• Thứ Sáu, 28/10/2005 08:49 (GMT+7)

  Burn Out: Revenge – Đường đua lại cháy bỏng

  Được đánh giá là tựa game đua xe mô phỏng khá chân thực, xuất sắc về các hiệu ứng vật lý khi va chạm nhau ngay từ khi mới ra đời, Revenge không làm thất vọng các fan khi tiếp tục thực hiện và phát huy tốt thế mạnh sẵn có này khi mang đến những pha va chạm vượt sức tưởng tượng. Các tia lửa điện bắn tung tóe khi hai xe so kè nhau, đến cảnh cháy nổ “long trời lở đất” khi các xe tải lớn cùng xe con chen chúc, chất đống lên nhau tại các giao lộ tử thần sau một pha lái xe “bạt mạng” đều được tái hiện thật hoành tráng và hoàn chỉnh đến mức khó tin.

   

   

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Phát triển :

   

  Criterion games

   

   

   

  Thể loại :

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB :

   

  Everyone

   

     

  Ngày phát hành:

    13/09/2005  

  Khi vượt qua các đối thủ sừng sỏ trong làng đua xe như Rallisport Challenge 2, Colin McRae Rally 2005, Burn Out ẵm trọn danh hiệu cao quý “Game đua xe hay nhất trong năm” từ hầu hết các website và tạp chí game nổi tiếng. Không yên vị với những gì đã gặt hái, vua tốc độ Burn Out lại tiếp tục khuấy động trường đua năm nay bằng phiên bản mới “Revenge”.

  Ngoài các cách chơi cơ bản Burning Lap, Crash, Eliminate,... quen thuộc, Revenge có thêm nhiều chi tiết rất hấp dẫn khiến bạn không khỏi hào hứng, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến kiểu chơi hoàn toàn mới Traffic Attack. Trong mục chơi này bạn sẽ làm nhiệm vụ “hốt gọn” các chiếc xe đang lưu thông cùng chiều với mình. Ngoài việc giữ vững tay lái để duy trì lượng điểm kiếm được càng nhiều càng tốt trước khi thanh thời gian nhanh chóng tụt xuống mức “zero”, người chơi còn phải quan sát kĩ để luồn lách “con xế” của mình trước hàng tá xe chạy ngược chiều với tốc độ cao, hay như chiếc xe buýt, xe tải chở hàng lớn,... tìm cách chen ngang vào luồng lưu thông để cản trở bạn.

  Tất nhiên, ngoài mục “Traffic Attack” bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cách chơi này vào các kiểu đua thông thường để ngáng chân đối thủ bằng hiệu ứng “domino” vào tốp đang bám đuôi hay một cú “Trick shot” vào tay đang dẫn đầu đoàn đua. Nếu như trước đây tuyệt kĩ “Crash Breaker” vốn chỉ được chỉ định trong các màn đụng kiếm điểm thì giờ đây bạn có thể biến hóa chúng phức tạp và hoàn hảo hơn trong các vòng đua đường trường, đến kiểu đua “eliminate” so găng nhau “quyết liệt”. Với hiệu ứng nổ dây ch uyền cộng hưởng Impact Time (làm chậm thời gian) bạn có thể ẵm gọn từ 3-4 “em” xấu số đang theo sau nếu chẳng may lệch tay lái từ một ụ bê tông bên lề đường. Còn khá nhiều kiểu đua hấp dẫn khác mà bạn có thể mặc sức khám phá một khi đã giáp mặt cùng Revenge trong đường đua đầy thử thách này….

  Được đánh giá là tựa game đua xe mô phỏng khá chân thực, xuất sắc về các hiệu ứng vật lý khi va chạm nhau ngay từ khi mới ra đời, Revenge không làm thất vọng các fan. Các tia lửa điện bắn tung tóe khi hai xe so kè nhau, đến cảnh cháy nổ “long trời lở đất” khi các xe tải lớn cùng xe con chen chúc, chất đống lên nhau tại các giao lộ tử thần sau một pha lái xe “bạt mạng” đều được tái hiện thật hoành tráng và hoàn chỉnh đến mức khó tin. Âm thanh được tái hiện độc đáo và sống động từ tiếng kính vỡ, va đập của kim loại,… đến tiếng động cơ xe rền vang khi bắt đầu tăng tốc, thắng gấp ở những khúc cua hẹp.

  Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vốn có Revenge cũng còn vài hat sạn nhỏ chưa làm hài lòng người chơi khi so sánh với phiên bản trước. Trong đó đáng kể nhất chính là những bài nhạc nền vốn đã hoàn hảo ở phiên bản ba, nay được gột sạch và thay bằng những đoạn “metal”, điện tử,... pha trộn thiếu tính độc đáo.

  Ngoài ra, số vòng chơi ngắn và thử thách không cao bằng phiên bản trước cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người chơi cảm thấy khá hụt hẫng, nuối tiếc khi kết thúc trò chơi tuyệt vời này quá sớm.

  Tuy nhiên, với thời lượng gấp rút chỉ gói gọn trong một năm để chuẩn bị, cùng gánh nặng áp lực phải vượt xa những gì gặt hái được trong quá khứ, chúng ta hoàn toàn có thể “thông cảm” với những gì còn chưa thoả đáng trong phiên bản mới này. Burn Out: Revenge vẫn là một trong những tựa game đua xe hay nhất trong năm mà bạn không thể bỏ qua.


  Phương Thảo

  Từ khóa: PS2, Xbox
  ID: G0510_31