• Thứ Hai, 31/10/2005 14:38 (GMT+7)

  Jet-fighter 2015 – chiến đấu cơ tương lai

  Có khi nào bạn đam mê điều khiển một chiến đấu cơ vùng vẫy giữa bầu trời? Trong thực tế, ta khó có cơ hội để thể hiện niềm mơ ước đó. Thế nhưng, trong thế giới game không thiếu những trò chơi có thể thỏa mãn bạn sở thích này. Không phải ai cũng đủ sức “chịu đựng” với những bảng điều khiển, chỉ nhìn qua cũng đủ “chóng mặt nhức đầu” của dạng mô phỏng. Với Jet Fighter 2015 (JF), chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn được niềm đam mê lái máy bay, mà không bị lâm vào cảnh “xây xẩm mặt mày”.
      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát hành :

   

   

  Global Star Software    

  Ưu: Điều khiển dễ dàng, thích hợp mọi đối tượng. Nhiệm vụ đa dạng, hấp dẫn.
  Khuyết: AI thụ động, thiếu tính thách thức. Các mục tiêu dễ bị triệt hạ, dễ qua màn.

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  CITY Interactive    

   

   

   

  Thể loại :

   

   

  Mô phỏng/ Máy bay    

   

   

   

  ESRB :

   

   

  Teen    

   

      Cấu hình     tối thiểu:   PIII 800MHz+; RAM 256MB; VGA 64MB trở lên; HDD 700MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.  
     

  Cấu hình   đề nghị :

    PIII 1,2GHz; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce 4 Ti4200 trở lên.  
     

  Cấu hình thử nghiệm:

    AMD Athlon XP 1800+; RAM 512MB; VGA 128MB Radeon 9800 Pro; MB Biostar M7NCG Pro nForce 2.  

   Có khi nào bạn đam mê điều khiển một chiến đấu cơ vùng vẫy giữa bầu trời? Trong thực tế, ta khó có cơ hội để thực hiện niềm mơ ước đó. Thế nhưng, trong thế giới game không thiếu những trò chơi có thể làm bạn thỏa mãn sở thích này. Có thể kể từ các dòng game khá nổi như Falcon, Flight Simulator... Nhưng đa phần chúng là những trò chơi thiên về mô phỏng (simulation) khá phức tạp. Không phải ai cũng đủ sức “chịu đựng” những bảng điều khiển, chỉ nhìn qua cũng đủ “chóng mặt nhức đầu”. Với JetFighter 2015 (JF), chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn được phần nào niềm đam mê lái máy bay của mình, mà không bị lâm vào cảnh “xây xẩm mặt mày”.

   Đơn giản hóa việc điều khiển đến mức tối đa (theo kiểu arcade), JF là một game lái máy bay chiến đấu dễ chơi và dễ làm quen, ngay cả với những người mới tập chơi lần đầu. Chỉnh hướng bay, tăng giảm tốc độ, đổi vũ khí, nhắm bắn... chỉ cần nắm bắt bấy nhiêu, thêm vài vòng bay thử là bạn đã có thể “cất cánh” tham gia vào những nhiệm vụ hấp dẫn vô cùng. Cách điều khiển đã dễ, lúc chiến đấu cũng không quá khó khăn. Máy bay được trang bị đầy đủ những vũ khí cần thiết để chiến đấu như súng đại liên, tên lửa không đối đất, tên lửa không đối không... Với các loại tên lửa có khả năng tầm nhiệt, tự động tìm diệt mục tiêu thì cho dù máy bay địch có bay nhanh đến cỡ nào, bạn chỉ cần một động tác nhấp chuột (không cần phải ngắm nghía kỹ lưỡng), quả tên lửa được phóng ra sẽ “chăm sóc tận nơi” mục tiêu. Vì vậy, số lượng “địch quân” tuy nhiều nhưng chắc chắn không làm khó được bạn.

  Dù cách chơi game đơn giản, nhưng nhiệm vụ lại rất đa dạng và hấp dẫn. Chẳng hạn, tìm và “san bằng” khu căn cứ của bọn khủng bố trong rừng già, hoặc tiêu diệt xe chở bom cảm tử trước khi chúng tiến vào khu trung tâm thương mại sầm uất trong thành phố... rất gay cấn và thú vị. Đồ họa và âm thanh được thực hiện tốt, mang lại cho người chơi cảm giác như đang thực sự tham gia vào một “bộ phim”hành động của Hollywood, chứ không phải đang chơi game. Đặc biệt phần hình ảnh, đối với một game khá “nhẹ nhàng” như JF thì có thể gọi là xuất sắc (nhất là thể hiện các hiệu ứng ánh sáng). Nói chung, những gì quan trọng nhất mà một game bắn máy bay cần có, JF đều hội đủ: cảm giác tự do vùng vẫy, không bị giới hạn giữa bầu trời bao la, quan sát toàn bộ khung cảnh rộng lớn: trời xanh bao quanh, biển, rừng, thành phố... và cảm giác “đã” nhất khi phóng tên lửa “thực thi công lý”. Ngoài ra, với chế độ chơi mạng, bạn sẽ có dịp “tận hưởng” những cảm giác này một cách sâu sắc hơn.

  Không cầu kỳ, phức tạp, JF thật đơn giản dễ chơi và có thể hấp dẫn mọi đối tượng. Quả là một game thích hợp cho những bạn cần giải trí chút đỉnh, nhưng cũng là một lựa chọn đáng giá cho những fan của thể loại lái máy bay chiến đấu (trong thời buổi “khan hiếm” thể loại này như hiện nay). Bạn còn chờ gì nữa, hãy “tung hoành ngang dọc” trên bầu trời cùng JetFighter 2015.

  Quốc Huy
  quoc.huy@but-tre.com

  ID: G0511_25