• Thứ Hai, 31/10/2005 14:38 (GMT+7)

  Ultimate Spider-man – Người nhện trở lại

  “Vút”, một bóng người phóng vụt từ trên cao xuống lòng đường, nơi đang xảy ra một vụ cướp có vũ trang. Chỉ trong chớp mắt, bọn cướp đã bị vô hiệu hóa bằng sợi dây trói quanh người vừa dai lại mảnh như tơ nhện. Hành động nhanh đến nỗi chúng chưa kịp hiểu ai đã làm chuyện đó. Khi mọi người xung quanh chưa hết bất ngờ thì người “anh hùng” đã lao vút lên, biến mất trên nóc những tòa nhà cao tầng, để lại phía dưới những cặp mắt sững sờ và thán phục...
      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát hành :

   

   

  Activision    

  Ưu: Các pha bay lượn đẹp mắt đúng “chất” người Nhện. Ý tưởng lạ, người chơi điều khiển 2 nhân vật đối nghịch.
  Khuyết: Camera tệ, gây nhiều khó khăn cho người chơi.

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  Beenox    

   

   

   

  Thể loại :

   

   

  Hành động    

   

   

   

  ESRB :

   

   

  Teen    

   

      Cấu hình tối thiểu:   PIII 1,2GHz+; RAM 256MB; VGA 64MB Geforce 2 trở lên; HDD 3,5GB; Windows 2000/XP; 3 CD.  
     

  Cấu hình đề nghị :

    PIV 1,4GHz+; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce 4 Ti4200.  
     

  Cấu hình thử nghiệm:

    AMD Sempron 3300+; RAM 1 GB (Dual Channel); VGA 128MB Geforce 6600 GT; MB MSI K8N Neo3.  

  Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về nhân vật chính này vì không ai không biết đến Spider-man. Nổi tiếng trong truyện, trong phim là chuyện "đã rồi". Nào, ta cùng vào thế giới ảo của Ultimate Spider-man (US), game mới nhất về Người Nhện vừa ra mắt gần đây.

  Từ trước đến nay, các game về Spider-man xuất hiện khá nhiều. Nhưng hầu như chúng vẫn chưa đạt đến độ “chín” để người chơi hòa nhập, “sống” trong thế giới truyện tranh đầy màu sắc. Nhưng rất có thể mọi chuyện sẽ khác với US. Game cho phép người chơi thỏa mãn mọi cảm giác “đã” nhất. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu chơi vì phải làm quen với camera, cách điều khiển và nhịp độ game. Nhưng khi đã “nóng máy”, bạn sẽ tận hưởng cảm giác của một Người Nhện thật sự khi lao vun vút giữa các toà nhà, đường phố: phóng một sợi tơ vào tòa nhà trước mặt và thả mình đu vèo xuống, khi sắp sửa “đụng” thì phóng sợi tơ khác “đu” tiếp, trong khi các cao ốc lướt loang loáng hai bên, xe cộ và người qua lại vùn vụt phía dưới...

  Những nhiệm vụ trong game có thể chia ra 2 loại: nhiệm vụ chính và phụ. Nhiệm vụ chính: dẫn dắt người chơi theo cốt truyện, dĩ nhiên đây là những nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện nếu muốn chơi tiếp. Còn các nhiệm vụ phụ (chạy đua, bắt cướp...) để lấy điểm thưởng, mở khóa các hình nguyên gốc, các trang truyện tranh... (một môtíp thường thấy ở những game phỏng theo truyện tranh). Hiển nhiên, hấp dẫn nhất vẫn là những màn đấu trùm. Mỗi trùm đều có những điểm mạnh, yếu riêng nên cách tiêu diệt chúng cũng khác nhau. Theo tôi, đặc điểm chung là chúng khiến bạn... mỏi nhừ tay nếu chơi game trên bàn phím. Không tin, bạn hãy thử xem! Ngoài ra, lần đầu tiên trong một game Người Nhện, bạn được điều khiển đan xen hai nhân vật: Người Nhện và... đối thủ chính Venom, kẻ bị đột biến thành quái vật có những đòn đánh với sức mạnh khủng khiếp. Một nét mới giúp trò chơi tăng tính hấp dẫn lên rất nhiều.

  Hình ảnh của game gần gũi với những fan của Spider-man, hoàn toàn dựa trên nền truyện tranh đậm chất “Marvel”, đẹp mà không “nặng” máy. Âm thanh hay và nghe rất “áp phê” nên khó lòng chê trách. Trò chơi thật toàn diện, nếu không vướng phải một khuyết điểm khá nặng. Camera trong game gây khó chịu và cản trở người chơi rất nhiều, nhất là trong những pha đấu trùm. Nhưng dù sao, đây cũng là một game bạn không nên bỏ qua, nếu đã “lỡ” biết đến chàng Người Nhện.

  Huy Nam
  huy.nam@but-tre.com

  ID: G0511_26