• Thứ Bảy, 26/11/2005 09:29 (GMT+7)

  Nba Live 06 – Rạo rực cùng Nba Live 06

  Trong NBA Live 06, bạn sẽ gặp lại những mục chơi quen thuộc đã định hình từ các phiên bản trước. Chẳng hạn, “Practice Mode” - mục chơi cơ bản, để bạn rèn luyện kỹ năng trước khi vào nghề. Kế đến, bạn sẽ được dẫn dắt đội bóng yêu thích đăng quang ngôi vô địch trong mục chơi “Season”. Bạn có thể bắt nhịp qua mục chơi khá hào hứng “One-on-one” cùng thi đấu với các ngôi sao hàng đầu hiện nay, hay các huyền thoại trong quá khứ...
      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát hành :

   

   

  EA    

  Ưu: Lối chơi phong phú đa dạng. Tính năng Online mạnh. Âm thanh được đầu tư tốt.
  Khuyết: Đồ họa lỗi thời. Các điều khiển khó khăn. Ít thay đổi so với game cùng loại.

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  EA Canada    

   

   

   

  Thể loại :

   

   

  Thể thao    

   

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 1,2GHz+; RAM 256MB; VGA 64MB trở lên; HDD 1,2GB; Windows 2000/XP; 2 CD.

   
     

  Cấu hình đề nghị :

   

  PIV 2GHz+; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce 4 Ti 4200 trở lên.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Athlon XP 1800+; VGA 1GB; VGA 128MB ATI Radeon 9800 Pro; MB BIOSTAR M7NCG PRO nFORCE2.

   

  Tiếng banh dồn dập liên hồi, tiếng fan reo hò cuồng nhiệt, cùng sự tỏa sáng của những ngôi sao trong giải đấu danh giá NBA, luôn làm "thổn thức" con tim bạn mỗi khi có dịp chứng kiến. Nếu thường xuyên thưởng thức “món ăn” tinh thần này bằng game giải trí, chắc hẳn cái tên NBA Live của đại gia EA không còn quá xa lạ với bạn. Năm nay, cũng không là ngoại lệ khi NBA Live 06 của hãng lại tiếp tục tái ngộ cùng các fan của nó vào tháng 9 vừa qua.

  Trong NBA Live 06, bạn gặp lại những mục chơi quen thuộc đã định hình từ các phiên bản trước. Chẳng hạn, “Practice Mode” - mục chơi cơ bản, để bạn rèn luyện kỹ năng trước khi vào nghề. Kế đến, bạn sẽ dẫn dắt đội bóng yêu thích đăng quang ngôi vô địch trong mục chơi “Season”. Nếu bạn mơ ước trải nghiệm trình độ chơi của mình với các ngôi sao hàng đầu hiện nay, hay các huyền thoại trong quá khứ, bạn có thể bắt nhịp qua mục chơi khá hào hứng “One-on-one”. Còn với “All-Star Weekend” và “Freestyle Challenge”, bạn có thể góp sức mình bên cạnh các tên tuổi nổi tiếng, tham gia tranh tài tại các mục chơi Rookie Challenge, Dunk Contest, 3-Point Shootout. Tất nhiên, ngoài việc tranh tài với máy, bạn có thể tham gia các cuộc tranh tài trên mạng rất sôi nổi và hấp dẫn, thông qua cách chơi trực tuyến Online.

  Nếu cảm thấy đã đến lúc “chia tay” sàn đấu, để chuyển tiếp sang công việc của một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn có thể thử qua “Dynasty Mode”. Có khá nhiều công việc khác nhau cần làm khi quản lý một đội bóng. Từ việc đơn giản như sắp xếp lịch thi đấu, rèn luyện cho đội bóng, chăm sóc cầu thủ khi họ bị chấn thương... đến các công việc khó khăn hơn như thu thập thông tin thường xuyên để phát hiện, tuyển mộ nhân tài. Song song đó, bạn phải tìm các đối sách thích hợp để giữ chân các anh tài này “toàn tâm, toàn ý” phục vụ câu lạc bộ trước sự rào đón, săn đuổi của các câu lạc bộ danh giá khác...

  Trong khi lối chơi được đầu tư phong phú và bày biện khá hấp dẫn, thì đồ họa của game lại làm thất vọng khá nhiều người chơi. Mô hình và chuyển động của các nhân vật trong game thiếu độ chân thực, chỉ dừng ở mức trung bình và thiếu hẳn tính đột phá khi so sánh với các game cùng loại. Bù lại, âm thanh của game được đầu tư khá tốt. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng tiếng bước chân dồn dập trên mặt sân khi các vận động viên tranh tài, tiếng vỗ tay tán dương và la hét làm vỡ tung sân đấu mỗi khi các vận động viên thực hiện những màn ghi điểm đẹp mắt. Vô số các bản nhạc nền với biến tấu sôi động, độc đáo khiến bạn không thể ngồi yên và được “hâm nóng” trước giờ xung trận.

  Tuy chịu áp lực từ các đối thủ khó chịu như dòng NBA của 2K Sports, ESPN NBA của Sega, nhưng nhìn chung, NBA Live của EA vẫn là game bóng rổ đáng để bạn lưu tâm trong năm nay, đặc biệt đối với những fan cuồng nhiệt của bộ môn này.

  HOÀNG LÊ
  hoang.le@but-tre.com

  ID: G0512_32