• Thứ Bảy, 26/11/2005 09:29 (GMT+7)

  SSX: On Tour – Cú trượt “cháy” tuyết

  Khí hậu xứ nhiệt đới không cho phép bạn thực hiện cảm giác thi vị, vi vu lướt gió giữa trời đông lạnh lẽo với đôi ván trượt điệu nghệ. Thực hiện chuyến du lịch đến xứ người để trải nghiệm thú vui này, khi những ngày nghỉ đông sắp đến gần là điều ngoài khả năng của bạn? Tuy nhiên video game giải trí có thể giúp bạn thực hiện được phần nào niềm đam mê cháy bỏng này với “SSX : On Tour”
      >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát hành :

   

  EA Canada

   

   

   

  Phát triển :

   

  EA Sports Big

   

   

   

  Thể loại :

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB :

   

  Everyone

   

      Ngày phát hành :   11/10/2005  

  Miền nhiệt đới không cho phép bạn có được cảm giác vi vu lướt gió giữa trời đông lạnh lẽo với đôi ván trượt điệu nghệ. Thực hiện chuyến du lịch đến xứ người để trải nghiệm thú vui này, khi những ngày nghỉ đông sắp đến gần là điều ngoài khả năng của bạn? Tuy nhiên, video game giải trí phần nào giúp bạn thực hiện được niềm đam mê cháy bỏng này với "chàng" tân binh “SSX: On Tour” đến từ gã khổng lồ EA Sports.

  Trong SSX: On Tour, bạn sẽ khởi điểm từ vị trí khiêm tốn của một chàng lính mới vào nghề và từng bước khẳng định tiếng tăm của mình qua nhiều giải đấu uy tín. Ngoài các giải đua đường trường truyền thống để lọt vào “top” ba, game còn mở rộng sang nhiều hình thức du đấu khác khá hấp dẫn. Tiêu biểu như “Collection Agency”, người chơi phải khéo léo làm chủ tốc độ để tránh bỏ sót các mục tiêu được bố trí khắp lộ trình; đeo bám và hạ knock-out các tay chơi khác trong “Snow Cop Go Go”; hay cố gắng giữ thăng bằng trên không càng lâu càng tốt với mức thời gian được quy định sẵn.

  Hấp dẫn hơn cả vẫn là những cuộc thi “Trick-Off”, “Rail the Distance”. Những cuộc thi này không chỉ đòi hỏi người chơi tăng, giảm tốc độ hợp lý, mà còn yêu cầu các tay chơi có trình độ kĩ thuật cao để vận dụng thuần thục các chiêu nhảy đẹp và giữ thăng bằng tốt với ván trượt, vượt qua vô số vật thể khác nhau được bố trí dọc đường đi. Đó có thể là các nhánh cây khô, dây kéo ròng rọc của thang dây, các bảng băng rôn đặt hai bên vệ đường..., thậm chí là các nóc nhà nghỉ nằm khuất sau những tán thông già. Các chiêu nhảy càng đẹp mắt và phức tạp thì điểm đánh giá của “giám khảo” máy sẽ càng cao, giúp bạn tạo được khoảng cách an toàn với đối thủ của mình. Với cách này bạn có cơ hội trang bị thêm các ván trượt cao cấp hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn “refresh” nhân vật, bạn có thể trang hoàng thêm cho họ những bộ “cánh” lạ mắt, những kiểu đầu ấn tượng. Mẹo nhỏ: nếu với tới các biểu tượng máy ảnh trên đường đi, bạn sẽ mở khóa (unlock) thêm vô số bí mật khác. Ngoài gameplay được dàn dựng khá tốt, SSX được gia cố bằng nền đồ họa khá sắc sảo. Điểm nổi bật đầu tiên ngay trước mắt người chơi là phông nền menu được thiết kế hấp dẫn với những hình vẽ tay theo lối biếm họa vui mắt. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận hiệu ứng “mờ” khi đang lao vun vút từ trên sườn núi cao qua các rặng thông giữa trời phủ đầy tuyết; hay những tia nắng mặt trời ấm áp len lỏi giữa trời đông lạnh giá. Hài hòa nhịp nhàng là vô số nền nhạc theo phong cách rock, punk, hip-hop... đủ để hâm nóng bạn trước giờ xung trận.

  Dù chưa định hình được phong cách riêng và mới mẻ hơn để tạo sức bật thoát khỏi cái bóng của những phiên bản đi trước, nhìn chung SSX: On Tour vẫn là tựa game thể thao hay nhất trong năm nay, và nó có ý nghĩa đặc biệt với những ai yêu thích bộ môn trượt tuyết.
   
  KIỀU OANH

  ID: G0512_33