• Thứ Tư, 28/12/2005 15:46 (GMT+7)

  Shrek Super Slam – "thượng đài" cùng shrek

  Anh chàng “chằn tinh” béo ú vui tính Shrek của hãng Dreamworks. Ngộ nghĩnh, hài hước và đậm nét “người”, Shrek trở thành một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng, thu hút không chỉ các em thiếu nhi mà còn cả người lớn. Và dĩ nhiên với một nhân vật như vậy, không thể không có mặt trong lĩnh vực game
      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát hành :

   

   

  Activision    

  Ưu: Phong cách vui nhộn, giúp thư giãn tốt. Cách chơi đơn giản, dễ dàng.
  Khuyết:Không hỗ trợ chơi mạng qua LAN và Internet.

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  Shaba Games    

   

   

   

  Thể loại :

   

   

  Đấu võ    

   

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 800 MHz+; RAM 128MB; VGA 32MB Geforce 2 trở lên; HDD 1GB; Windows 98/SE/ME/2000/XP; 1 CD.

   
     

  Cấu hình đề nghị :

   

  PIV 1,5 GHz hoặc AMD Athlon XP 1600+ trở lên; RAM 256MB; VGA 64MB Geforce 4 MX trở lên.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Athlon 64 3700+; RAM 1GB (Dual Channel); VGA 128MB Geforce 6600 GT; MB MSI K8N Neo4.

   

  Nếu thích xem phim hoạt hình, chắc chắn bạn biết đến anh chàng “chằn tinh” béo ú vui tính Shrek của hãng Dreamworks. Ngộ nghĩnh, hài hước và đậm nét “người”, Shrek trở thành một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng, thu hút không chỉ các em thiếu nhi mà còn cả người lớn. Dĩ nhiên một nhân vật như vậy không thể không có mặt trong lĩnh vực game. Trong những ngày nghỉ cuối năm, ta hãy cùng thư giãn với Shrek Super Slam (SSS), trò chơi mới nhất về chàng Shrek “mập” vừa được hãng Activision phát hành.

  Trái ngược hẳn với suy nghĩ của nhiều người, dù lấy đề tài từ bộ phim hoạt hình có cốt truyện mang chất phiêu lưu, nhưng SSS lại là một trò chơi theo dạng song đấu. Mỗi màn chơi là một “võ đài”, trong đó người chơi phải đối đầu một hoặc vài đối thủ với những điều kiện mà màn chơi đặt ra.

     Màu sắc rất tươi tắn và đẹp mắt
   
  Dù nghe có vẻ hơi nặng nề, nhưng thật ra SSS không hề đánh mất những giá trị “căn bản” của dòng phim hoạt hình Shrek: hấp dẫn, vui nhộn và hài hước. Không những thế, nhờ sự “phá cách” mà trò chơi còn trở nên rất thú vị. Với chủ đích là thư giãn, game có “hệ thống chiến đấu” rất dễ nắm bắt, chỉ cần vài phút làm quen bạn đã có thể bước lên “sàn đấu” một cách tự tin. Người chơi có thể điều khiển nhiều nhân vật từng xuất hiện trong phim: từ chàng mập Shrek, công chúa Fiona, chú lừa nói nhiều, chú mèo đi hia... cho đến những nhân vật trong... cổ tích như cô bé quàng khăn đỏ, anh chàng bánh quy gừng, thậm chí là cả... thằng gù nhà thờ Đức Bà! Mỗi nhân vật có những dáng điệu cùng các “tuyệt chiêu” riêng, không ai giống ai và đặc biệt là “chiêu” nào cũng rất vui nhộn chắc chắn bạn sẽ phì cười khi nhìn chúng được thi triển.

   
  Tuyệt chiêu ru ngủ của chú mèo đi hia
  “Đã” nhất trong khi chơi là lúc võ đài đông đủ, với sự góp mặt của 4 “võ sĩ” cùng lúc, bạn tha hồ “xả xì-trét” khi điều khiển nhân vật của mình đánh đấm “loạn cào cào” với các đấu thủ còn lại. Thật đáng tiếc game lại không hỗ trợ phần chơi mạng qua LAN (hoặc Internet), để người chơi có thể cùng bạn bè thỏa sức “tả xung hữu đột”.

  Nhìn chung, phần đồ họa của game được thực hiện theo đúng “tông” của phim hoạt hình, nhờ vậy rất đẹp mắt và tươi tắn, dễ dàng cuốn hút người chơi. Thêm vào đó dáng điệu, “chiêu thức” của mỗi nhân vật cũng rất “nhuyễn” và đậm chất hài hước, cùng với phần nhạc nền vui nhộn có nhịp nhanh, chậm phù hợp với “nhịp độ trận đấu” càng làm tăng thêm tính giải trí thư giãn cho SSS.

  Khung cảnh màn chơi khá rộng rãi, tha hồ cho người chơi bay nhảy
   
  Chắc chắn sau này, bạn sẽ còn được thưởng thức nhiều game chuyển thể từ những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Dreamworks. Vì theo một thỏa thuận đã ký giữa nhà phát hành Activision và hãng phim Dreamworks, thì Activison sẽ phát hành mọi trò chơi chuyển thể từ phim của hãng. Còn bây giờ, sao bạn không thử qua cảm giác “thượng đài” rất vui nhộn cùng các nhân vật trong SSS?
  Quốc Huy
   

  ID: G0601_30