• Thứ Tư, 28/12/2005 16:06 (GMT+7)

  Super Princess Peach – Rã đông vương quốc nấm

  Câu chuyện được bắt đầu khi Bowser tiếp tục gây náo loạn “Mushroom Kingdom” (Vương Quốc Nấm) bằng cây gậy phép có khả năng đông cứng bất kì người nào mà hắn gặp. Mọi cư dân trong vương quốc nấm, trong đó có cả hai chàng hiệp sĩ Mario và Luigi đều bị bắt và tống giam. Trở về vương quốc sau chuyến ngao du sơn thủy, công chúa Peach bắt đầu ngộ ra chuyện không may xảy ra.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Super Princess Peach

   

   

   

  Phát triển

   

  Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Thể loại

   

  Platform

   

     

  Ngày phát hành:

   

  15/04/2005

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

  Sau khi các nhân vật nổi tiếng như Mario, Wario, Yoshi… lần lượt tái ngộ trên nền máy DS của Nintendo bằng nhiều đầu game hấp dẫn nhằm đánh bóng tên tuổi cho hệ máy này, Princess Peach, nàng công chúa xinh đẹp luôn xuất hiện trong các cuộc phiêu lưu của Mario cũng quay về với người hâm mộ bằng Super Princess Peach (SPP) vào tháng 10 vừa qua.

  Câu chuyện được bắt đầu khi Bowser tiếp tục gây náo loạn “Mushroom Kingdom” (Vương Quốc Nấm) bằng cây gậy phép có khả năng đông cứng bất kì người nào mà hắn gặp. Mọi cư dân vương quốc nấm, kể cả hai chàng hiệp sĩ Mario và Luigi đều bị tống giam. Quay trở về vương quốc của mình sau chuyến ngao du sơn thủy, công chúa Peach bắt đầu ngộ ra chuyện không may. Nàng cầu cứu “chiếc ô thần” Kassa để giải cứu các bạn cùng vương quốc thân yêu. Lời thỉnh cầu được chấp thuận, tuy nhiên nàng phải cùng Kassa vượt qua 8 thế giới khác nhau trước khi tìm được phép giải…

  SPP có cách chơi tương tự các game platform 2D nổi tiếng trên hệ SNES, Gameboy Advance trước đây như Mario, Wario Land. Người chơi phải khéo léo né tránh cạm bẫy, hạ gục đối phương và giải các bài toán (puzzles). Tuy nhiên, giờ đây với chiếc dù thần Kassa, cách chơi được biến hóa đặc sắc hơn. Peach có thể buông mình từ các gờ đá cao rồi “tung dù” lả lướt trên không để gom nhặt các món đồ chơi. Nếu chẳng may tiếp đất trên các bờ biển hay thác nước chảy xiết, chiếc dù có thể tạo thành chiếc bè, thậm chí là tàu ngầm để Peach thám hiểm đại dương bao la…

  Một điểm khá độc đáo khác chỉ có thể tìm được trên hầu hết các tựa game DS chính là tận dụng màn hình cảm ứng để tương tác trực tiếp với môi trường; được vận dụng khá khéo léo trong SPP. Trong khi màn hình bên trên biểu hiện các sự kiện chính diễn ra trong trò chơi, màn hình bên dưới lại giúp người chơi nhận ra bốn trái tim vàng, đỏ, lam, lục tượng trưng cho bốn sắc thái tình cảm của Peach. Mỗi sắc thái sẽ là chìa khóa “sinh động” giúp bạn giải các câu đố trên đường đi. Khi chạm nhẹ vào trái tim màu vàng, một cơn lốc xoáy mạnh sẽ bao quanh người Peach giúp cô lơ lửng trên không, dễ dàng đáp lên các tường đá cao không thể lên tới được với cú nhảy thường. Cơn giận dữ (trái tim màu đỏ) có thể giúp Peach đốt cháy những cánh cửa, thang dây để khai thông lối đi mới. Khi u buồn, Peach tuôn khóc như mưa và nước mắt có thể khiến hạt mầm dưới đất đâm chồi, lớn nhanh thành cầu thang…

  Ngoài các tình huống thi vị vừa kể, với các đồng tiền thu nhặt được bạn có thể cải thiện thanh máu, năng lượng cùng hàng tá kĩ năng độc đáo cho Kassa bằng việc buôn bán, trao đổi tại các cửa hiệu đặc biệt trên đường hoặc sau mỗi chặng chơi. Ngoài ra bạn có thể mở khóa các trò chơi nhỏ cùng nhiều phụ lục khác bằng việc giải cứu các chú lính Toad nằm ẩn trong mỗi cảnh chơi.

  Hài hòa với phần gameplay khá hấp dẫn là đồ họa khá đẹp, dù được dựng trên nền 2D. Đặc biệt, việc biểu lộ các trạng thái tâm lý khá sống động của Peach ở màn hình cảm ứng đã tạo nét độc đáo riêng khi so với các game cùng loại. Bên cạnh đó phần nhạc nền do Koji Kondon (từng phụ trách phần âm nhạc cho các game Mario) đảm nhận với tiết tấu vui nhộn, sôi động chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giây phút tươi trẻ, thư thái tuyệt vời.

  Với nhiều ưu điểm hấp dẫn, đặc biệt là việc tận dụng khá tốt ưu điểm hai màn hình (dual-screen), Super Princess Peach chắc chắn là tựa game hấp dẫn mà bạn “phải” chơi nếu đang sở hữu chiếc DS.

  Minh Anh
   

   

  ID: G0601_35