• Thứ Tư, 08/02/2006 09:45 (GMT+7)

  Spongebob Squarepants: Lights, Camera, Pants! – Chàng bọt biển vui tính

  trong một lần rảnh rỗi, SpongeBob tình cờ trông thấy một tấm áp-phích quảng cáo tìm diễn viên cho bộ phim truyền hình mới về cặp anh hùng Mermaidman và Barnacleboy nổi tiếng. Vốn hâm mộ các người hùng này, SpongeBob liền hăm hở đến ghi danh. Nhưng buồn thay...

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  THQ Studio Australia    

  Ưu:
  Cốt truyện vui tươi, dí dỏm, lối chơi đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với các em thiếu nhi, người chơi được tùy ý lựa chọn diễn viên và lựa chọn bối cảnh kịch bản theo ý mình, lồng tiếng được thực hiện tốt.

  Khuyết:
  Các nhân vật 3D chưa được trau chuốt, nhiều tình huống giải đố quá đơn giản.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  THQ    

   

      Thể loại :     Phiêu lưu      

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 733MHz+; RAM 128MB; VGA Geforce 2 32MB trở lên; HDD 700MB; Windows 98

   
     

  Cấu hình đề nghị :

   

  PIII 1GHz hoặc AMD Duron 1,1GHz+; RAM 256MB; VGA Geforce 4 MX 64 MB trở lên.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Ahlon 64 3700+; 1 GB (Dual Channel); VGA Geforce 6600 256 MB; MB MSI K8N Diamond.

   

  SpongeBob Squarepants là tên của sê-ri phim hoạt hình rất được ưa thích trên kênh truyền hình cáp Nickelodeon dành cho thiếu nhi. Nhân vật chính của loạt phim này là một chú bọt biển màu vàng chanh tên là SpongeBob. Vì chú luôn diện một chiếc quần... hình vuông nên có tên đầy đủ là Spongebob Squarepants. Chàng “quần vuông” sinh sống ở một vùng đất dưới đáy biển rất xinh đẹp và hiền hòa, có tên là Bikini Bottom. Bạn bè của chú là chàng sao biển Patrick, chú mực Squidward, cùng các sinh vật biển khác như tôm, cua, cá, sứa hay cả... thủy quái.

  Trong một lần rảnh rỗi, SpongeBob tình cờ thấy một tấm áp-phích quảng cáo tìm diễn viên cho bộ phim truyền hình mới về cặp anh hùng Mermaidman và Barnacleboy nổi tiếng. Vốn hâm mộ các người hùng này, SpongeBob liền hăm hở đến ghi danh. 

  Lớp học của SpongeBob

   
  Nhưng buồn thay, chú là người đầu tiên và cũng là người duy nhất đến thử vai. Do tình trạng “đìu hiu chợ chiều” này, bộ phim có nguy cơ bị hủy bỏ. Không đành lòng thấy các thần tượng của mình bị “hắt hủi”, SpongeBob bèn tình nguyện đảm nhiệm công việc phân vai: đi khắp nơi tại Bikini Bottom, trổ tài thuyết phục bạn bè mình cũng như các cư dân khác tham gia vào bộ phim cùng với mình.


   

  Bảng phân vai diễn viên

  Mang trong mình “dòng máu” phiêu lưu giải đố, nên trong game bạn sẽ cùng với Spongebob đi nhiều nơi, nói chuyện, thuyết phục cũng như làm những công việc cần thiết để “chiêu dụ” càng đông người tham gia vào bộ phim càng tốt. Tuy là một game phiêu lưu, nhưng đối tượng chính của game là các em thiếu nhi, nên hầu hết các câu đố trong game đều rất đơn giản nhưng chúng được xây dựng khá hay, đa dạng và dĩ nhiên không kém phần vui nhộn.

  Song song với cốt truyện nhẹ nhàng, dí dỏm là một cơ chế đồ họa được dựng theo kiểu hoạt hình. Các phong cảnh dưới đáy biển của vùng đất Bikini Bottom đều được các họa sĩ vẽ bằng tay với tông màu sáng, sặc sỡ. Phần âm thanh tỏ ra rất xuất sắc, tất cả các nhân vật trong game đều được lồng tiếng hoàn toàn bởi đội ngũ lồng tiếng của bộ phim nên chất lượng không thể chê vào đâu được. Nhiều lúc chơi game mà tôi cứ ngỡ là mình đang xem một bộ phim hoạt hình thực thụ. 

  Một cảnh khá "kinh dị" trong phim

   
  Tóm lại, SSLCP là một game hoạt hình phiêu lưu vui nhộn, nhẹ nhàng và rất dễ chơi. Trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là các em thiếu nhi. Tuy nhiên, do các nhân vật trong game sử dụng tiếng Anh hơi nhiều, nên các em có thể sẽ cần sự trợ giúp từ cha mẹ hoặc anh chị khi chơi. Đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn học sinh rèn luyện thêm vốn tiếng Anh của mình đấy.  Ngọc Châu
  ngoc.chau@but-tre.com

  ID: G0602_24