• Thứ Tư, 08/02/2006 09:51 (GMT+7)

  Chicken Little – Chú gà con đáng yêu

  Một chú gà con tinh nghịch nắm trong tay cái yo-yo xinh xắn, chạy tung tăng khắp thành phố khám phá những điều thú vị kỳ diệu. Đó chính là hình ảnh đầu tiên mà nhà sản xuất Buena Vista đem đến cho các bạn nhỏ trong trò chơi Chicken Little (dựa theo bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney) vừa được tung ra trong kỳ nghỉ lễ cuối năm vừa qua.

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  Buena Vista    

  Ưu:
  Có nhiều game nhỏ vui nhộn; hình ảnh các nhân vật dí dỏm, dễ thương.

  Khuyết:
  Góc nhìn trong game chưa tốt.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  Avanlache Software    

   

      Thể loại :     EHành động      

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Cấu hình tối thiểu:  

  PIV 1,4 GHz+; RAM 256MB; VGA Gerforce 3 64 MB trở lên; HDD 600MB; Windows XP; 2 CD.
  * Không hỗ trợ dòng card MX

   
     

  Cấu hình đề nghị :

   

  P IV 2GHz hoặc AMD Athlon XP 2400+ trở lên; RAM 512MB; VGA Geforce 4 Ti4600 128MB trở lên.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Athlon64 3700+; RAM 1GB (Dual); VGA Geforce 6600 256MB; MB K8N Neo 4.

   

  Một chú gà con tinh nghịch nắm trong tay cái yo-yo xinh xắn, chạy tung tăng khắp thành phố khám phá những điều thú vị kỳ diệu. Đó chính là hình ảnh đầu tiên mà nhà sản xuất Buena Vista đem đến cho các bạn nhỏ trong trò chơi Chicken Little (dựa theo bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney) vừa được tung ra trong kỳ nghỉ lễ cuối năm vừa qua.

  Game mở đầu bằng màn chạy... “vắt giò lên cổ” của gà con do bị muộn giờ học và cứ thế, chú gà con đáng yêu sẽ từ từ dẫn dắt chúng ta cuốn theo những tình huống “dở khóc, dở cười” của một học sinh đi học trễ qua từng màn chơi nhỏ. Vừa tinh nghịch vừa hiếu động, nên trong khung cảnh 3D, chú gà con của chúng ta lại càng thêm sống động: khi thì dũng cảm trượt ào ào trên một đường ống bé xíu có nhiều chướng ngại vật, lúc lại trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp rồi thoắt cái lại thành tay đua tầm cỡ...
   

  "Làm trùm" trong hành lang lớp học

   

  Việc điều khiển gà con xem ra khá dễ dàng. Các em chỉ cần nhanh tay điều khiển các phím A, S, W, D để gà con di chuyển, nhấn thanh ngang (space) để gà ta nhảy lên và phím J để làm cho cái yo-yo hoạt động, phá tan mọi chướng ngại trên đường đi. Ngoài ra, ở mỗi màn chơi sẽ hiện lên hướng dẫn giúp các em vượt qua những đoạn khó khăn như leo lên cây cột cao ra sao, hay dùng yo-yo “nhảy đu” từ nơi này đến nơi khác như thế nào... Sau khi “khởi động” bằng những màn nhảy nhót, leo trèo, bây giờ là lúc chúng ta nhập cuộc cùng gà con, cùng chú bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ được giao như: thu thập các đồng xu để mua chai sô đa thần kỳ nè (tại sao gọi là “thần kỳ” thì các

   

  Diễn viên xiếc gà con

  em tự khám phá nhé!), chạy trốn cô giáo ngỗng nè, đi tìm bộ đồng phục bóng chày để tham gia vào những trận bóng đầy kịch tính... Nếu các em nhặt đủ số lượng thẻ theo yêu cầu bên dưới màn hình bên trái thì sẽ được thưởng thêm những phần thưởng bí mật hấp dẫn nữa! Các em cần lưu ý: những quả trứng chứa trong thanh ngang phía trên trái màn hình là biểu thị cho sinh mạng của gà con, cứ nhặt đủ 5 hạt dẻ thì chúng ta sẽ được 1 quả trứng. 

  Cú dội bóng nảy lửa

   
  Nhìn chung, trò chơi có rất nhiều màn chơi thú vị, đa dạng không chỉ thể hiện được tính năng động, tinh nghịch của trẻ con mà còn thu hút cả sự tò mò của người lớn, do những nhiệm vụ không dễ dàng hoàn thành. Do đó, sẽ càng thú vị hơn nếu các bậc phụ huynh cùng chơi với các em. Game có một trở ngại nhỏ duy nhất khiến đôi lúc chúng ta gặp phải khó khăn, đó chính là góc nhìn trong trò chơi chưa thật sự tốt. Các mặt còn lại không có gì phải phàn nàn.

  Sau những giờ học hành chăm chỉ, sẽ thoải mái biết bao khi được cùng anh chị hay bố mẹ dạo chơi trong thế giới thần tiên vui nhộn của chú gà con Chicken Little dễ thương này. Nào, hãy cùng nhau chia sẻ cảm giác này với những người thân yêu, các em nhé!

  Đan Quyên
  dan.quyen@but-tre.com

   

  ID: G0602_25