• Thứ Tư, 08/02/2006 10:22 (GMT+7)

  The Incredibles: Rise of The Underminers – Vương quốc chuột chũi

  Các thành viên khác trong gia đình phải đi giúp đỡ người dân lánh nạn, nên người chơi chỉ điều khiển được hai nhân vật là Mr. Incredible và Frozone. Mỗi người có một kỹ năng riêng rất độc đáo: Mr. Incredible với sức mạnh vô địch có thể “nghiền nát” bất kỳ vật thể nào chắn đường và có cú đấm thôi sơn rung chuyển...

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  Heavy Iron Studios    

  Ưu:
  Cách chơi đơn giản, dễ nắm bắt, hình ảnh nhẹ nhàng, hóm hỉnh.

  Khuyết:
  Các tính năng sau khi nâng cấp chưa phân hóa rõ rệt, dễ nhàm chán vì thiếu tính đột phá ở những màn về cuối.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  THQ    

   

      Thể loại :     Hành động      

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Cấu hình tối thiểu:  

  PPIII 800MHz+; RAM 256MB; VGA Geforce 2 MX 32 MB trở lên; HDD 700MB; Windows 98 SE/2000/ME/XP; 2 CD.

   
     

  Cấu hình đề nghị :

   

  PIV 2GHz hoặc AMD Athlon XP 2400+ trở lên; RAM 512MB; VGA Geforce 4 64 MB trở lên.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Sempron 3300+; RAM 512MB; VGA Geforce 6600 128MB; MB MSI K8N – Neo3

   

  Sau khi các thành viên trong gia đình siêu nhân Incredibles đã hiểu nhau hơn và quyết kề vai sát cánh để chống lại các thế lực xấu, bộ phim hoạt hình 3D này của Pixar tưởng chừng đã khép lại, nhưng lại mở ra cốt truyện mới cho trò chơi The Incredibles: Rise of the Underminers (TIRU). Game bắt đầu từ chỗ kết thúc mở của bộ phim, khi một tập đoàn chuột chũi từ dưới lòng đất với những mũi khoan khổng lồ, trồi lên mặt đất để thực hiện âm mưu bá chủ thế giới. Không thể làm ngơ, gia đình siêu nhân bắt tay vào công cuộc “dẹp loạn” cùng sự trợ giúp của anh chàng siêu nhân da đen vui tính - Frozone.

  Vì các thành viên khác trong gia đình phải đi giúp đỡ người dân lánh nạn, nên người chơi chỉ điều khiển được hai nhân vật là Mr. Incredible và Frozone. Mỗi người có một kỹ năng riêng rất độc đáo: Mr. Incredible với sức mạnh vô địch có thể “nghiền nát” bất kỳ vật thể nào chắn đường và có cú đấm thôi sơn rung chuyển mặt đất khi bạn kết hợp với các phím combo; ngược lại, tuy Frozone không có sức khoẻ phi thường nhưng với tài đóng băng mọi thứ, anh có thể làm một chiếc cầu băng đá chắc chắn, lướt đi trên mặt băng và làm bất động 

  "Tuyệt chiêu" động đất của Mr.Incredible

   
  đối phương. Cả hai nhân vật này hợp thành một bộ đôi rất ăn ý vì thường xuyên có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Ví dụ, Frozone đóng băng các viên đạn đang bắn tới để Mr. Incredible nhặt lấy và ném trả lại, hay Mr. Incredible dùng nắm đấm phá các chướng ngại vật bằng sắt thép, mở đường cho Frozone... Sức mạnh của mỗi người còn được nâng cấp dựa trên mức điểm thu được từ đối phương. Thỉnh thoảng, cả hai còn thực hiện các “tuyệt chiêu cuối” rất mạnh như: Mr. Incredible đấm túi bụi vào mặt đất gây ra các cơn địa chấn, Frozone thì tạo ra các cơn mưa đá rung chuyển bầu trời.


   

  Frozone có thể lướt trong không khí

  Mảng hình ảnh của TIRU thể hiện khá tươi tắn do được phối nhiều màu sắc tương phản. Thao tác của những nhân vật cũng khá “mướt”, không thấy có sự đứt quãng. Thế giới xung quanh được chuyển tiếp khá trơn tru, từ trên mặt đất chuyển dần xuống tầng phía dưới và thâm nhập sâu trong các căn cứ hiện đại. Các mô hình trông khá vui nhộn, nhất là các robot khi thì được vẽ giống những cỗ máy ù lì, cục mịch, lúc thì lại nhỏ nhắn, trông khá dễ thương! Đáng tiếc trong game không có sự góp mặt của những diễn viên lồng tiếng từ phần một. Nhưng dù sao, lời thoại của TIRU vẫn hơn hẳn những trò chơi loại trung bình.
   


  ... và đóng băng đối thủ"

   

  Nhìn chung, game có cách chơi khá đơn giản, độ dài vừa phải và không gây ra “thời gian chết” nào, vì bạn luôn “lăng xăng” khua tay múa chân vừa đi vừa tiêu diệt đối phương trong game, bận rộn suốt! Mặc dù lấy đề tài chiến đấu với kẻ xấu nhưng nhà sản xuất tránh các pha quá bạo lực, thay vào đó là những cảnh vui nhộn. Vì thế, với nhãn “Everyone” do ESRB đánh giá, bạn hoàn toàn có thể an tâm chọn TIRU để giải trí trong mùa nghỉ lễ năm nay.


  Đức Quang
  duc.quang@but-tre.com

  ID: G0602_26