• Thứ Tư, 08/02/2006 10:11 (GMT+7)

  Ridge Racer 6 – Lên 360 đua xe

  Ridge Racer 6 gồm cả thảy năm mục chơi khác nhau bao gồm World Explorer, Global Time Attack, Single Race, Online và Multiplayer. Trong đó “World Explorer” là cách gọi khác của mục chơi Career trong nhiều game đua xe trước đây, với tổng cộng 111 đường đua được sắp xếp theo mô hình bản đồ DNA. Tương ứng với việc hoàn thành vị trí đầu bảng ở mỗi chặng đua...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Ridge Racer 6

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  22/11/2005

   

     

  Thể loại:

   

  Đua Xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PXBOX 360

   

  Năm 1994, khi lần đầu tiên phát hành trên PlayStation của Sony, dòng game Ridge Racer sớm tạo được sự quan tâm to lớn từ phía các game thủ (dù trước đó một năm nó đã từng xuất hiện trên dòng Namco System 22). Theo đà đó, các phiên bản tiếp theo của game nối tiếp nhau ra đời và nhanh rải đều trên các dòng máy Play Station 1, 2; Nintendo 64; Nintendo DS và PSP. Tuy nhiên, không bằng lòng với thị phần hiện có, Namco quyết định làm bước chuyển mình khi tuyên bố phát hành phiên bản thứ sáu của dòng game này sang chiếc console đang “hot” nhất: XBOX 360 của Mircrosoft.

  Nhiệm vụ trong game tỏ ra khá đơn giản và hầu như không có gì khác biệt so với các phiên bản Ridge Racer trước đây với mục tiêu chính là cố gắng hoàn tất vòng đua càng sớm càng tốt trước sự đeo bám quyết liệt của các đối thủ máy. Trong phiên bản thứ sáu trên console này, người chơi sẽ được bắt gặp sự xuất hiện của thanh “nitrous booster”. Tùy thuộc vào kĩ năng bẻ lái chiếc xế hộp điệu nghệ của người chơi qua từng khúc cua trên đường chạy, thanh “nitrous booster” sẽ lần lượt được làm đầy nhanh chóng. Việc làm đầy và tích trữ thanh “nitrous booster” trên giúp bạn đeo bám được các tốp dẫn đầu hoặc cân bằng lại vị trí của mình trên đường đua nếu chẳng may xẩy chân trên một khúc cua gấp.

  Ridge Racer 6 gồm cả thảy năm mục chơi khác nhau bao gồm World Explorer, Global Time Attack, Single Race, Online và Multiplayer. Trong đó “World Explorer” là cách gọi khác của mục chơi Career trong nhiều game đua xe trước đây, với tổng cộng 111 đường đua được sắp xếp theo mô hình bản đồ DNA. Tương ứng với việc hoàn thành vị trí đầu bảng ở mỗi chặng đua, một nhánh đua mới trên bản đồ cùng vô số thể thức đua kèm theo sẽ được mở khóa để bạn tiếp tục tranh tài. Cũng trong mục chơi này bạn có thể làm phong phú thêm garage của mình với hơn 100 chiếc xe khác nhau được sắp xếp theo chủng loại, tốc độ tùy thuộc vào chặng đua mà bạn hoàn thành. Những chiếc xế hộp trên sẽ giúp bạn an tâm nhấn ga những đường chạy nhiều thử thách và khó khăn về sau của game. Tất nhiên, sau những chặng đua cùng máy bạn có thể thử nghiệm chức năng mạng của game với bạn chơi khác thông qua chế độ “splitscreen” chia đôi màn hình hoặc tranh tài cùng các cao thủ khác trên thế giới qua mục chơi trực tuyến lên tới 14 người cùng lúc.

  Có lẽ sẽ không có gì đáng để chê trách về nền đồ họa của Ridge Racer 6 nếu như game được phát hành cho các hệ console hiện hành thay vì cho 360, thế hệ console mới vốn có khá nhiều ưu điểm về phần cứng trên thị trường hiện nay. Xuyên suốt các chặng đua trong game, điều làm người viết khá thất vọng chính là cảnh quan nằm ở hai bên đường chạy. Chúng được thiết kế dù chăm chút nhưng khá đơn điệu và thiếu sức sống. Dù rằng thi thoảng bạn có thể bắt gặp vài trường hợp ngoại lệ như cảnh thác nước chảy xiết nằm trên những ngọn núi cao hùng vĩ hay bãi biển xanh thơ mộng, khuất sau những rặng dừa xanh đung đưa trong gió. Có lẽ điều duy nhất làm hài lòng các game thủ chính là mô hình xe trong Ridge Racer, nhiều chiếc được thiết kế khá đẹp mắt và chi tiết dù không hoàn toàn dựa theo thực tế. Bên cạnh đó, phần nhạc nền theo phong cách techno cũng được biên soạn, lựa chọn khá phù hợp với phong cách game.

  Nhìn chung, dù chưa tạo được phong cách nổi bật khi so sánh với các phiên bản trước, nhưng với những ai đã theo chân Ridge Racer ngay từ những ngày đầu, phiên bản mới nhất trên XBOX 360 vẫn là lựa chọn không đến nỗi nào.

  Tấn Lộc

  ID: G0602_30