• Thứ Năm, 23/03/2006 13:57 (GMT+7)

  From Russia With Love – Trở về quá khứ

  Song song các pha chạm trán nảy lửa, FRWL còn tạo được nét riêng bằng những đồ chơi công nghệ mang đậm chất James Bond. Điển hình là chiếc đồng hồ lazer có thể đốt cháy các ổ khóa an ninh, trực thăng mini Q- Copter với khả năng len lỏi vào phòng qua các ống thông gió và làm nổ tung các cánh cửa bị chốt chặt...

   

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  From Russia With Love

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  01/11/2005

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động/Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2, PSP, XBOX

   
  Phiên bản “Everything or Nothing” thành công vượt ngoài dự đoán, đã mở ra một trang sử mới cho xê-ri game 007. Trước đây chúng luôn bị chỉ trích là những game “nửa vời” vốn ăn theo lợi nhuận từ phát hành phim, không có nhiều bứt phá về mặt gameplay (ngoại trừ bản Golden Eye đã từng làm nên cuộc cách mạng trên hệ Nintendo 64). Đầu tháng 11 vừa qua, EA tiếp tục giới thiệu đến fan một game mới: From Russia With Love (FRWL), dựa theo bộ phim ăn khách về chàng điệp viên 007 tài hoa ở những năm 1963.

  FRWL được kiến thiết theo góc nhìn người thứ ba và có lối chơi tương tự như “Everything or Nothing” trước đây. Người chơi sẽ được hòa cùng chàng điệp viên 007 (Sean Connery) rảo bước qua 14 màn chơi khác nhau, trải qua những khung cảnh trữ tình nhưng không kém phần nguy hiểm ở Istanbul hay Orient Express... với các “đồ chơi” quen thuộc như súng hãm thanh, shotgun, phóng lựu để áp chế đối thủ luôn
  rình rập trên đường. Tăng thêm tính linh động cho người chơi, ngoài khả năng giải quyết đối thủ bằng các loại vũ khí kể trên, chàng James Bond còn biết các thế võ cận chiến khá hiệu quả. Nếu có khả năng thao tác nhanh và chính xác các phím bấm (hiện trên màn hình), bạn sẽ được thưởng thức những thế võ vô cùng đẹp mắt: bẻ tay tước súng đối thủ, gạt chân bằng một đòn nhu đạo mạnh như trời giáng.

  Song song các pha chạm trán nảy lửa, FRWL còn tạo được nét riêng bằng những đồ chơi công nghệ mang đậm chất James Bond. Điển hình là chiếc đồng hồ lazer có thể đốt cháy các ổ khóa an ninh, trực thăng mini Q- Copter với khả năng len lỏi vào phòng qua các ống thông gió và làm nổ tung các cánh cửa bị chốt chặt. Ngoài ra, người chơi còn có có dịp cầm lái chiếc Aston Martin, “người bạn” đường tin cậy của điệp viên James trong những pha rượt đuổi ngoạn mục, nó được trang bị tên lửa hạng nặng với khả năng đeo bám đối thủ. Nếu muốn cảm giác vi vu trên không, bạn có thể cùng James cất cánh trên cặp phản lực “Jet Pack” sành điệu bay lên đỉnh chiếc đồng hồ Big Ben nổi tiếng của nước Anh.

  Tuy nhiên, bên cạnh những mặt nổi trội của bản mới này, FRWL cũng bộc lộ những khiếm khuyết, làm giảm tính hấp dẫn của game so với “đàn anh” đi trước. Các màn chơi dù được thiết kế sinh động, độc đáo nhưng cách thức giải quyết lại đơn giản và “thiếu lửa”, yếu tố tối cần thiết đối với một game hành động. Hậu quả là tính năng nâng cấp vũ khí mà EA đã khéo léo lồng vào trở nên thừa. Bên cạnh đó, dù thể hiện cảnh nền và mô hình nhân vật khá bài bản nhưng các cử động của James Bond khá gượng gạo, thô cứng thiếu hẳn sự uyển chuyển vốn có từ phiên bản trước (được biết FRWL dùng chung engine đồ họa của “Everthing or Nothing”). Âm thanh mô phỏng các vụ nổ và những trận đấu súng khá hời hợt, kém ấn tượng.

  Tuy có nhiều tiến triển mang tính đột phá nhưng FRWL lại có nhiều điểm thụt lùi đáng tiếc. Phải chăng EA sớm ngủ quên trên chiến thắng? Có lẽ họ lại phải tốn thêm nhiều thời gian để tạo dựng lại hình ảnh “tốt đẹp” của chàng điệp viên lừng danh trong phiên bản kế tiếp của loạt game này.

  Kim Vũ

  Từ khóa: PS2, PSP, XBOX
  ID: G0602_29