• Thứ Tư, 29/03/2006 16:16 (GMT+7)

  Curious George – Khỉ con tinh nghịch

  Curious George (CG) là một chú khỉ con sinh sống trong một khu rừng già tận Châu Phi xa xôi. Một ngày nọ, khu rừng bị xáo động bởi sự xuất hiện của nhà thám hiểm Ted, người đang đi tìm một cổ vật quý. Khỉ George ngay lập tức cảm thấy thích thú trước con người mặc quần áo toàn màu vàng này (một quả chuối “di động” chăng?), chú liền lân la làm quen, để rồi sau đó theo Ted trở về tàu và thực hiện chuyến hải hành đến nước Mỹ...

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Monkey Bar Games     

  Ưu:
  Lối chơi đơn giản, không đòi hỏi suy nghĩ nhiều; Nội dung game phù hợp với mọi lứa tuổi; Các cảnh game sinh động và vui nhộn.

  Khuyết:
  Game khá ngắn; Camera thỉnh thoảng vẫn bị lỗi; Sự đơn giản trong lối chơi gây nhàm chán.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  Namco
   
     

   

      Thể loại :     Hành động      

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Dung lượng   1 DVD.  
      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 800MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce 2 MX trở lên; HDD 300MB, Windows 98 SE/ME/2000/XP

   
      Cấu hình đề nghị:  

  PIV 1,5 GHz hoặc Athlon XP 1900+ trở lên; RAM 512MB; VGA 64MB Geforce 4 MX trở lên.

   
      Cấu hình thử nghiệm:  

  AMD Athlon64 3700+; RAM 1GB (Dual Channel); VGA 256MB Geforce 6600; MB MSI K8N Diamond.

   

  Curious George là tên một chú khỉ con tinh nghịch và dễ thương trong loạt truyện thiếu nhi cùng tên của vợ chồng nhà văn Hans Augusto Rey và Margret Rey. Bộ truyện nổi tiếng này xuất bản lần đầu tiên vào năm 1941, cho đến nay đã có hàng chục ấn phẩm ra đời và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong năm 2006, bộ phim hoạt hình dài đầu tiên về chú khỉ George hiếu kỳ (do hãng phim Universal thực hiện) mới ra mắt người hâm mộ. Bên cạnh đó, các gamer cũng được dịp “hành động” với George thông qua trò chơi cùng tên do Namco phát hành.

  Curious George (CG) là một chú khỉ con sinh sống trong một khu rừng già tận châu Phi xa xôi. Một ngày nọ, khu rừng bị xáo động bởi sự xuất hiện của nhà thám hiểm Ted, người đang đi tìm một cổ vật quý. Khỉ George ngay lập tức cảm thấy thích thú trước con người mặc quần áo toàn màu vàng này (một quả chuối “di động” chăng?), chú liền lân la làm quen, để rồi sau đó theo Ted trở về tàu và thực hiện chuyến hải hành đến nước Mỹ. Tiếp đó, người chơi sẽ theo chân George trong suốt cuộc hành trình này, cùng tham gia với chú để gây ra vô số các trò nghịch ngợm và quậy phá theo đúng kiểu... trò khỉ!

  Ngỡ ngàng trước thế giới văn minh

   
  Được phát triển dựa trên một câu chuyện thiếu nhi và hướng đến đối tượng chính cũng là thiếu nhi, CG chọn cho mình nền tảng Platform tương đối dễ chơi. Các động tác điều khiển George rất đơn giản, chủ yếu là nhảy nhót, leo trèo theo đúng kiểu Platform (đòi hỏi người chơi phải chạy - nhảy liên tục). Thêm vào đó, George còn có thể bò trườn (lúc này camera sẽ chuyển qua góc nhìn người thứ nhất) qua các hốc cây, khe hở hay đu bám trên các sợi dây, ống nước... Tuy 13 màn trong game đều tương đối ngắn và được chia thành nhiều “checkpoint” nhỏ (bạn lưu ý: game chỉ lưu lại khi bạn kết thúc một màn chơi) nhưng chúng được thiết kế rất đa dạng: từ cánh rừng già, hầm tàu cho đến các đường phố sầm uất ở New York với các cao ốc hiện đại... Ngoài ra, các điểm thưởng thu được từ “tài năng quậy phá” sẽ được dùng để “mua” các đoạn phim, bức tranh hay một số trang phục cho George (chẳng hạn chiếc mũ lưỡi trai in chữ Namco khá oách). Xen kẽ với phần chơi chính, sẽ là các mini-game như màn nhảy nhót Boat Deck Boogie hay trò đập bong bóng xà phòng trong nhà tắm Bubble Trouble, giúp bạn thư giãn trong giây lát trước khi tiếp tực phiêu lưu cùng George.

   

  Ngôi sao break-dance?

  Mặt đồ họa của game cũng khá thu hút khi sử dụng cel-shading (kỹ thuật dựng hình 3D nhưng trông như các hình vẽ tay 2D, có thể thấy qua các game như XIII, Dragon Quest VIII hay The Legend of Zelda: The Wind Waker) nên trò chơi trở nên vui nhộn và sặc sỡ như một cuốn phim hoạt hình hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có một điểm phàn nàn là góc nhìn camera bị lỗi, không thể xoay chuyển tự do trong một số cảnh chơi (Đây là lỗi rất nghiêm trọng đối với các game đòi hỏi chạy nhảy nhiều như dòng Platform). Cũng may về sau, do không gian các màn khá rộng nên lỗi camera này đã được cải thiện.

  Nói tóm lại, CG là một game Platform đơn giản, dễ chơi với đồ họa khá và không đòi hỏi cấu hình cao. Game rất thích hợp với các em thiếu nhi hoặc những người cần một trò chơi để thư giãn. Còn đối với những gamer kỳ cựu có những đòi hỏi khắt khe, thì có lẽ CG chưa xứng tầm để các bạn bắt tay khám phá.

  Ngọc Châu
  ngoc.chau@but-tre.com

  ID: G0604_28