• Thứ Tư, 29/03/2006 16:21 (GMT+7)

  Torino 2006 – Thế vận hội mùa đông 2006

  Không có đầy đủ mọi nội dung thi đấu như của TVHMĐ thật, Torino 2006 chỉ bao gồm 8 môn nhưng chúng đều là những nội dung khá hấp dẫn và mang nhiều tính tranh đua như: trượt tuyết đổ dốc, xe trượt lòng máng, trượt băng tốc độ, trượt tuyết băng đồng... Đối với mỗi nội dung thi đấu, người chơi sẽ có những cách khác nhau để điều khiển vận động viên của mình. Mấu chốt để đạt được thành tích cao nhất trong game; chính là sự đúng lúc, đúng thời điểm...      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  2K Sports     

  Ưu:
  Cách chơi đòi hỏi sự tập trung ở người chơi, cảm giác "tốc độ".

  Khuyết:
  Ít môn thi đấu, Hơi đơn điệu, dễ gây nhàm.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  2K Sports    

   

      Thể loại :     Thể thao      

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Dung lượng   2 CD  
      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 1GHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce 2 trở lên; HDD 1GB; Windows 2000/XP

   
      Cấu hình đề nghị:  

  PIV 1,5 GHz hoặc AMD AthlonXP 1900+ trở lên; RAM 512MB; VGA 64MB Geforce 4 trở lên.

   
      Cấu hình thử nghiệm:  

  AMD Athlon 64 3700+; RAM 1GB (Dual Channel); VGA 128MB Geforce 6600 GT; MB MSI K8N Neo4.
   

   

  Cứ 4 năm một lần, Thế vận hội mùa đông (THVMĐ) lại được tổ chức. Năm nay, giải được đăng cai tại thành phố Torino của Ý. Dù không "nổi" và phổ biến như "Thế vận hội mùa hè" (nhất là tại những quốc gia nhiệt đới như nước ta), nhưng THVMĐ vẫn là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm. "Canh me" đúng thời điểm, hãng 2K Sports đã tung ra trò chơi cùng tên sự kiện này. Nếu yêu thích những môn thể thao mùa đông nhưng chỉ mới thấy qua màn ảnh truyền hình, bạn có thể thử qua Torino 2006 để cảm nhận được phần nào không khí tranh tài của các đội tuyển tại Ý trong tháng 2 vừa qua.

  Không có đầy đủ mọi nội dung thi đấu như TVHMĐ thật, Torino 2006 chỉ bao gồm 8 môn nhưng chúng đều có những nội dung khá hấp dẫn và mang nhiều tính tranh đua như: trượt tuyết đổ dốc, xe trượt lòng máng, trượt băng tốc độ, trượt tuyết băng đồng... Đối với mỗi nội dung thi đấu, người chơi sẽ có những cách khác nhau để điều khiển vận động viên của mình. Chẳng hạn với trò trượt băng tốc độ, thì bạn phải sử dụng hai phím mũi tên trái phải cho thật ăn khớp để đạt được tốc độ cao nhất, hay

  Ôm cua cái nào...

   
  trong môn trượt tuyết băng đồng, bạn phải canh nhịp của hai phím lên xuống để vận động viên lướt nhanh mà không bị mất sức. Nói chung, các trò chơi không đòi hỏi người chơi quá nhiều kỹ năng phức tạp, nhưng chúng cũng không hề dễ dàng, vì mấu chốt để đạt được thành tích cao nhất trong game chính là sự đúng lúc, đúng thời điểm, buộc người chơi phải tập trung cao độ và phản xạ tốt mới có thể vượt qua những "vận động viên máy" rất chuyên nghiệp. Nhất là khi bạn chơi ở chế độ Hard, mức độ ganh đua trở nên khốc liệt không kém gì ở một đại hội thể thao thứ thiệt!

   

  Trượt băng tốc độ, trò chơi làm...mỏi tay nhất

  Tốc độ của các trò chơi cũng được thể hiện khá tốt, mang đến cho người chơi cảm giác "ép tim" thật sự. Đơn cử như trò trượt đổ dốc, khi cúi rạp người lao vun vút với tốc độ chóng mặt, cảnh vật ven đường vút qua loang loáng, hay lúc bước qua với trò trượt lòng máng, tốc độ còn nhanh hơn nhiều, "ghê" hơn cả các trò trượt phao mà bạn đã từng thử trong... Saigon Water Park! Tuy nhiên, xét một cách khách quan sau một vài lần chơi, người chơi dễ nhàm chán vì sự đơn điệu của các nội dung thi đấu, đây là một điều gần như không thể tránh khỏi đối với những game thi đấu thể thao theo dạng này.

  WOW! Chiến thắng!

   
  Về mặt hình ảnh, Torino 2006 đã thể hiện tốt mọi yêu cầu: chất lượng hình ảnh khá đẹp mắt, tông màu sặc sỡ tươi sáng và mức độ chi tiết khá tốt, chưa kể cấu hình yêu cầu nhẹ nhàng, phù hợp với một trò chơi thể thao thư giãn. Còn phần âm thanh thì chỉ ở mức trung bình, thiếu đi không khí sôi nổi trong các cuộc tranh tài, nhất là tiếng các bình luận viên khá đơn điệu, chỉ có vài câu lặp đi lặp lại.

  Với mục đích chính là cổ động cho "Thế vận hội mùa đông" tại Ý, Torino 2006 chỉ là một game thuần tính giải trí. Nhưng nhìn chung, trò chơi cũng đã mang đến cho người chơi một chút cảm giác "nóng" của những cuộc tranh tài đỉnh cao, qua các nội dung thi đấu phổ biến của các kỳ đại hội. Đối với một trò chơi mang tính "cổ động sự kiện" như vậy, xem ra cũng đã khá thành công.

  Quốc Huy
  quoc.huy@but-tre,com

  ID: G0604_29