• Thứ Ba, 28/03/2006 09:34 (GMT+7)

  Delaware St. John Volume 2: A Town with Noname – Thị trấn không tên

  Nằm sâu trong khu rừng phía bắc bang Maine của Mỹ, có một thị trấn nhỏ tồn tại đơn độc, tách biệt với thế giới bên ngoài. Mọi người gọi nó là thị trấn không tên, do nó không có mặt trên bản đồ. Cách đây 20 năm, vào một đêm định mệnh, toàn bộ cư dân trong thị trấn đã hoàn toàn biến mất, từ đó thị trấn ma đã trở thành một nơi hoang tàn, lạnh lẽo. Cùng với sự hỗ trợ từ xa của người cộng sự Kelly Braford, thám tử Delaware tiến vào thị trấn...

  Bạn là người gan dạ, yêu thích tìm tòi khám phá những điều huyền bí kỳ lạ trong tự nhiên? Bạn tin rằng có những linh hồn đang tồn tại song song với thế giới của chúng ta? Nếu bạn thuộc một trong hai mẫu người trên, ắt hẳn sẽ cảm thấy thích thú với loạt trò chơi khám phá những sự việc lạ lùng bất thường của chàng thám tử Delaware St. John, do Big Time Games sản xuất và tự phát hành.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Big Time Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Big Time Games

   

     

   Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 600 MHz+; RAM 256MB; VGA 32MB Geforce TNT2 trở lên; HDD 200MB; Windows 98/ME/2000/XP;

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  PIII 1,2 GHz hoặc AMD Duron 1,1 GHz trở lên; RAM 512MB; VGA 128MB Gefore 4 Ti4200 trở lên.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Sempron 3300+; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce 6200; MB MSI K8N Neo3.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

  Delaware St. John Volume 2: A Town With No Name (TWNN) là phần 2 trong kế hoạch sản xuất bộ game 10 phần, tập trung những câu truyện kỳ bí liên quan đến những hồn ma. Chúng ta sẽ cùng theo bước anh chàng thám tử gan dạ này để lần lượt tìm hiểu các sự kiện lạ lùng qua 2 tập truyện ngắn trong mỗi phần.
  Nằm sâu trong khu rừng phía bắc bang Maine của Mỹ, có một thị trấn nhỏ tồn tại đơn độc, tách biệt với thế giới bên ngoài. Mọi người gọi nó là thị trấn không tên, do nó không có mặt trên bản đồ. Cách đây 20 năm, vào một đêm định mệnh, toàn bộ cư dân trong thị trấn đã hoàn toàn biến mất, từ đó thị trấn ma đã trở thành một nơi hoang tàn, lạnh lẽo. Cùng với sự hỗ trợ từ xa của người cộng sự Kelly Braford, thám tử Delaware tiến vào thị trấn bị bỏ hoang bởi một giọng nói vô hình luôn thúc giục...

  TWNN gồm hai mẩu truyện: The big picture và Home of Damned. Bạn phải hoàn thành xong câu chuyện thứ nhất mới có thể chơi tiếp câu chuyện thứ hai. Không giống như những game phiêu lưu góc nhìn thứ nhất khác, TWNN được xây dựng dưới dạng những tranh tĩnh, chuyển cảnh qua lại. Bạn di chuyển trái, phải, trên, dưới khi rà chuột vào 4 góc của màn hình. Sẽ hơi khó xác định vị trí khi chưa làm quen với dạng di chuyển này.

  Bên dưới màn hình trình bày thanh đồ dùng và những thiết bị Delaware mang theo để hỗ trợ điều tra, như chụp hình, thu âm. Khi có vật “khả nghi” cần nhặt hay giải đố, con trỏ chuột sẽ biến thành hình con mắt để bạn xử lý. Tuy nhiên, do mỗi câu chuyện không dài nên bạn không gặp nhiều thử thách, nhưng các câu đố trong game lại khá hay và lạ như giải đố ô chữ, sắp xếp các cụm từ... Với phong cảnh âm u tăm tối, nhạc nền rờn rợn cộng thêm sự thoắt ẩn thoắt hiện của các hồn ma, đôi khi game làm bạn thót tim vì hồi hộp.

  Thật đáng tiếc vì nội dung các câu chuyện quá ngắn và lại là dạng chuyển cảnh không sống động, nên đã phần nào làm giảm mất sự hào hứng của người chơi. Bên cạnh đó, do game không có phần phụ đề nên sẽ có khó khăn khi nghe các đoạn hội thoại giữa Delaware và người phụ tá. Hy vọng trong những phần sắp tới, cụ thể là phần 3: Seacliff Tragedy sắp phát hành, nhà phát triển sẽ có những khắc phục và thay đổi, để không phụ lòng những người chơi đã sát cánh cùng chàng thám tử trong 2 phần đầu tiên.

  Đan Quyên
  dan.quyen@but-tre.com
   

  ID: G0604_30