• Thứ Tư, 29/03/2006 10:01 (GMT+7)

  Tales of Legendia – Truyền thuyết Legacy

  Tất cả tuỳ thuộc vào chiến thuật tấn công sở trường của bạn: theo tầm gần, xa; điều chỉnh việc sử dụng phép thuật nhiều hay ít. Sau mỗi trận giao tranh, tùy vào thời gian kết thúc trận đấu, mức thương tích, các nhân vật trong nhóm của bạn sẽ được tưởng thưởng thêm điểm kinh nghiệm. Tất nhiên, lượng điểm này cần cho các nhân vật của bạn lên cấp, học thêm những chiêu thức mới hay hơn...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Tales of Legenda

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  07/02/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Trong lần chạy trốn khỏi sự đuổi bắt của kẻ thù bằng thuyền, Senel cùng với em gái của mình Shirley vô tình bị sóng cuốn vào một lục địa xa lạ. Tỉnh dậy sau cơn mê trên hoang đảo kia (thực chất là chiếc thuyền Legacy), cả hai đều cảm thấy ngạc nhiên khi những ai bắt gặp Shirley đều một mực gọi cô là Ferines và tìm mọi cách để bắt cóc cô. Tại sao Shirley lại quan trọng với người dân trên đảo đến vậy và làm sao để tìm lại cô em gái duy nhất của mình? Senel quyết định lên đường để khám phá những bí mật trên Legacy với sự trợ giúp nhiệt tình các người bạn Will Raynard, Norma Beatty, Moses Sandor….

  Bạn sẽ gặp lại các trận đánh thời gian thực theo nền 2D quen thuộc vốn mang đậm phong cách của sê-ri “Tales”. Tất nhiên, mỗi khi bắt đầu trận đánh bạn chỉ có thể điều khiển một nhân vật chính cố định và máy sẽ chịu trách nhiệm điều khiển các nhân vật còn lại. Để tăng thêm hiệu quả trong mỗi lần giao tranh, game cho phép người chơi thiết lập AI của từng nhân vật máy. Tất cả tuỳ thuộc vào chiến thuật tấn công sở trường của bạn: theo tầm gần, xa; điều chỉnh việc sử dụng phép thuật nhiều hay ít. Sau mỗi trận giao tranh, tùy vào thời gian kết thúc trận đấu, mức thương tích, các nhân vật trong nhóm của bạn sẽ được tưởng thưởng thêm điểm kinh nghiệm. Tất nhiên, lượng điểm này cần cho các nhân vật của bạn lên cấp, học thêm những chiêu thức mới hay hơn. Một điểm mới trong Legendia so với các dòng Tales trước đây là việc xuất hiện thanh Climax chạy ngang màn 
  hình. Thanh này được làm đầy thông qua những cuộc đụng độ với đối phương. Khi gặp những con trùm hay đối thủ khó xơi, bạn có thể kích hoạt thanh này để đông cứng chúng nhằm giảm tối đa tổn thất cho nhóm của mình. Trí óc của bạn cũng sẽ bị cuốn hút vào quá trình khai phá trò chơi nhờ game bố trí các “puzzle” cùng các mê cung để đánh giá năng lực của bạn. Hơn nữa, bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được việc mua sắm ở các shop và nhận được những vật quý của trò chơi.

  Được dựng hình 3D theo phong cách “anime” sống động nên Legendia chăm chút khá chu đáo khuôn mặt và điệu bộ làm bật lên tính cách của các nhân vật - vẻ mặt nghiêm nghị, đầy uyên bác của anh chàng Will Raynard, sự mong manh dễ tổn thương của cô bé Shirley, hay cá tính nghịch ngợm hiếu động của Norma Beatty.

  Phần ngoại cảnh được xây dựng chi tiết cũng là một trong những điểm mạnh của trò chơi, như khung cảnh huyền ảo với kiến trúc tầng lớp nối tiếp nhau của Apple Gel, vẻ lộng lẫy kiêu sa của điện thờ The Man-Eating. Sóng đôi, nhịp nhàng là những bản nhạc nền với tiết tấu véo von, sôi động đan xen và hệ thống lồng tiếng xuất sắc đã thổi thêm hồn cho trò chơi.

  Nhìn chung đây là game nhập vai khá đối với những fan gạo cội. Đồng thời, việc trở lại của Legendia chính là cơ hội tốt để các fan trên PS2 có cơ hội thưởng thức sê-ri nhập vai khá ăn khách này nếu họ không có điều kiện thưởng thức phiên bản Symphonia trên GC hồi năm ngoái.

  Đăng Minh

  ID: G0604_31