• Thứ Tư, 10/05/2006 11:22 (GMT+7)

  Ankh - chìa khóa quyền năng

  Chỉ một lần nghịch ngợm cùng các bạn trong kim tự tháp mới do cha mình thiết kế, Assil, một cậu bé Ai Cập hiếu động đã vô tình làm vỡ 7 cái vại. Hậu quả là cậu phải mang trên người một lời nguyền hiểm độc và cây thập tự Ankh. Không chỉ tìm cách thoát khỏi lời nguyền trước khi quá muộn, Assil còn phải đối mặt với âm mưu của thế giới bóng tối, mà mục tiêu...

  Dí dỏm, nhẹ nhàng nhưng vẫn không giảm nét đặc trưng của game phiêu lưu tìm đường, đó là thông điệp mà nhà sản xuất Deck 13 thể hiện trong Ankh - Chìa Khóa Quyền Năng.

  Cần phải giải thích thêm rằng Ankh mang ý nghĩa là “sự sống”. Mang biểu tượng hình thập tự - chìa khóa tượng trưng cho sự vĩnh hằng ở Ai Cập cổ đại, Ankh thường xuất hiện trên tranh vẽ trong các ngôi mộ của người Ai Cập. Ankh cũng là mục tiêu săn đuổi của các thần thánh muốn thoát khỏi thế giới âm u của bóng tối, điển hình là Osiris - mệnh danh là vị thần nắm giữ linh hồn của nhân loại. Dường như việc “cân đo đong đếm” sự sống, cái chết đã làm Osiris nhàm chán. Ông ta muốn được nhìn ngắm ánh nắng rực rỡ trên dương thế, mà để đạt được điều đó thì cần phải có Ankh...

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Deck 13    

  Ưu:
  Phong cách hài hước, hóm hỉnh, âm thanh vui nhộn.

  Khuyết:
  Đồ họa chưa đẹp, vị trí đặt đồ vật khó thấy, dễ bị sót

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  Bhv Software    

   

      Thể loại :     Phiêu lưu      

   

   

  ESRB :

   

   

  Teen    

   

      Ngày phát hành   17/3/2006  
      Dung lượng   1 CD  
      Cấu hình tối thiểu:  

  P4 1,5GH+; RAM 256MB; VGA 64MB Gerforce 3 trở lên; HDD 800MB; Windows 98SE/ME/2000/XP

   
      Cấu hình đề nghị:  

  P4 2,4GHz hoặc AMD AthlonXP 2400+ trở lên; RAM 512MB; VGA 128MB ATT Radeon 9700

   
      Cấu hình thử nghiệm:  

  AMD Sempron 3300+; RAM 512MB; VGA Geforce 6200 128MB; MB MSI K8N Neo3..

   

  Chỉ một lần nghịch ngợm cùng các bạn trong kim tự tháp mới do cha mình thiết kế, Assil, cậu bé Ai Cập hiếu động đã vô tình làm vỡ 7 cái vại. Hậu quả là cậu phải mang trên người một lời nguyền hiểm độc và cây thập tự Ankh. Không chỉ tìm cách thoát khỏi lời nguyền trước khi quá muộn, Assil còn phải đối mặt với âm mưu của thế giới bóng tối - tìm cách chiếm chiếc “chìa khóa quyền năng” đeo trên cổ cậu. Đến đây, chắc bạn tưởng tượng mình sẽ có một cuộc phiêu lưu kỳ thú trong khung cảnh tăm tối rờn rợn với tiếng gọi văng vẳng của thần chết? Nếu nghĩ vậy, bạn sẽ bị bất ngờ bởi sự vui nhộn trẻ trung mà game mang đến!

  Với màu sắc tươi tắn của cát vàng dưới ánh nắng mặt trời chói chang, bạn sẽ luôn thích thú bởi những câu thoại hài hước và những hành động “Thượng Đế cũng phải cười” của các nhân vật. Một bà chủ quán béo tốt chiến đấu với lũ mèo trộm thức ăn bằng cách một tay xoay vòng vòng con mèo tội nghiệp trên không, tay kia hăng say đấu tay đôi với một con mèo khác cũng tội nghiệp không kém! Một ông chủ buôn bán nô lệ điệu đàng, nhất quyết chỉ uống ly cocktail khi nó được cắm thêm cái dù trang trí... Tất cả những tình huống gây cười đó, mang đến cho Ankh một phong thái nhẹ nhàng, tăng hứng thú cho công việc tìm kiếm và lắp ráp đồ vật vốn khá khô khan.

  Ngay cả nhân sư cũng rất... nhí nhảnh!

   
  Ankh thuộc thể loại game nhấn và trỏ chuột ở góc nhìn người thứ ba. Vì vậy, khi dùng chuột rà soát các vật thể “nghi vấn”, bạn nên đọc thật kỹ chú thích từng hành động tương ứng với sự biến đổi của trỏ chuột, để xử lý. Mọi hành động như lắp ráp, kích hoạt đều sử dụng chuột phải, muốn đọc nhật ký nhiệm vụ thì nhấn nút Tab. Cách điều khiển cũng rất dễ bạn nhỉ!

  Game được xây dựng với phong cách hài hước, vì thế màu sắc được phối rất trẻ trung, tươi sáng, còn nhân vật thì có dáng dấp rất ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, đồ họa chưa thật đẹp mắt do có quá nhiều răng cưa và đôi khi góc nhìn chưa hợp lý. Bù lại, phần âm thanh vui nhộn thì thật tuyệt. Điều làm người viết thích thú là bản nhạc trong game rất hay cộng thêm phần... uốn éo múa minh họa của các nhân vật - vui mắt lại vui tai!

  Mở đầu bằng tràng cười sảng khoái bởi bản nhạc hay, phần trình diễn khá hài hước của dàn nhân vật là bước khởi đầu khá tốt cho chuyến phiêu lưu. Muốn biết Ankh có quyền năng huyền bí như thế nào, hay chỉ đơn giản là... cái mở nút chai, cậu bé Assil sẽ chỉ cho bạn biết ngay!

  ĐAN QUYÊN
  dan.quyen@but-tre.com
   

  ID: G0605_25