• Thứ Tư, 10/05/2006 11:30 (GMT+7)

  MU Việt Nam

  Crywolf là một pháo đài nằm ở phía đông nam của khe núi Loren, nơi liên quân của 4 bộ tộc Hiệp Sĩ - Pháp Sư - Đấu Sĩ - Nhân Thần đang chống lại sự phục thù của Ma Vương Kundun. Nhờ có địa hình hiểm trở nên Crywolf trở thành một vị trí chiến lược trong nhiệm vụ ngăn chặn Kundun tiến về phía bắc. Để dọn đường cho quân ma tiến lên, Kundun đã...

  Crywolf là bản đồ mới trong phiên bản cập nhật ngày 28/04/2006 của MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng (www.muonline.vn). Với Crywolf, MU Việt Nam phiên bản mới sẽ có cuộc “thay máu” ngoạn mục để tạo bất ngờ cho game vốn hết sức quen thuộc.

  Pháo đài Crywolf

  Crywolf nằm phía đông nam khe núi Loren, nơi liên quân của 4 bộ tộc Hiệp Sĩ - Pháp Sư - Đấu Sĩ - Nhân Thần đang chống lại sự phục thù của Ma Vương Kundun. Nhờ có địa hình hiểm trở, Crywolf trở thành vị trí chiến lược nhằm ngăn chặn Kundun tiến về phía bắc. Để dọn đường, Kundun chỉ thị Lemulia phái quân đoàn ma tinh nhuệ do Balgass đứng đầu tấn công Crywolf.
  Biết Crywolf rất vững chắc, khó có cơ hội giành thắng lợi nếu tấn công trực diện nên Balgass đã cho trinh sát tìm điểm yếu của pháo đài. Cuối cùng, hắn cũng tìm được tử huyệt của Crywolf nằm tại pho Tượng Thần Sói ở trung tâm pháo đài. Đây sẽ là tâm điểm của phe tấn công lẫn phe phòng thủ.

  Trận chiến Crywolf

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  MU Việt Nam

   

   

   

  Phát triển:

   

   Webzen

   

   

   

  Phát hành:

   

  FPT Telecom

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  28/04/2006

   

     

   Thể loại:

   

  MMORPG

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  Pentium II 300MHz; RAM 32MB; Card đồ họa 3D (Voodoo2, TNT); HDD 200MB; Windows 98/2000/XP

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 2,4GHz+ hoặc Athlon64 3200+, 512MB RAM, VGA 128MB GeForce Ti4200+

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Athlon 64 3700+, RAM 1GB (dual channel), 128MB GeForce 6600GT, MSI K8N Neo4

   
     

  Dung lượng:

   

  2 CD

   

  Trận chiến bảo vệ Crywolf diễn ra với quy mô rất lớn, tất cả game thủ trong một máy chủ phải cùng sát cánh chống lại quân đoàn ma của Balgass. Quân ma chia thành 3 cánh, mỗi cánh gồm 2 trung đội do Nữ thần bóng tối chỉ huy, tấn công vào 3 cánh cổng của pháo đài Crywolf.
  Khó khăn của game thủ trong trận chiến này chính là chiến thuật và sức chịu đòn bền bỉ của đội quân ma quỷ. Chúng có mưu lược chiến đấu sắc sảo nhờ kỹ thuật lập trình game hiện đại, có sự trợ giúp hồi máu cho quái vật của các Nữ thần bóng tối, lại còn thêm khả năng hút mana và nội lực game thủ của Tử thần nên sẽ là những trở ngại rất lớn. Đây không còn là cuộc chiến của từng nhóm như ở “Quảng Trường Quỷ” hay “Huyết Lâu” mà là của cả cộng đồng cư dân trên lục địa MU với nhiệm vụ riêng cho mỗi dòng nhân vật.

  Muốn chiến thắng, game thủ phải thực hiện song song 2 nhiệm vụ: Bảo vệ được Tượng Thần Sói đến phút cuối cùng và đánh lùi Balgass cùng quân đoàn của hắn.

  Bản đồ địa hình Crywolf

   
  Việc đánh lùi quân địch diễn ra như các trận đánh khác, nhưng việc bảo vệ Tượng Thần Sói là hết sức khó khăn. Đầu tiên, các game thủ phải tạo được giáp bảo vệ cho Tượng Thần Sói. Điều kiện cần và đủ là phải có 5 nhân vật Thánh Nữ có cấp độ trên 350 liên thông nội lực với 5 bệ thờ quanh tượng. Liên thông nội lực thành công sẽ tạo được giáp bảo vệ và độ bền của nó đúng bằng tổng lượng máu của các Thánh Nữ liên thông với bệ thờ. Nếu một Thánh Nữ chết thì độ bền sẽ giảm tương ứng với lượng máu của Thánh Nữ đó. Theo đánh giá của cộng đồng game thủ Hàn Quốc, Crywolf là một sự kiện hấp dẫn hơn cả Công Thành Chiến.

  Hơn 50 hiệu ứng hình ảnh

  Nhờ kỹ thuật đồ họa sắc sảo, hình ảnh “gần 3D” mặc dù không thay đổi được góc nhìn nhưng những trận đánh trong Crywolf có ấn tượng hoành tránh không thua gì cảnh chiến đấu giữa người và quỷ trong phim “Chúa tể những chiếc nhẫn”. Kỹ năng, phép thuật của các dòng nhân vật Tiên Nữ, Phù Thủy, Chiến Binh, Đấu Sĩ, Chúa Tể cũng như quái vật được thi triển hết sức đẹp mắt. Lần đầu tiên trong MU Việt Nam, Tiên Nữ được đề cao, trở thành linh hồn của trận chiến khi nắm giữ trọng trách bảo vệ Tượng Thần Sói.

  Dành cho mọi game thủ

  Một sự kiện hấp dẫn không cần quá phức tạp. Các yếu tố đem lại thành công hay thất bại trong sự kiện này rất đơn giản nhưng gây ấn tượng sâu sắc. Không phức tạp như “Công Thành Chiến” với quá nhiều công đoạn và chỉ dành riêng cho những người trong liên minh, Crywolf là chiến trường chung cho mọi game thủ có cấp độ 10 trở lên, nhưng đòi hỏi tinh thần đồng đội rất cao, chiến thuật sắc sảo, sự am hiểu lẫn nhau của game thủ trên toàn lục địa. Hơn thế nữa, Crywolf tạo thành mối dây liên kết game thủ sát cánh chiến đấu chống lại kẻ thù chung.

  Huỳnh Quốc Trung

  ID: G0605_26