• Thứ Tư, 10/05/2006 11:32 (GMT+7)

  Out Run 2006: Coast to Coast - Vun vút qua bãi biển

  Song hành với cách chơi hay, vui nhộn, Coast to Coast cũng được khoác lên mình bộ cánh khá hấp dẫn với những khung cảnh được áp hoạ tiết rất vừa mắt sau mỗi chặng check point từ cảnh hoa anh đào khoe sắc, ánh mặt trời rực rỡ trên những bãi cát trắng lãng mạn đến những cuộn khói mù mịt mỗi khi bạn thực hiện cú lết bánh...

  Bạn muốn trải nghiệm cảm giác vi vu theo gió dọc bãi biển xanh thơ mộng trong những chiếc Ferrarri đắt tiền? Đời thực có thể khá xa vời nhưng là dân hâm mộ đua xe trên console bạn có thể “nhấn ga” vào miền mơ ước với Out Run 2006: Coast to Coast của đại gia Sega.

  Trong chế độ chơi đơn của Out Run 2006 người chơi sẽ lần lượt dạo qua bốn mục chơi khác nhau bao gồm Coast 2 Coast, Out Run, Heart Attack và Time Attack. Tuy tên gọi khác nhau nhưng mục tiêu đặt ra trong mỗi mục chơi hầu như không có nhiều khác biệt với nhiệm vụ vượt qua các mốc “check point” được bố trí trên lộ trình để trở thành người cán đích đến đầu tiên.

  Tuy nhiên, để tránh cảm giác “biết rồi”, bên cạnh kiểu đua đường trường truyền thống, bạn sẽ bắt gặp nhiều kiểu đua khác nhau được thể hiện rõ nhất trong mục Heart Attack. Ở mục chơi này bạn phải thực hiện lộ trình đua từng chặng theo đúng những yêu cầu mà cô bạn gái đặt ra. Như khi cô ta đưa ra thông báo “Dribble the beach ball”, bạn phải chuyển hướng lái về phía quả banh khổng lồ đặt trên đường đi, nhằm đẩy nó vượt qua điểm tập kết càng sớm càng tốt. Với “Keep passing the car”, bạn phải tìm cách qua mặt các “xế” trên đường chạy càng nhiều càng tốt… Tùy mức độ hoàn thành công việc trên mà thang điểm đánh giá từng chặng sẽ được cho theo mức A, B, C,... cũng dựa vào mức điểm này mà thái độ của bạn gái dành cho bạn sẽ khác nhau.

  Sau mỗi chuyến tranh tài hả hê, người chơi sẽ tích lũy được lượng điểm “Out Run Miles”. Bằng lượng điểm này bạn có thể mở thêm các vòng chơi mới, bài nhạc nền yêu thích hoặc mua thêm các kiểu xe Ferrari đắt tiền hơn. Với tổng cộng 13 mẫu xe Ferrari từ 360 Spider, F50,... đến Ferrarri Enzo, bạn sẽ “mê mệt” nếu là tay chơi chuyên tìm kiếm những bộ sưu tập.

  Ngoài phần chơi đơn hấp dẫn Out Run 2006 còn cho phép bạn thưởng thức lại phần chơi trên máy Arcade – Out Run 2 SP hoặc tham gia tranh tài cùng bạn bè qua mục Multiplayer với khả năng hỗ trợ Live lên đến sáu tay đua trong cùng một thời điểm. Đây thực sự là mục chơi khá hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp.

  Song hành với cách chơi hay, vui nhộn, Coast to Coast được khoác lên mình bộ cánh khá hấp dẫn với những khung cảnh được áp hoạ tiết “rất bắt” mắt sau mỗi chặng “check point”, từ cảnh hoa anh đào khoe sắc, ánh mặt trời rực rỡ trên những bãi cát trắng lãng mạn đến những cuộn khói mù mịt mỗi khi bạn thực hiện cú lết bánh đều được thực hiện khá công phu. Thật không quá khi cho rằng đồ họa rực rỡ của Out Run 2006 có thể xếp vào hàng tốt nhất hiện nay trong những game đua xe có mặt trên console nói chung. Nếu muốn luyện tay lái lụa Arcade sau những cuộc tranh tài cháy bỏng của Burn Out và NFS Most Wanted, bạn đừng bỏ qua cơ hội chìm đắm trong những chiếc Ferrarri “mê ly” với Out Run 2006.

  Nguyễn Văn Châu
   

  ID: G0605_28