• Thứ Tư, 31/05/2006 09:02 (GMT+7)

  Ford Street Racing – đua xe cùng ford

  Lấy đề tài về đua xe đường phố, Ford Street Racing là một game dạng Arcade với lối chơi khá đơn giản (tương tự loạt game Need For Speed). Bối cảnh game diễn ra tại thành phố Los Angeles, với hơn 20 chặng đua khá đa dạng (từ các đường phố nội ô, trung tâm đến những tuyến cao tốc rộng thênh thang hoặc các đoạn đường ven biển và ngoại ô). Tuy nhiên, trò chơi chỉ tập trung vào một nhãn hiệu xe hơi duy nhất: Ford. “Garage” của game có khoảng 18 chiếc...

  Trong ngành sản xuất xe hơi, bên cạnh người khổng lồ Toyota, còn có cặp ”kỳ phùng địch thủ” Mercedes và BMW so kè trong dòng xe hạng sang, Ferrari có những chiếc “siêu xe” xé gió hoặc xe Rolls Royce hoàn toàn được chế tạo thủ công. Và chúng ta không thể bỏ quên nhãn hiệu xe hơi hàng đầu của Mỹ, hiện đang là đối trọng nặng ký của “samurai” Toyota, đó chính là Ford. Những điều trên cho thấy, Ford hiện là một trong những hiệu xe hơi hàng đầu thế giới nên không có gì lạ khi tên tuổi này vừa được “lăng-xê” qua game đua xe dành riêng - Ford Street Racing (FSR).

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Razorworks Studios    

  Ưu:
  Kiểu đua đồng đội độc đáo hiếm thấy, hình ảnh khá bắt mắt.

  Khuyết:
  Lối chơi tổng thể đơn điệu, dễ gây nhàm chán, số lượng xe còn ít, không khí vắng lặng, buồn tẻ.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  Empire Interactive    

   

      Thể loại :     Đua xe      

   

   

  ESRB :

   

   

  Everyone    

   

      Ngày phát hành   24/02/2006  
      Dung lượng   1 CD  
      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 1GHz+; RAM128MB; VGA32 MB Geforce 2 trở lên; HDD 200MB; Windows 98 SE/ME/2000/XP; 1 CD.
  * Không hỗ trợ card Geforce 2 MX

   
      Cấu hình đề nghị:  

  P4 2,4GHz hoặc AthlonXP 2400+ trở lên; RAM 256MB; VGA 128MB Geforce 4 MX trở lên

   
      Cấu hình thử nghiệm:  

  AMD Athlon64 X2 3800+; RAM 1GB (Dual Channel); VGA 256MB Geforce 6600; MB MSI K8N Diamond.
   

   

  Lấy đề tài về đua xe đường phố, FSR là game dạng Arcade với lối chơi khá đơn giản (tương tự loạt game Need For Speed). Bối cảnh game diễn ra tại thành phố Los Angeles, với hơn 20 chặng đua khá đa dạng (từ các đường phố nội ô, trung tâm đến những tuyến cao tốc thênh thang hoặc các đoạn đường ven biển và ngoại ô). Tuy nhiên, đúng như tên gọi, trò chơi chỉ tập trung vào một nhãn hiệu xe hơi duy nhất: Ford. “Garage” của game có khoảng 18 chiếc, được chia làm 3 cấp độ: Classic (xe cổ điển), Performance (xe đua) và High Performance (xe đua siêu hạng). Chúng ta sẽ được dịp chiêm ngưỡng cũng như thử sức những chiếc Ford đã đi vào huyền thoại như dòng Ford Mustang mạnh mẽ, Ford Focus RS nhỏ gọn, thanh lịch hoặc chiếc “siêu xe” thuộc hàng top-ten thế giới Ford GT. Dù nói là đua xe đường phố với bối cảnh là Los Angeles náo nhiệt, nhưng nếu bạn hi vọng FSR sẽ sôi động như dòng NFS danh tiếng thì sẽ sớm thất vọng đấy! Ngoài xe do người chơi điều khiển và của đối thủ thì tuyệt nhiên không có bóng dáng xe cộ nào khác. Đây là nguyên nhân làm cho lối chơi vốn đã rất đơn giản trở nên nhàm, đơn điệu.
  Nhưng như vậy, không phải game hoàn toàn không có điểm sáng. FSR có một chế độ chơi rất hay là Team Racing (đấu theo đội). Trong phần chơi này, bạn không chỉ điều khiển một mà là... cả đội xe ba chiếc. Điểm đặc biệt là trong quá trình đua, bạn có quyền đưa ra mệnh lệnh, chỉ thị cho đồng đội cản ép xe đối thủ (Blocking) hoặc thực hiện chiêu “núp gió” (Drafting) để giúp nhau tăng tốc. Bạn còn có thể tùy nghi... hoán chuyển quyền điều khiển giữa các xe thành viên, nhằm đảm bảo cho toàn đội luôn giữ vị trí cao. Nhìn chung, những mệnh lệnh thực thi tuy chỉ dừng lại ở mức đơn giản nhưng đã giúp cho phần chơi đồng đội trở nên hấp dẫn và độc đáo mà chưa game đua xe nào trước giờ thực hiện được.

  Điểm đáng mừng là cơ chế đồ họa của game tuy đòi hỏi cấu hình khá nhẹ nhưng trông lại rất bắt mắt. Quang cảnh đường phố Los Angeles được thể hiện khá chi tiết với tông màu sáng, rực rỡ. Mô hình xe cũng được trau chuốt với những đường nét rất bóng bẩy; thể hiện khá trung thực mức độ hư hại của xe khi xảy ra va chạm.
  Dù đã cố gắng tạo nét mới lạ trong lối chơi cũng như hình ảnh nhưng FSR vẫn thiếu những điểm nhấn quan trọng, không khí buồn tẻ trong các màn đua chưa xứng tầm với một game mang chủ đề đua xe đường phố. Những khuyết điểm này đã làm cho FSR chỉ dừng lại ở mức một trò chơi “thường thường bậc trung”, khó có thể giữ chân người chơi trong một thời gian dài.

  Ngọc Châu
  ngoc.chau@but-tre.com

  ID: G0606_29