• Thứ Sáu, 09/06/2006 10:29 (GMT+7)

  Sega Ages 2500 Series Vol.26 Dynamite Deka – Mục tiêu khó diệt

  Điểm đặc biệt của Dynamite Deka là việc pha trộn những pha Quick Event đặc trưng của dòng game Shenmue vào trong những đoạn cảnh được sắp đặt sẵn. Nghĩa là bạn phải nhanh tay lặp lại các phím bấm sau khi nhận được các câu thông báo trên màn hình trò chơi trong khoảnh khắc tính bằng tích tắc. Thao tác đúng chính xác các pha Quick Event trên sẽ giúp bạn giải quyết đối phương chớp nhoáng, đồng thời vượt qua các vật chướng ngại vật trên lộ trình thay vì...

  Mặc dù sớm thất bại trong việc đối đầu với dòng Play Station của đại gia Sony nhưng những tên tuổi trên dòng máy Sega Saturn như Panzer Dragoon, Christmas Nights, Shining Force... vẫn để lại nhiều lưu luyến và kỉ niệm đẹp cho các fan mộ điệu. Như để hâm nóng “thời vàng son” của các dòng game trên, Sega nhanh chóng đưa ra bộ tuyển tập Sega Ages 2500 Series bao gồm những tựa game nổi tiếng một thời trên dòng máy Saturn sang Play Station 2 đang phổ biến hiện nay, Dynamite Deka là một trong số đó.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sega

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

   27/04/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Về cơ bản Dynamite Deka có cách chơi tương tự với những game đi cảnh 3D khác như Final Fight, Mortal Kombat: Shaolin Monk... Người chơi chỉ làm nhiệm vụ đơn giản là quét sạch mọi cản trở trên đường đi càng nhanh càng tốt. Tất nhiên, ngoài nắm đấm để phô trương sức mạnh, người chơi có thể sử dụng các vật dụng nằm rải rác trên đường như chổi lau nhà, thùng gỗ, súng lục... Điểm đặc biệt của Dynamite Deka là xen kẽ những pha Quick Event đặc trưng của dòng game Shenmue vào trong những đoạn cảnh được sắp đặt sẵn. Nghĩa là bạn phải nhanh tay lặp lại các phím bấm sau khi nhận được các câu thông báo trên màn hình trò chơi trong khoảnh khắc tích tắc. Thao tác chính xác các pha Quick Event trên sẽ giúp bạn giải quyết đối phương chớp nhoáng, đồng thời vượt qua các vật chướng ngại vật trên lộ trình thay vì phải chịu thiệt oan uổng một tí HP nếu chẳng may thực hiện sai.

  Hoàn tất mục chơi chính nếu muốn tìm lại chút “hương xưa” của Dynamite Deka trên máy Saturn bạn có thể thử qua mục Sega Saturn Mode của game. Ngược lại để trổ tài thiện xạ của mình bạn có thể dạo qua phần Derscope để thưởng thức mục chơi bắn tàu ngầm. Song song đó, các mục chơi khác như Arrest mode: đuổi bắt các npc trong màn chơi; Altered Beast mode thu thập các quả cầu sáng để giữ cho thanh HP luôn đầy... cũng là một trong những phụ lục khá vui nhộn mà bạn không nên bỏ qua.

  Nếu chịu khó lướt qua các mục chơi vừa kể trên bạn sẽ nhận thấy Dynamite Deka đã được chăm chút lại bộ cánh đồ họa sáng sủa, bắt mắt hơn phiên bản nguyên thủy vốn cục mịch, đa giác gồ ghề, tông màu nhạt rất đơn điệu. Tuy nhiên, ngoại trừ thay đổi khá đáng kể về đồ họa, phần âm mô tả và nhạc nền phụ họa lại vẫn “y chang” nguyên bản nên chất lượng tỏ vẻ lép vế so với các trò chơi cùng phong cách ở thời điểm hiện tại. Điểm đáng phàn nàn thứ hai là trò chơi quá ngắn, chỉ vẻn vẹn trong khoảng 20 phút để “luyện cơ tay” là bạn có thể dễ dàng cùng bè bạn hoàn thành game.

  Nếu đang tìm một game đi cảnh vui nhộn để tranh tài cùng bạn bè thì Dynamite Deka là lựa chọn không tồi. Bằng không thông qua trò chơi này bạn có thể có thêm chút hiểu biết về dòng máy Saturn của đại gia Sega từng vang bóng một thời.

  Huy Vũ

  ID: G0606_34