• Thứ Sáu, 30/06/2006 09:28 (GMT+7)

  Urban Chaos: Riot Response – Trấn áp bạo động

  Nick Mason, nhân viên của biệt đội T-Zero lực lượng đặc biệt chuyên giải quyết các vụ bạo động và khủng bố. Do tính chất phức tạp của công việc, Nick không chỉ được trang bị “tận răng” các vũ khí cơ bản như súng lục, súng phóng điện… mà còn được hỗ trợ của các đơn vị xử lý tình huống khẩn cấp khác như cảnh sát, lính chữa lửa, nhân viên cứu thương...

  Bẵng đi khoảng thời gian dài bảy năm kể từ lần ra mắt đầu tiên, cái tên Urban Chaos mới có dịp tái ngộ game thủ trên console bằng phiên bản mang tên Riot Response. Một cách để xoa dịu các fan trung thành sau thất bại nặng nề của tựa game còn gây nhiều tranh cãi “25 to Life”.

  Người chơi sẽ được vào vai Nick Mason, nhân viên của biệt đội T-Zero lực lượng đặc biệt chuyên giải quyết các vụ bạo động và khủng bố. Do tính chất phức tạp của công việc, Nick không chỉ được trang bị “tận răng” các vũ khí cơ bản như súng lục, súng phóng điện… mà còn được hỗ trợ của các đơn vị xử lý tình huống khẩn cấp khác như cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên cứu thương. Tuy nhiên, thay vì do máy điều khiển hoàn toàn, người chơi sẽ có cơ hội điều khiển họ thông qua các mệnh lệnh căn bản được bố trí trên D-pad. Điển hình như bạn có thể ra lệnh cho các chàng lính cứu hoả dập tắt đám cháy hoặc dùng rìu mở toang những cánh cửa sập chắn ngang lối đi. Trong khi đó, các nhân viên y tế chính là những điểm hồi máu lưu động giúp bạn phục hồi sức khỏe khi cần thiết.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Rocksteady Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Eidos Interactive

   

   

   

   Ngày phát hành:

   

  13/04/2006

   

     

   Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Để hoàn thành nhiệm vụ chính là điều khá dễ dàng nhưng để thực thi các nhiệm vụ thêm, mỗi màn chơi lại đặt ra cho người chơi khá nhiều thử thách. Ví như bạn chỉ được dùng súng phóng điện để bắt sống bọn tội phạm nguy hiểm cùng với tên cầm đầu bọn chúng thay vì sử dụng vũ khí tầm xa; vượt qua màn chơi an toàn mà không cần phải reset các điểm lưu động “check point”, thu thập các tang chứng nằm khuất trên đường đi… Ngoài phần thưởng là các tấm huân chương danh dự, người chơi sẽ có cơ hội khám phá các nhiệm vụ ẩn “emergency”. Thông qua các màn chơi ẩn này bạn có thể bổ sung nhiều món đồ chơi thiết yếu cho quá trình làm nhiệm vụ như shotgun, bom khói, súng tỉa... Đây là những trang bị rất cần thiết vì ở các màn chơi sau mức độ nguy hiểm mà nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao.

  Một điểm khá thú vị và có chút khác biệt giữa Riot Response so với các game hành động cùng loại chính là việc người chơi được trang bị khiên đỡ chống bạo động (riot shield). Nó không những rất hữu hiệu trong việc làm lá chắn đạn, bom xăng trong những trận đụng độ với bọn tội phạm có số lượng áp đảo từ 3-4 tên trở lên, mà còn rất đáng giá trong những tình huống trấn áp tội phạm nguy hiểm dùng con tin để uy hiếp - sử dụng khiên đỡ hợp lý bạn có thể tranh thủ gài đạn an toàn và chờ cơ hội giải vây con tin.

  Cũng như nhiều game hành động trên thị trường, Riot Response không bỏ qua mục chơi mạng vốn được xem là tiếng nói chung của hầu hết các game bắn súng. Thông qua khả năng hỗ trợ splitscreen (chia sẻ màn hình) và online (trực tuyến) tối đa từ 4-8 người chơi trong cùng thời điểm. Đây là cơ hội tốt để bạn vào vai các Burners thay vì chỉ cố định là chàng lính đặc nhiệm T-Zero trong mục chơi chính.
  Mặc dù chưa thực sự tạo ấn tượng và có dấu ấn riêng giữa một rừng game hành động tràn ngập thị trường, nhưng Urban Chaos đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lại của mình khi mang đến cho các fan của game hành động một đầu game có chất lượng khá để “luyện tay nghề” trong tháng đầu hè kém sôi động của thị trường game..

  Minh Anh

  ID: G0607_29