• Thứ Bảy, 01/07/2006 08:58 (GMT+7)

  X-Men: The Official Game – dị nhân tái hợp

  Gây kinh hoàng với cặp vuốt sắc nhọn chết người, nhưng các màn chơi cận chiến của Wolverine chỉ hào hứng ở mức độ vừa phải, thường là nơi để “Người Sói” phô diễn sức mạnh trước từng đợt đối thủ đáng gờm. Góp phần làm “lu mờ” Wolverine là lính mới Iceman, kẻ chuyên dùng băng tuyết làm “hạ nhiệt” những địch thủ đang... nóng.

  Câu chuyện của những dị nhân vẫn chưa kết thúc và bộ phim X-Men 3 nhờ thế mà ra đời, kéo theo sự gia nhập của “game ăn theo” X-Men: The Official Game (XMTOG). Chuyến hành trình vào thế giới X-Men lần này gồm ba nhân vật Wolverine, Iceman và NightCrawler.

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Beenox Studios    

  Ưu:
  Đơn giản, dễ chơi; ồ họa và âm thanh tốt.

  Khuyết:
  Thiếu sáng tạo trong lối chơi; góc quay camera chưa tốt; checkpoint phân bố không hợp lý; thiếu các bí mật.

   

   

   

  Phát hành:

   

   

  Activision    

   

      Thể loại :     Hành động      

   

   

  ESRB :

   

   

  Teen    

   

      Ngày phát hành   16/05/2006  
      Dung lượng   4 CD  
      Cấu hình tối thiểu:  

  PIII 1,2GHz; RAM 256MB; VGA 64MB trở lên; HDD 3GB; Windows 2000/XP;

   
      Cấu hình đề nghị:  

  P4 2GHz hoặc AMD AthlonXP 2200+ trở lên; RAM 512MB; VGA 128MB Geforce 4 Ti4200.

   

  Gây kinh hoàng với cặp vuốt sắc nhọn chết người, nhưng các màn chơi cận chiến của Wolverine chỉ hào hứng ở mức độ vừa phải, thường là nơi để “Người Sói” phô diễn sức mạnh trước từng đợt đối thủ đáng gờm. Góp phần làm “lu mờ” Wolverine là lính mới Iceman, kẻ chuyên dùng băng tuyết làm “hạ nhiệt” những địch thủ đang... nóng. Còn phần chơi của NightCrawler thì tập trung nhấn vào yếu tố di chuyển và khả năng tương tác với các vật thể, nhưng có lẽ bạn sẽ có dịp “nếm” những trận “hội đồng” tơi bời bởi góc quay camera kém!

  Việc nâng cấp cho nhân vật sau mỗi màn có thể gây nhàm chán đôi chút, tuy vậy, chuyện này lại rất cần thiết nếu bạn muốn tồn tại trong những màn sau. Ngoài ra cũng có vài phụ kiện ẩn để săn lùng, nhưng chúng không đáng giá để thu thập lắm. Nhằm đơn giản hóa cách chơi đến mức tối đa, game đã nói “không” với các đòn liên hoàn nên sự hụt hẫng là điều khó tránh khỏi. Như xát thêm muối vào lòng fan, đáng lẽ nên lồng các trích đoạn phim thật vào game thì nhà sản xuất lại dùng cách khác: ghép các hình trong phim thành một chuỗi cứng nhắc, làm mất hy vọng được xem trước phim của số đông người chơi.
  Không tô vẽ màu sắc chói lóa như trước đây nên đồ họa rất vừa mắt. Các nhân vật được tạo hình theo khuôn mẫu diễn viên trong phim trông khá mô-đen và ấn tượng, ngay cả phe địch cũng được chăm chút với áo giáp chắc chắn và vũ khí hừng hực lửa. Điểm xuyết thêm là các hiệu ứng rực rỡ, huyền ảo và phông màn hài hòa. Thật sự mà nói thì đồ họa của game rất đẹp.

  Bắt đầu trò chơi là một bản nhạc hùng tráng đậm chất giao hưởng, nhưng thật khó tìm được một bài đủ sức đẩy không khí game lên “cao trào” ở những thời điểm chiến đấu căng nhất! Nhìn chung, âm thanh của game đạt chất lượng khá nhưng để chinh phục đôi tai của người chơi khó tính thì vẫn còn một khoảng cách khá xa.
  Có thể nói, XMTOG đã không thổi được một luồng gió mới nào vào thị trường “game ăn theo” và đây chỉ là một trong những game “chơi được” mà thôi.

  Đại Nhật
  dainhat@dng.vnn.vn

  ID: G0607_28