• Thứ Ba, 01/08/2006 14:08 (GMT+7)

  Devil May Cry 3: Dante's Awakening Special Edition – Dante thức tỉnh

  Dante phải đối đầu với người anh em song sinh Vergil, kẻ luôn nuôi tham vọng phá được phong ấn để có được sức mạnh từ người cha, chiến binh huyền thoại Sparda. Nét nổi bật nhất của DMCSE là phong cách hành động dồn dập, các trận đánh diễn ra rất nhanh khiến bạn phải bở hơi tai để thi triển các đòn thế...

  Câu chuyện của Devil May Cry 3: Dante's Awakening Special Edition (DMCSE) đưa người chơi quay ngược thời gian trở về phiên bản đầu tiên, khi Dante phải đối đầu với người anh em song sinh Vergil, kẻ luôn nuôi tham vọng phá phong ấn để có được sức mạnh từ người cha, chiến binh huyền thoại Sparda.
   

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SourceNext

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1GHz; RAM 256MB; VGA 128 MB (hỗ trợ Shader Model 2.0); HDD 1,2GB; Windows 2000/XP; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 1,5GHz; RAM 512MB; VGA 256MB.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Sempron 2500+; RAM 512MB; VGA 128MB AsusGeforce 6200TD; MB MSI K8N Neo.
   

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Nét nổi bật nhất của DMCSE là phong cách hành động dồn dập, các trận đánh diễn ra rất nhanh khiến bạn phải bở hơi tai để thi triển các đòn thế. Nếu không muốn “tàn sát” bàn phím của mình, bạn nên sắm một chiếc gamepad. Vì sao? Vì ngoài phần chơi của Vergil với style Trickster mới lạ, DMCSE còn được bổ sung “đấu trường” Bloody Palace chứa khoảng 9999 vòng chơi cho bạn tha hồ tung hoành với Dante và Vergil.

  Mỗi Style khác nhau giúp Dante thực hiện những chiêu thức riêng chống lại bọn quỷ trong suốt 20 màn chơi. Ngoài các Style, những vũ khí khác như thanh gươm Rebellion, song đao Agni& Rudra, cặp súng ngắn Ivory& Ebony... cũng là một phần quan trọng giúp Dante vượt qua khó khăn. Điểm mà nhiều người rất thích ở DMCSE là khả năng chuyển đổi vũ khí rất nhanh chóng, bạn có thể chuyển đổi vũ khí ngay trong khi đang tả xung hữu đột. Không chỉ dừng lại ở các cảnh hành động hấp dẫn, DMCSE còn khéo léo lồng vào những câu đố tìm đường trong suốt cuộc hành trình. Thường thì chúng không quá khó, chủ yếu là tìm kiếm đồ vật rồi lắp đúng chỗ để mở đường đi. Bên cạnh đó, game còn một số hệ thống bẫy đòi hỏi người chơi phải thể hiện tính khéo léo và nhanh nhẹn. Thú vị nhất là vào gần cuối game, bạn sẽ được tham gia vào một bàn cờ vua. Mà bạn đã từng chơi cờ vua chưa?

  AI của máy không phải là “không có đầu óc” bởi đám quái vật là một trong những thử thách mà bạn phải đối mặt. Chúng biết bay nhảy, đỡ đòn, dùng số đông để áp đảo, nhất là không bao giờ để yên cho bạn thi triển đòn thế. Bạn cần phải nắm được cách ra đòn và thói quen của từng loại để tránh và ra đòn đúng lúc, ví dụ những con BloodGoyle chỉ có thể dùng súng bắn cho chúng hóa đá rồi dùng vũ khí cận chiến để tiêu diệt, hay những con Hell Wrath thì chỉ có thể hạ bằng cách bắn nổ tung, nhưng bạn cũng phải giữ khoảng cách nếu không muốn “dính miểng”. Một điểm hấp dẫn nữa là các cuộc đấu trùm trong game không đơn thuần chỉ đọ về sức mạnh mà còn là những pha đấu trí căng thẳng giữa người và máy.

  Khi hoàn tất mỗi mission, ngoài những bộ đồ ẩn cho Dante, Vergil hay những tấm ảnh, đoạn phim, game còn đánh giá xếp loại bạn dựa trên thời gian hoàn thành, khả năng giữ Stylish, số lần dùng item... với cấp cao nhất là S. Ở mỗi cấp, người chơi được thưởng một số lượng red orb dùng nâng cấp các chiêu đánh cho từng loại vũ khí hoặc mua item. Bạn cũng có thể dùng các loại khác như green orb tăng máu, blue orb kéo dài thanh máu của Dante và gold orb cho chơi tiếp khi bạn đã bị “Game Over”.

  Các hiệu ứng ánh sáng trong DMCSE được thể hiện rất tốt, bạn có thể thấy được sự phản chiếu ánh sáng từ chiếc áo da của Dante hay mái tóc trắng của anh ta. Phiên bản trên PC có lợi thế hơn PS2 vì được nâng độ phân giải giúp giảm bớt răng cưa, nhưng lại làm bóng của nhân vật chỉ còn là một hình tròn. Âm thanh có những đoạn giao hưởng nhẹ nhàng xen lẫn những đoạn rock mạnh mẽ, điển hình là bài hát chủ đề “Devils Never Cry”.

  Rất nhiều game thủ đã mong đợi sự xuất hiện của DMCSE trên PC từ rất lâu. Nếu là một tay mê game hành động hoặc chưa biết gì về DMCSE thì mời mua ngay, bảo đảm bạn sẽ không thất vọng.

  Vĩnh Phúc

  ID: G0608_32