• Thứ Ba, 01/08/2006 14:12 (GMT+7)

  Metal Slug (2006) – Tứ chiến binh

  Người chơi sẽ gặp lại bộ tứ quen thuộc Marco, Tarma, Eri và Fio. Tuy nhiên, bạn chỉ được quyền chọn lựa chiến binh Marco để bắt đầu cuộc chơi. Chuyển sang không gian 3D. Sau khi đã sở hữu được chiếc Metal Slug quen thuộc, bạn có thể ghé qua phần Slug Customize để tinh chỉnh lại hình dáng, đồng thời trang bị thêm hỏa lực mới mạnh mẽ hơn...

  Những chỉ trích nặng nề từ giới hâm mộ cùng các nhà phê bình về lần chuyển sang 3D không thành công của game King of Fighters: Maximum Impact đã không làm SNK Playmore nản chí. Metal Slug (2006), phiên bản 3D đầu tiên của sê-ri Metal Slug đã có dịp “trình làng” tại Nhật nhân dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt (1997-2006).

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  SNK Playmore    

  Ưu:
  Hệ thống khóa mục tiêu tiện dụng; Có yếu tố thăng cấp như game nhập vai; Tùy biến chiếc Metal Slug theo ý thích.

  Khuyết:
  Không hỗ trợ chế độ chơi co-op; Đồ họa lỗi thời.

   

      Phát hành:     SNK Playmore      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Hành động/nhập va    

   

      ESRB     Teen      
      Ngày phát hành   29/6/2006 (Nhật)  
      Dung lượng Hệ máy   Playstation 2  

  Người chơi sẽ gặp lại bộ tứ quen thuộc Marco, Tarma, Eri và Fio. Tuy nhiên, bạn chỉ được quyền chọn lựa chiến binh Marco để bắt đầu cuộc chơi. Chuyển sang không gian 3D, các nhiệm vụ trong game hầu như không có gì thay đổi so với cách chơi “bắn và chạy” tương tự trước đây. Với ba món trang bị cơ bản, người chơi phải vượt qua hàng tá quân địch đang rình rập trên đường đi. Để góp phần giải quyết những khó khăn về vũ khí, game cung cấp sẵn cho người chơi một kho “đồ chơi” khá phong phú như súng máy hạng nặng, shotgun, hỏa tiễn... bố trí ngẫu nhiên trong suốt quá trình chơi. Bên cạnh đó, thay vì cung cấp sẵn hồng tâm như thường lệ, game trang bị hẳn hệ thống khóa mục tiêu rất tiện dụng và dễ dàng chiến đấu hơn, đặc biệt là trong những pha đối đầu với kẻ địch từ trên không.

  Sau mỗi màn, tùy vào cách thực hiện nhiệm vụ được đánh giá qua số lần sử dụng check point, lượng tù binh giải cứu được hay thời gian hoàn tất các mục tiêu đề ra, nhân vật chính do bạn điều khiển sẽ tích lũy được lượng điểm thưởng nhất định. Với số điểm này, bạn có thể cải thiện thêm sức khỏe, nâng cấp khả năng khóa mục tiêu tầm xa... để chuẩn bị ra quân trước những trận đấu dài hơi về sau. Không những thế, sau khi đã sở hữu được chiếc Metal Slug quen thuộc, bạn có thể ghé qua phần Slug Customize để tinh chỉnh lại hình dáng, đồng thời trang bị thêm hỏa lực mới mạnh mẽ hơn.

  Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu, Metal Slug cũng tồn tại khá nhiều điểm kém. Đầu tiên là chức năng chơi phối hợp hai người (co-op) vốn được rất nhiều fan yêu thích thì lại bị lược bỏ. Thứ hai là việc chuyển sang không gian 3D những tưởng giúp Metal Slug tạo được bộ áo mới hấp dẫn người chơi hơn, nhưng kết quả thực sự thì đáng thất vọng: mô hình gồ ghề, hiệu ứng nghèo nàn so với các game cùng thời và góc quay camera còn nhiều chổ bất hợp lý... Đây là những điểm trừ khá nặng dành cho phiên bản 3D này. May mắn là các đoạn phim chuyển cảnh được thực hiện khá hoành tráng đã gỡ gạc lại phần nào những “ấn tượng” không mấy tốt đẹp về trò chơi như đã nêu.

  Thật đáng tiếc, với một sản phẩm kỉ niệm 10 năm ra đời như Metal Slug mà SNK Playmore lại thực hiện khá vội vàng, nên đã để lộ nhiều sai sót không đáng có. Các fan Metal Slug có thể dễ dàng chấp nhận phiên bản mới này để đưa vào bộ sưu tập của mình, nhưng với những ai tìm kiếm chút không khí vui vẻ để chia sẻ cùng bạn bè thì việc dợt lại các phiên bản trước trong khi chờ đợi Metal Slug 6 trên nền 2D được chuyển qua PS2 vào tháng 9 năm nay có lẽ sẽ hợp lý hơn.

  Kim Vũ
   

  Từ khóa: PlayStation2, PS2
  ID: G0608_34