• Thứ Năm, 31/08/2006 16:34 (GMT+7)

  Cars - Radiator Springs Adventures – Những cuộc phiêu lưu của Lightning Mcqueen

  Nếu ai đã từng xem qua Cars ắt sẽ nhớ ngay đến anh chàng Lighting McQueen háo thắng, cô bạn Sally Carrera dễ thương hay anh chàng Mater tốt bụng, hoặc nếu bạn chưa có dịp xem đi nữa thì nhắc đến cái tên Cars chúng ta có thể đoán rằng đây chắc là một game đua xe để hy vọng vào các cuộc đua như đã từng có trong bộ phim cùng tên rồi...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  AWE GAMES

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  6/6/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1GHz; RAM 256MB; VGA 32 MB; HDD 600 MB; Windows 98/ME/2000/XP; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 1,4GHz; RAM 512MB; VGA 64MB.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Trong vài năm trở lại đây, dường như đã trở thành thông lệ, mỗi khi có một bộ phim được tung ra thì ngay lập tức trò chơi cùng tên cũng nhanh chóng “ăn theo”, và lần này Cars cũng không phải là ngoại lệ với phiên bản Cars-Radiator Springs Adventures (CRSA).

  Nếu ai đã từng xem qua Cars ắt nhớ ngay đến anh chàng Lighting McQueen háo thắng, cô bạn Sally Carrera dễ thương hay anh chàng Mater tốt bụng, hoặc nếu bạn chưa có dịp xem đi nữa thì cái tên Cars làm chúng ta có thể đoán đây là một game đua xe để hy vọng vào các cuộc đua như đã từng có trong bộ phim cùng tên rồi... thất vọng! Đơn giản chỉ vì yếu tố đua xe trong game quá ít, hơn nữa khả năng thử thách người chơi chưa cao. CRSA được chia làm hai phần là Activities và Legends Race. Activities gồm 10 game mini chủ yếu dành cho các em nhỏ vui chơi và rèn luyện phản xạ, trí nhớ với độ khó tăng dần qua các màn. Mỗi game gắn liền với một nhân vật trong phim nên nội dung thử thách cũng đi kèm với công việc của nhân vật đó. Ví dụ: bạn có thể giúp bác Sheriff ngăn chặn các lái xe “phấn khích” khi vượt quá tốc độ cho phép trong game Speed Trap...

  Legends Race là một cuộc tranh tài nhỏ khi bạn phải lần lượt vượt qua 10 “tay đua” khác nếu muốn bước lên bục vinh quang. Thế nhưng đội ngũ làm game thể hiện “không khí” cuộc đua quá tẻ nhạt khi chỉ có duy nhất một cách đua bằng động tác... nhấp chuột (có lẽ do nhà sản xuất hướng đến đối tượng trẻ em?)!
  Và như để “đền bù” cho phần đua xe, game thêm vào mục Lightning McQueen’s Racing HQ với tính năng khá độc đáo: bạn được tự do lựa chọn các loại xe và hình nền đến khi thấy đẹp và... in ra (print) nếu nhà bạn có máy in. Ngoài ra, do là game của phim nên bạn có thể xem 4 trích đoạn trong bộ phim Cars đã từng khuấy động thị trường vài tháng qua bằng cách vượt qua hết các thử thách trong game.

  Hình ảnh và âm thanh trong game đạt mức khá, giọng nói của các nhân vật vẫn được các diễn viên nổi tiếng như Owen Wilson, Paul Newman đảm nhiệm. Riêng cảnh vật làm phông nền được lấy từ phim ra nên nếu ai không biết sẽ rất dễ lầm tưởng là mình đang xem phim! Nhìn chung, bạn không thể đòi hỏi hơn khi CRSA chỉ “gói gọn” trong 1 CD. Dù là fan của Lightning McQueen hay chưa từng xem qua Cars, nếu bạn muốn được một lần so tài cùng chiếc xe “sấm chớp” số 95 và tận hưởng giây phút thư giãn thì CRSA vẫn là cuộc đua đáng để bạn xoay vô lăng.

  Quang Huy
   

  ID: G0609_37