• Thứ Năm, 31/08/2006 16:33 (GMT+7)

  ToCa Race Driver 3 – Đường đua chuyên nghiệp

  Codemasters luôn làm hài lòng người chơi yêu thích thể loại đua xe. Số lượng xe cũng như các thể loại chơi mới lạ, hấp dẫn luôn “tràn ngập” trong game của hãng để làm thỏa mãn những người mê các lộ trình nóng bỏng. Không đơn thuần là đua xe như các game cùng loại khác, ToCa Race Driver 3 (TDR3) còn làm hài lòng các tay đua khó tính nhất trong thể loại simulator (mô phỏng) - “Chính xác đến từng chi tiết”...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Codemasters

   

   

   

  Phát hành:

   

  Codemasters

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/3/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Đua xe/ Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5GHz; RAM 512MB; VGA 64MB; HDD 7GB; Windows XP; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 3,2GHz; RAM 1GB; VGA 128MB.

   
     

  Cấu hình thử nghiệm:

   

  AMD Athlon 3000+; RAM 1GB; VGA 256MB ATI X600Pro.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Codemasters luôn làm hài lòng người chơi yêu thích thể loại đua xe. Số lượng xe cũng như các thể loại chơi mới lạ, hấp dẫn luôn “tràn ngập” trong game của hãng đã làm thỏa mãn những người mê các lộ trình nóng bỏng. Không đơn thuần chỉ đua xe như các game cùng loại khác, ToCa Race Driver 3 (TRD3) còn làm hài lòng các tay đua khó tính nhất trong thể loại simulator (mô phỏng) - “Chính xác đến từng chi tiết”, đó là những gì người viết có thể nói về TRD3. Với vô số xe và các vòng đua “khổng lồ”, các tay đua có thể trổ tài với hơn 80 vòng đua khác nhau kèm theo hơn 70 loại xe chính thức. Có rất nhiều thể loại đua cho người chơi tùy chọn, bao gồm cả NASCAR, F1 hay Go-Kart.

  Game có cách sắp đặt các thể loại đua rất thuận tiện, mặc dù bề ngoài bạn chỉ thấy 2 kiểu đua chính là World Tour và Pro Career. Nhưng nếu đã cầm vô lăng, bạn sẽ thấy có đến 6 kiểu đua chính: Open-Wheel, Touring Cars, Oval, Classics, Off Road và GT... Mỗi thể loại đều đã được tính toán rất kỹ lưỡng và có mối liên kết với nhau rất chặt chẽ, tạo cảm giác chuyên nghiệp và không hề cảm thấy cuộc chơi bị “đứt đoạn”. Sau mỗi chiến thắng, bạn sẽ “unlock” ra những loại xe, vòng đua mới.

  Thể thức đua World Tour mang đến sự hào hứng và tính nhà nghề cho bạn nhờ có trợ lý Rick nhận xét về những ưu, khuyết điểm của từng vòng. Bạn đã bao giờ thử vừa mới kết thúc vòng đua thể loại F1 “chóng mặt” thì tiếp tục ngay với những cú bay xe của thể loại Off-Road chưa? Sốc nhỉ, nhưng đây chính là điểm thú vị của game. Nếu bạn thực sự muốn tập trung hơn cho một thể loại nào đó? Theo tôi thì bạn hãy chọn chế độ Pro Career, để phát triển “nghề nghiệp”.
  Codemasters cũng đã tăng cường trí tuệ (AI) cho máy nhiều hơn hẳn bản trước. Trong TRD3, những tay đua máy đã thể hiện phong cách chuyên nghiệp, phản xạ không thua gì một tay đua thực thụ. Nếu vẫn thích so tài với người hơn thì mời bạn vào mục đua xe online để tranh đau sát nút từng bánh xe một với các tay đua khác từ mọi nơi trên thế giới.

  Gameplay hay đã là một thành công lớn nhưng Codemasters chưa muốn dừng ở đó. Người hâm mộ còn thỏa thích ngắm nhìn những hình ảnh hết sức hoàn hảo. Những chi tiết trong game được mô phỏng theo đường đua thật; các chi tiết của xe đều được thể hiện hoàn hảo, cho dù bạn chỉnh graphic ở chế độ thấp thì hình ảnh trông vẫn rất mượt... Phần âm thanh trong game cũng được thể hiện rất “nóng” qua những bài nhạc sôi động, tiếng gầm rú từ những “siêu xe”, luôn tạo cho người chơi niềm phấn khích cao độ.

  TRD3 đã hoàn toàn làm hài lòng người hâm mộ thể loại mô phỏng khi cho thêm khả năng tu sửa từng chi tiết của xe ở 2 chế độ tự động hoặc bằng tay. Hệ thống vật lý của game đã thực sự phát huy hiệu quả khi làm cho người chơi có thể cảm nhận được tình trạng xe bám trên mặt đường hay những cú va chạm nảy lửa.
  TRD3 thật sự làm thỏa mãn sự mong chờ bấy nay của gamer nói chung cũng như những tay đua đòi hỏi tính chân thực nói riêng. Với số lượng lớn về vòng đua, nhiều thể loại đua hấp dẫn, hình ảnh đẹp, TRD3 là game không thể thiếu trong bộ sưu tập của những tay đam mê các đường đua khét cháy.

  Trung Hiếu
   

  ID: G0609_38