• Thứ Năm, 31/08/2006 16:28 (GMT+7)

  Barnyard – Trang trại thú vị

  Mọi chuyện được bắt đầu khi Archie, thành viên mới của trang trại Barnyard vừa đặt chân đến đây. Tất nhiên, trong cương vị là thành viên mới gia nhập, Archie cần phải thể hiện mình thông qua việc tiếp nhận nhiệm vụ như giúp anh chàng heo vui tính Pig làm món bánh táo khoái khẩu; phụ giúp cô gà mái Hanna tìm các quả trứng bị thất lạc, hay cùng chú lừa Miles đuổi bọn chồn hương tinh nghịch chuyên...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  THQ

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  1/8/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2

   

  Trong khi các đồng nghiệp như Rockstar, Capcom bất chấp mọi lời chỉ trích để kiếm những khoản lợi kếch xù từ việc kinh doanh những sản phẩm làm xôn xao dư luận như Dead Rising, Grand Thief Auto, Man Hunt, THQ có lẽ chọn chủ trương ôn hòa hơn khi cho ra đời game phiêu lưu, vui nhộn dựa trên phim cùng tên của hãng Nickelodeon.

  Mọi chuyện được bắt đầu khi Archie, thành viên mới của trang trại Barnyard vừa đặt chân đến đây. Tất nhiên, trong cương vị là thành viên mới, Archie cần phải thể hiện mình thông qua việc tiếp nhận nhiệm vụ như giúp chàng heo vui tính Pig làm món bánh táo khoái khẩu; phụ giúp cô gà mái Hanna tìm các quả trứng bị thất lạc, hay cùng chú lừa Miles đuổi bọn chồn hương tinh nghịch chuyên đánh cắp rau quả ở ngoài đồng...

  Từ việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, Archie sẽ tạo được niềm tin và thiện cảm từ các cư dân chung sống ở nông trại. Đến lúc này, Archie có thể so găng cùng các láng giềng lân cận khác để tham gia các trò chơi hấp dẫn như nhảy ống nước “Mud Jumpers”, đua xe đạp vượt địa hình. Ngoài ra, Archie có thể trổ tài làm nhân viên pha chế tại hộp đêm Barnyard hay làm vài cơ bi-a với chú chó Duke kiêu ngạo. Trong quá trình tranh tài, tùy vào trình độ thể hiện, một hệ thống đánh giá sẽ xếp loại bạn theo nhiều hạng khác nhau như Bad Luck, Good, Star… Thành tích này sẽ được so sánh với những anh tài xung quanh khu vực Barnyard.

  Với mỗi tấm huân chương “Star” nhận được, danh tiếng của Archie sẽ ngày càng cao và có thể “ngang nghiên” nhận lời thách đấu từ các cao thủ ẩn danh khác. Ngoài ra, cơ hội này sẽ giúp bạn rộng đường trở thành tân vô địch “Champion Barnyard” của khu vực trang trại. Bên cạnh đó, bạn có thể giúp Archie mở thêm các trang bị, trò chơi nhỏ hấp dẫn tại quầy hàng chuyên mở về khuya “Gopher Underground” của chàng chuột chũi Joey.

  Đồ họa trong Barnyard tuy chưa đạt đến mức vẹn toàn như các trò chơi cùng loại - ví dụ Sly Cooper, Ratchet and Clank nhưng cũng làm người chơi hài lòng. Game thể hiện tốt các cử chỉ sinh động, ngộ nghĩnh của các nhân vật như tướng chạy đủng đỉnh và khuôn mặt nghệt ra mỗi khi trầm ngâm suy nghĩ của Archie, dáng đi ưỡn vai rất điệu nghệ của anh gà trống Root, ánh mắt dò xét và ra vẻ của chú chó Duke... Khắp nơn vang lên là những giai điệu trong trẻo của nhạc đồng quê vui nhộn, phấn khích.

  Nếu bạn từng có suy nghĩ cuộc sống chốn thị thành thật ảm đạm và nhàm chán, hãy về trang trại Barnyard đổi gió. Đặc biệt đây là trò chơi giải trí nhẹ nhàng có nội dung hay, phù hợp với mọi giới và mọi lựa tuổi, những điểm rất khó tìm ở phần mềm các trò chơi đang có trên thị trường.

  Ngọc Khuê
   

  ID: G0609_43