• Thứ Tư, 04/10/2006 15:34 (GMT+7)

  Titan Quest – Nhiệm vụ Titan

  Titan Quest là một trò chơi được rất nhiều người mong đợi vì được xem là “tập hợp” những ý tưởng mới mẻ của Iron Lord. Game sử dụng bối cảnh chính là đế chế Rome có thật trong lịch sử loài người, chứ không xây dựng từ nền tảng của những “thế giới ảo” như Diablo hay Dungeon Seige. Điểm xuất sắc nhất của Titan Quest là cho phép người chơi chọn 2 trong số 8 class (kiểu nhân vật) để phối hợp với nhau...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Iron Lord

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/6/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,8GHz; RAM 512MB; VGA 64MB (hỗ trợ Pixel Shader 1.1); HDD 5GB; Windows 2000/XP; 1 DVD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 3,0GHz; RAM 1GB; VGA 128MB.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Titan Quest là một trò chơi được rất nhiều người mong đợi vì được xem là “tập hợp” những ý tưởng mới mẻ của Iron Lord. Game sử dụng bối cảnh chính là đế chế Rome có thật trong lịch sử loài người, chứ không xây dựng từ nền tảng của những “thế giới ảo” như Diablo hay Dungeon Seige.

  Điểm xuất sắc nhất của Titan Quest là cho phép người chơi chọn 2 trong số 8 class (kiểu nhân vật) để phối hợp với nhau. Nhờ đó, nhân vật của bạn vừa có thể trở thành chiến binh mạnh mẽ tả xung hữu đột trong vòng vây đối thủ, đồng thời cũng là thầy phù thủy cao tay nếu bạn chăm chỉ luyện cấp. Nếu bạn đã chọn Hunter với tài thiện xạ trăm phát trăm trúng nhưng chỉ số phòng thủ quá thấp thì bạn có thể học thêm những kỹ năng của class Defender để bổ khuyết. Thú vị hơn nữa là số lượng kỹ năng trong từng class rất nhiều (khoảng 20 kỹ năng/class) nên bạn có thể xây dựng nhiều kiểu nhân vật với các kỹ năng khác nhau trong cùng class.

  Bước vào các game nhập vai như Titan Quest, người chơi thường tìm kiếm các vật dụng như vũ khí, khiên, áo giáp... Những loại vật dụng thường giống nhau về hình dáng, chỉ khác về các chỉ số. Nếu muốn có sự khác biệt, ngay cả khi chơi mạng, thì bạn cần tìm những bộ set items “độc nhất vô nhị” (thường gọi là “đồ bộ”, khi có đủ bộ thì các chỉ số được tăng lên rất đáng kể). Nhưng do tỉ lệ rớt đồ hiếm trong Titan Quest rất thấp nên ngoài việc “cày” chăm chỉ, bạn còn cần cầu thêm một chút may mắn nữa.

  Mặc dù không phải là phần quá quan trọng của thể loại nhập vai, nhưng trí thông minh nhân tạo (AI) cũng góp phần tạo nên sự hào hứng trong game. AI của máy có thể được coi là khá vì đôi khi tổ chức tấn công khá tốt và biết phối hợp để “lấy thịt đè người”; vẫn có lúc máy đứng yên cho người chơi đánh mà không chút phản ứng! Đừng vội mừng, với số lượng quái vật lớn và việc hồi máu tốn nhiều thời gian, nên bạn chỉ cần bất cẩn một chút thôi thì chuyện “về làng” là bình thường.
  Có thể thấy hình ảnh của Titan Quest rất tuyệt nhưng lại đòi hỏi cấu hình máy thuộc loại khá mới chạy mượt được. Tuy còn vấp khá nhiều lỗi (hiện vẫn được cập nhật các bản sửa lỗi) nhưng nhìn chung những ý tưởng mà game đã xây dựng được đều khá ổn.

  Titan Quest vẫn trung thành với thể loại nhập vai cổ điển nhưng có lối chơi “phá cách” mới mẻ và hấp dẫn. Dù là tân binh hay cựu binh của thể loại nhập vai, bạn cũng nên thử qua một lần.

  Chí Thiện
   

  ID: G0610_39