• Thứ Tư, 04/10/2006 15:29 (GMT+7)

  Emergency 4: Global Fighters for Life – Lính cứu hộ 4

  Bình tĩnh, xử lý nhanh các tình huống đề ra là yêu cầu hàng đầu trong các loại game chiến thuật. Đặc biệt với Emergency 4: Global fighters for life (E4), người chơi cần nắm bắt thông tin của các sự kiện xảy ra bất ngờ để nhanh chóng đưa lực lượng cứu hộ đến nơi, giải quyết tình huống gọn lẹ trong thời gian sớm nhất.Game bao gồm 3 mục chơi chính là: Campaign, Free Play và Multiplayer...

  Bình tĩnh, xử lý nhanh các tình huống đề ra là yêu cầu hàng đầu của loại game chiến thuật. Đặc biệt với Emergency 4: Global fighters for life (E4), người chơi cần nắm bắt thông tin của các sự kiện xảy ra bất ngờ để nhanh chóng đưa lực lượng cứu hộ đến nơi, giải quyết tình huống gọn lẹ trong thời gian sớm nhất.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sixteen Tons Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Take-Two Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  02/4/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  Intel/AMD 1,2GHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 1GB; Windows XP

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  Intel/AMD 1,2GHz; RAM 512MB; VGA 128MB.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

  Game bao gồm 3 mục chơi chính là: Campaign, Free Play và Multiplayer. Trong chế độ Campaign, người chơi phải trải qua 20 màn diễn ra liên tục và phải đối phó với các tình huống tai nạn từ cấp độ dễ đến khó. Với E4, người chơi cần sử dụng ngân sách được cấp hợp lý để trang trải đủ cho các màn kế tiếp. E4 có hơn 50 đơn vị cứu nạn như: lực lượng cứu thương, cứu hỏa, cảnh sát... nhưng đặc biệt và hiệu quả nhất là lực lượng hỗ trợ trên không. Bạn phải quản lý, điều động, phối hợp các đơn vị này hợp lý để tránh tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Các tai nạn trong game được thể hiện tốt cả về tính vật lý cũng như đồ họa. Các đám cháy sẽ nhanh chóng lan ra theo nhiều hướng khác nhau nên ngoài việc sử dụng bình chữa cháy hay dùng nước để dập tắt đám cháy, bạn còn phải sử dụng đến búa, rìu dọn sạch các vật dụng xung quanh, ngăn lửa bén ra xa.

  Khởi đầu mục Campaign, bạn chỉ cần đưa lực lượng cứu thương đến nơi người bị nạn, cho nhân viên y tế sơ cứu và đưa người gặp nạn về bệnh viện trong thời gian nhanh nhất. Để hoàn thành nhiệm vụ, ngoài việc hỗ trợ kịp thời cho các sự cố, người chơi còn phải kiếm đủ tiền để mua thêm các đơn vị cứu thương đa năng hơn.
  Kế đến bạn phải dập tắt đám cháy tại một phân xưởng sản xuất lốp ôtô, cứu các nạn nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch. Phải biết điều phối hợp lý các lực lượng ứng cứu như điều xe cứu thương cứu các nạn nhân trước, đồng thời cần lực lượng cảnh sát để giải tỏa khu vực. Cũng nên lưu ý đến điều kiện địa hình thực tế để có thể điều loại xe cứu hỏa phù hợp.

  Không chỉ cứu nạn ngoài trời, E4 còn có tính năng cứu nạn ngay cả bên trong các tòa nhà hay phân xưởng, làm cho lối chơi thêm phần gay cấn và phức tạp. Càng về sau, bạn càng phải đối mặt với các tình huống rất khó “nuốt” - tai nạn máy bay thảm khốc, động đất... Sau mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ được xem bảng đánh giá cách xử lý tình huống của bạn, trong đó bao gồm: thời gian, thiệt hại về người và vật chất. Mục chơi Free Play cho phép người chơi sử dụng các đơn vị cứu hộ nhiều hơn nhưng phải giữ cho thành phố trong tình trạng an toàn nhất, hay ít nhất không để các thảm họa xảy ra ở diện rộng.

  Multiplayer cho phép người chơi tham dự đối kháng với các game thủ khác qua Internet hay LAN, sự hấp dẫn của chế độ này là bạn phải so tài cao thấp với những người chơi khác cũng sẵn sàng đầu tư nhiều công sức để giành chiến thắng.

  Tuy yêu cầu đồ họa của game không cao nhưng các cảnh được mô tả khá chăm chút, sắc nét. Tính năng thay đổi góc nhìn, cộng với chế độ phóng to, thu nhỏ được bố trí hợp lý giữa bàn phím và chuột đã giúp người chơi quan sát, xử lý các tình huống tốt hơn. Có điều phần âm thanh hơi “khó nghe” khi hầu như suốt quá trình chơi, bạn chỉ nghe tiếng la thét của người dân hay tiếng rên rỉ của một nạn nhân nào đó pha trộn trong tiếng còi cấp cứu của các lực lượng cứu hộ.
  Nhìn chung, E4 đã đạt được nhiều thành công hơn phiên bản trước do có sự thay đổi về game play và đồ họa.

  Trung Hiếu
   

  ID: G0610_41