• Thứ Tư, 04/10/2006 15:36 (GMT+7)

  Age of Pirates: Caribbean Tales – Chuyện Caribê

  Có thể nói AoPCT đã đem đến cho người chơi một cảm giác rất tuyệt, khi được nhập vai những con người gần như suốt đời lên đênh trên biển cả bao la, nếm trải rất nhiều trận thủy chiến khốc liệt. Để bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải chọn vào vai một người trong số 2 anh em nhà Shark - chàng Blaze hào hoa, lãng tử hay cô nàng Beatrice diêm dúa nhưng yêu kiều - đều là những “người nổi tiếng” vùng Caribê ở thế kỷ 17...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Akella

   

   

   

  Phát hành:

   

  Playlogic

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/09/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,8GHz; RAM 256MB; VGA 128MB; HDD 4GB; Windows ME/2000/XP;

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 2,4GHz; RAM 1GB; VGA Geforce 6600 128MB.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD.

   

  Biển cả bao la bí ẩn, những con tàu cướp biển thoắt ẩn thoắt hiện như hồn ma luôn là đề tài hấp dẫn và lôi cuốn trong rất nhiều bộ phim và hàng loạt game. Chúng ta “quyết” không ngạc nhiên khi trong hè 2006 này có rất nhiều phim và game về cướp biển, game cuối cùng trong dịp này là Age of Pirates: Caribbean Tales (AoPCT).

  Có thể nói AoPCT đã đem đến cho người chơi một cảm giác rất tuyệt, khi được nhập vai những con người gần như suốt đời lênh đênh trên biển cả bao la, nếm trải rất nhiều trận thủy chiến khốc liệt. Để bắt đầu hành trình, bạn sẽ phải chọn vào vai một trong hai anh em nhà Shark - chàng Blaze hào hoa, lãng tử hay cô nàng Beatrice diêm dúa nhưng yêu kiều - đều là “những người nổi tiếng” vùng Caribê ở thế kỷ 17. Trong vai Blaze, thuyền trưởng tàu Quick Silver, người chơi sẽ được dẫn dắt theo cốt truyện ly kỳ, hấp dẫn. Câu chuyện bắt đầu từ việc Blaze có được nửa tấm bản đồ kho báu của người cha quá cố cách đó 20 năm từ một người lạ mặt trên bến cảng. Tuy nhiên, anh ta không thể nào giải mã được bản đồ này nếu không tìm được nửa bản đồ còn lại, hiện đang nằm trong tay Beatrice. Tuy rằng đây là nhiệm vụ đầu tiên của Blaze nhưng anh khó lòng thực hiện được trong một sớm một chiều vì Beatrice đã bị thất lạc lúc còn rất bé, nếu có gặp lại chưa chắc Blaze đã nhận ra. Thế là trên con đường vô định tìm lại cô em gái, Blaze đã lênh đênh trên biển cả và lần lượt hoàn thành vô số nhiệm vụ lớn, nhỏ. Đôi lúc Blaze nhận làm bảo tiêu cho chiếc thuyền nào đó đến bến khác an toàn, nói thì dễ thế nhưng nếu không “có chuyện” thì cũng chẳng cần đến bảo tiêu làm gì. Thuyền trưởng Blaze đã bao phen xuýt mất mạng vì các đoàn tàu hải tặc dọc lộ trình. Qua các trận thủy chiến liên miên, ban đầu khá vất vả, có lúc phải bỏ chạy, nhưng dần dần thuyền trưởng Blaze đã tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng trong chiến đấu; tay nghề bắn súng thần công, đấu kiếm tay đôi của chàng ngày một điêu luyện và đến một lúc cái tên Blaze Shark đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với dân chúng qua lại vùng biển Caribê.

  Game có hình ảnh khá mượt mà nhưng không vì thế mà đòi hỏi máy có cấu hình quá cao, có thể do game sử dụng bộ engine Storm 2.5 khá tốt. Các cảng biển với từng đợt sóng nhấp nhô đập vào bờ đá, cầu tàu nhìn rất thật và đẹp mắt, bao quanh là khung cảnh thơ mộng, rừng già xanh mướt. Các tàu chiến được vẽ chi tiết đến từng tấm ván lót thuyền...

  Tai bạn cũng được chăm sóc chu đáo. Những bản nhạc không lời làm nền, với tiết tấu khoan thai, dìu dặt hoà trong tiếng sóng biển khe khẽ vỗ bờ, tiếng hót của các loài chim tạo cảm giác thư thái, dễ chịu những lúc trời yên biển lặng. Nhưng khi “đụng chuyện”, nhạc đột ngột trở nên sôi nổi, dồn dập cùng những tiếng động khác như tiếng đại bác, tiếng cột buồn trúng đạn, thủy thủ đoàn hò hét... khiến không khí thủy chiến “sôi sùng sục”.

  Tuy nhiên, game còn một số lỗi khá khó chịu là hay bị treo rồi “văng ra ngoài”, nhất là khi đang diễn ra các trận thủy chiến; thậm chí, tổ hợp phím Alt+Tab cũng không tác dụng. Bạn nên thường xuyên nhấn F6 (lưu nhanh) cho chắc ăn. Để an tâm hơn, bạn có thể hy sinh chế độ chơi toàn màn hình (full screen) và chọn độ phân giải phù hợp.

  AoPCT đã kế thừa xứng đáng những nét đặc trưng của các game cùng thể loại trước đây như Sea Dog, Sid Meier’s Pirates! và Pirates of the Caribbean từ gameplay cho đến cốt truyện. Nếu bạn là fan của thể loại nhập vai, đặc biệt là đề tài cướp biển hay chỉ đơn thuần thích những trận thủy chiến thì AoPCT đáng để bạn thử qua và biết đâu game sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng chơi lại những game cũ như Sea Dog chẳng hạn.

  Hải Sư
   

  ID: G0610_42