• Thứ Tư, 04/10/2006 15:37 (GMT+7)

  Perimeter: Emperor's Testament – Di chiếu của hoàng đế

  Sau hàng ngàn năm phát triển, trái đất dường như không còn đủ chỗ cho con người nữa. Vì thế, theo dẫn đường của chủng tộc Spirit, những hậu duệ của loài người đã lên đường đi tìm miền đất mới. Con đường họ chọn chính là khoảng không gian ảo có tên Psycho-sphere. Và trong quá trình đó, để sinh sống, con người đã lập ra những thành phố nổi - còn được gọi là Frames. Thế nhưng, miền đất hứa...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  K-D Lab

   

   

   

  Phát hành:

   

  Paradox Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  04/09/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 800MHz; RAM 256MB; VGA 64MB; HDD 4GB; Windows 98/ME/2000/XP

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 1,5GHz; RAM 512MB; VGA ATI Radeon 9550 hoặc Geforce 4 trở lên.

   
     

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

  Sau hàng ngàn năm phát triển, trái đất dường như không còn đủ chỗ cho con người nữa. những hậu duệ của loài người theo sự dẫn đường của chủng tộc Spirit, đã lên đường đi tìm miền đất mới. Con đường họ chọn chính là khoảng không gian ảo có tên Psycho-sphere. Và trong quá trình đó, để sinh sống, con người đã lập ra những thành phố nổi - còn được gọi là Frames. Thế nhưng, miền đất hứa chưa tìm ra thì nội bộ đã lục đục. Những người tìm đường đã chia thành 3 phe: Harkbacks - những người muốn trở về quê hương Trái Đất; Empire - nắm quyền lực trong tay, muốn định cư vĩnh cửu tại Frames; và Exodus - tập hợp những con người khát khao tìm ra miền đất hứa thật sự. Cuối cùng, chiến tranh nổ ra. Kết thúc phiên bản đầu tiên (Perimeter), phe Exodus rút lui, chỉ còn lại Harkbacks và Empire. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Đặc biệt trong quá trình mở rộng phạm vi ảnh hưởng, phe Empire đã tìm ra một cấu trúc bí ẩn, được cho là do người ngoài hành tinh để lại. Được xem như là bản mở rộng tách biệt so với phiên bản cũ, cộng với khoảng thời gian phát triển dài 2 năm, Perimeter: Emperor’s Testament (PET) mang đến cho người chơi những nét gì mới?

  Đầu tiên là mảng nghe nhìn - âm thanh và hình ảnh tuy không thay đổi gì nhưng vẫn độc đáo. Những khung cảnh núi đồi kì lạ, những ánh sáng phản chiếu từ màn năng lượng luôn đem lại ấn tượng lạ lùng cho người chơi – một cảm giác của tương lai, viễn tưởng.Tuy mảng đồ họa của PET được bê nguyên từ phiên bản đầu và dù đã 2 năm tuổi nhưng vẫn đẹp, chất lượng. Cũng cần biết là mảng đồ họa của phiên bản đầu tiên được đánh giá là khá nặng. Tương tự như hình ảnh, âm thanh của game chẳng có gì đổi mới dù vẫn đạt chất lượng của game viễn tưởng.

  Kế đến là gameplay - nhân game. Ngoài 25 chiến dịch mới cùng sự bổ sung vài đạo quân mới thì xem ra lối chơi của PET không thay đổi là bao. Tuy thế, trong tình cảnh tên tuổi của Perimeter còn ít được biết đến, thì lối chơi của PET cũng là đáng chú ý.

  Khởi đầu, bạn sẽ có một căn cứ nhỏ, sau đó là xây dựng các công trình nghiên cứu rồi mua lính để tấn công đối phương và hoàn thành nhiệm vụ. Màn năng lượng bảo vệ vừa là nguồn điện vừa như tấm “màn” chống “muỗi” từ thiên nhiên. Việc “mắc màn” này không giới hạn, bạn “bo” càng nhiều càng tốt.

  Địa hình hiểm trở, có màn năng lượng bảo vệ, nên các căn cứ trong game gần như bất khả xâm phạm, điều này làm cho độ khó của PET tăng lên rất cao. AI của PET tuy không xuất sắc nhưng rất khó đập tan phe máy. Với hạt nhân là 3 loại quân officer, soldier và technician nhưng khi kết hợp, biến đổi chúng, bạn có thể tạo ra bất cứ loại quân nào: từ trực thăng, xe tăng, pháo binh, máy bay ném bom... cho đến những đơn vị đặc biệt. Quả là linh động, biến hóa khôn lường! Nhờ vậy, cộng với óc quan sát nhanh nhạy của chiến thuật gia, chúng ta sẽ tạo được đạo quân đủ tiêu chuẩn “đè bẹp” nói trên.

  Khi nhìn toàn diện, những giá trị mà PET đem lại cho người chơi lâu năm, những fan có sẵn của dòng game Perimeter lại không mới. Tuy thế, nó vẫn chấp nhận được bởi chất lượng rất tốt. Nếu đem so sánh, thì việc phát hành PET cũng giống như phát hành các phiên bản Heroes of Might and Magic III thời xưa. Giống về lối chơi, âm thanh, hình ảnh nhưng bổ sung cốt truyện. Chỉ có điều đáng tiếc là dòng game Heroes đã được ông lớn Ubisoft đỡ đầu, trong khi Perimeter vẫn trôi dạt ở xứ vô danh.

  Nếu là fan chiến thuật, còn xa lạ với Perimeter, bạn nên bổ sung ngay game này vào bộ sưu tập của mình. Hãy yên tâm vì những trải nghiệm trong Perimeter: Emperor’s Testament sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ.

  Anh Tuấn
   

  ID: G0610_43