• Thứ Ba, 03/10/2006 15:26 (GMT+7)

  Sengoku Basara 2 – Chiến quốc lãnh chúa

  Ngoài việc gặp lại các nhân vật quen thuộc như tướng quân Oda Nobunaga, độc nhãn tướng Date Masamune, Ninja Sarutobi Sasuke. Người chơi có dịp diện kiến dàn nhân vật mới dưới bàn tay của Makoto Tsuchibayashi (Devil May Cry) như kiếm sĩ Miyamoto Musashi, chiến binh Kaihi Maeda... Từ các nhân vật sẵn có trên bạn có thể mở khóa thêm các nhân vật mới bằng việc tham gia các trận đánh trong phần chơi nhiệm vụ...

  Ngay từ lần ra mắt đầu tiên hồi năm ngoái, chủ nhiệm dự án Hiroyuki Kobayashi (từng đảm nhận Resident Evil 4 trước đây) không phủ nhận Sengoku Basara (SB) sẽ là xêri tương tự như dòng Dynasty Warriors (DW) của Koei. Bên cạnh đó, ông cũng không che giấu tham vọng đưa SB đánh bại thế độc quyền và thống trị bấy lâu của DW khi cho biết cấu trúc màn chơi và việc xây dựng nhân vật theo phong cách Street Fighter II sẽ là những ưu điểm vượt trội của game. Thừa thắng xông lên, phiên bản thứ hai của SB lại tiếp tục ra mắt vào dịp hè qua.

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

  Phát triển :

   

   

  Capcom    

  Ưu:
  Đồ họa tốt; Âm lồng tiếng xuất sắc; Các nhân vật được thiết kế và phân chia khá rõ ràng.

  Khuyết:
  Camera vài chỗ sắp đặt còn thiếu hợp lý; AI máy khá tệ; Không có chế độ chơi hai người.

   

      Phát hành:     Capcom      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Hành động    

   

      ESRB     Teen      
      Ngày phát hành   27/7/2006  
      Hệ máy   PS2  

  Ngoài việc gặp lại các nhân vật quen thuộc như tướng quân Oda Nobunaga, độc nhãn tướng Date Masamune, Ninja Sarutobi Sasuke, người chơi còn có dịp diện kiến dàn nhân vật mới dưới bàn tay của Makoto Tsuchibayashi (Devil May Cry) như kiếm sĩ Miyamoto Musashi, chiến binh Kaihi Maeda... Từ các nhân vật sẵn có trên, bạn có thể mở khóa thêm các nhân vật mới bằng việc tham gia các trận đánh trong phần chơi nhiệm vụ.

  Tất nhiên bạn không hề đơn độc trên chiến trường rộng lớn, bởi ngoài các đoàn quân hỗ trợ luôn theo sát bên, bạn còn có dịp “diện kiến” các cánh quân địch luôn áp đảo về số lượng mai phục trên đường đi. Bạn có thể sử dụng tuyệt kỹ riêng của từng nhân vật sau khi thanh năng lượng Basara được làm đầy lên mức tối đa.

  Mỗi nhân vật trong SB 2 có từ 5-6 tuyệt chiêu khác nhau để tùy chọn, mỗi “đòn” có ưu khuyết khác nhau tùy thuộc tình huống sử dụng (các tuyệt chiêu sẽ unlock tùy vào cấp độ của nhân vật). Người chơi tự do lựa chọn hai trong số các “thức” trên trước mỗi trận chiến. Ngoài ra, vay mượn thêm yếu tố của thể loại nhập vai bạn có thể trang bị thêm các đồ dùng như giáp, vũ khí... cho nhân vật từ các chiến lợi phẩm thu được trên chiến trường. Ngoài ra, với tiền thưởng tích lũy được bạn có thể cải thiện thanh sức khỏe, năng lượng qua các shop mua đồ sau mỗi cảnh chơi.

  Một điểm đáng phàn nàn đã tồn tại từ phiên bản đầu của trò chơi chính là chất lượng quá khiêm tốn của các đối thủ máy. Chúng dường như chỉ là những tượng đá biết di động để người chơi mặc sức phô diễn các kỹ năng đẹp mắt của nhân vật. Thậm chí ngay cả những tướng “trùm” cũng không là ngoại lệ khi dễ dàng thất thủ trước uy lực của các đòn liên hoàn Basara. Bên cạnh đó chế độ chơi hai người được nhiều game thủ quan tâm lại tiếp tục vắng bóng trong phiên bản mới này.

  Bù lại những điểm trừ đó, phần âm thanh, đồ họa của trò chơi có thể áp đảo hoàn toàn những tựa game cùng thể loại. Việc chăm chút các nhân vật từ trang phục, cử động, điệu bộ được nhà sản xuất thực hiện rất kĩ. Đặc biệt là vào những trận chiến lớn đối mặt với hàng chục lính địch, trò chơi vẫn chạy khá ngọt. Trong khi đó những giai điệu dồn dập, mạnh mẽ gây phấn chấn cho người chơi của phần nhạc nền lại là ưu điểm khác rất đáng hoan nghênh.

  Tuy còn vấp phải những khuyết điểm không đáng có nhưng nhìn tổng quan Sengoku Basara 2 vẫn là lựa chọn khá sáng giá để các fan Dynasty Warriors nghiền ngẫm và so sánh.

  Ngọc Khuê
   

  ID: G0610_46