• Thứ Ba, 03/10/2006 15:24 (GMT+7)

  PacMan World Rally – đua xe PacMan

  Tên tuổi và hình ảnh của Pacman cũng từ đó góp mặt trong những trò chơi nổi tiếng của hãng như Ridge Racer, Klonoa, Baten Kaitos. Sau tấn công đa dạng qua nhiều loại sản phẩm khác nhau, cuối cùng Pacman cũng có game đua xe cho riêng mình mang tên Pacman World Rally (PWR). PWR tập trung các “quái xế” của dòng họ Pac nổi tiếng như Pac-Man, Ms. Pac-Man, Pac-Devil, Toc-Man...

  Xuất hiện từ năm 1979 trên các máy Arcade, hình ảnh chú Pacman tròn trĩnh vui tính với nụ cười lúc nào cũng nở sẵn trên môi đã trở thành biểu tượng quen thuộc của hãng Namco trong suốt hơn 2 thập kỷ qua. Các phiên kế tiếp của trò chơi cũng lần lượt ra đời như Pac Land, Pac Attack, Pac Pix... Tên tuổi và hình ảnh của Pacman từ đó góp mặt trong những trò chơi nổi tiếng của hãng như Ridge Racer, Klonoa, Baten Kaitos. Sau tấn công đa dạng qua nhiều loại sản phẩm khác nhau, cuối cùng Pacman cũng có game đua xe cho riêng mình mang tên Pacman World Rally (PWR)

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Smart bomb Interative     

  Ưu:
  Nhiều nhân vật để lựa chọn; Bạn có thể hóa thành “đại” Pac-Man.

  Khuyết:
  Cách chơi có xu hướng lặp lại; Âm thanh không được đầu tư tốt.

   

      Phát hành:     Namco Bandai      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Đua xe    

   

      ESRB     Everyone      
      Ngày phát hành   22/8/2006  
      Hệ máy   PC, PS2, GameCube, PSP  

  Để dễ hình dung, PWR có cách chơi khá giống như dòng Mario Kart nổi tiếng của Nintendo. Thay cho các nhân vật nổi tiếng của đại gia đình Nintendo, PWR tập trung các “quái xế” của dòng họ Pac nổi tiếng như Pac-Man, Ms. Pac-Man, Pac-Devil, Toc-Man... Tuy mục tiêu chính là trở thành người cán đích đầu tiên như những game đua xe khác, nhưng trong PWR người chơi có thể tận dụng nhiều “trick” khác nhau để hoàn tất sớm vòng đua. Điển hình như việc tìm ngõ tắt để chạy nước rút bằng việc thu thập các loại trái cây đặc trưng với đường chạy như anh đào, nho, dưa hay làm đối phương chệnh hướng lái bằng các vũ khí bố trí sẵn trên đường như bom hẹn giờ, mìn kích nổ.

  Đặc biệt, trên đường chạy sẽ có những chiếc công tắc ẩn làm xuất hiện những dấu chấm vàng (đặc trưng của dòng game Pac-Man). Nếu biết tận dụng cơ hội, không bỏ sót chúng, trong phút chốc nhân vật do bạn điều khiển sẽ trở thành chú Pac-Man khổng lồ có khả năng nuốt chửng đối phương trong nháy mắt.
  Ngoài kiểu đua đường trường “Circuit Mode” quen thuộc, PWR còn khá nhiều mục chơi khác không kém phần hấp dẫn như Battle Deathmatch, Free for All, Last Kart Driving. Nơi đây bạn có thể tranh tài cùng các đối thủ máy tương tự game đua xe bắn súng Twisted Metal. Nếu cảm thấy cần đổi gió, bạn có thể rủ thêm bạn chơi khác để tham gia tranh tài các mục chơi trên nhờ tính năng mạng tích hợp sẵn.

  Đồ họa trong PWR được thiết kế khá bắt mắt và vui nhộn theo đúng tiêu chí của game. Từ cảnh trí hai bên đường chạy, đến các nhân vật đều được sử dụng gam màu tươi tắn, sặc sỡ. Tuy nhiên, phần âm thanh của game lại được thực hiện khá hời hợt và lặp lại khá thường xuyên. Với cách chơi vui nhộn đầy màu sắc, Pac-Man World Rally là trò chơi giải trí nhẹ nhàng phù hợp với các bạn nhỏ.

  Ngọc Khuê
   

  ID: G0610_47