• Thứ Ba, 03/10/2006 15:23 (GMT+7)

  Spy Hunter Nowhere to Run – Không còn đường thoát

  Điểm đáng ghi nhận trong phiên bản mới này là ngoài những cuộc tham gia tranh tài cùng đối thủ máy trên chiếc “xế” hộp đa chức năng, đây cũng là lần đầu tiên trong xê-ri người chơi được rời khỏi phương tiện trên để chuyển sang quyền điều khiển nam nhân vật chính được đổ theo khuôn “The Rock”. Cũng như phần lớn các game hành động theo góc nhìn thức ba khác đang có trên thị trường, nhân vật chính...

      >> THÔNG TIN VỀ GAME >> NHẬN XÉT

   

   

   

   Phát triển :

   

   

  Terminal Reality    

  Ưu:
  Cảm giác đua xe đã; Lần đầu tiên trong xê ri bạn có thể thoát ra ngoài “xế hộp”.

  Khuyết:
  Đồ họa khá nghèo nàn; Cách chơi dừng ở mức trung bình.

   

      Phát hành:     Midway      

   

   

  Thể loại :

   

   

  Hành động    

   

      ESRB     Teen      
      Ngày phát hành   05/9/2006  
      Hệ máy   PS2, XBox  

  Mặc dù đã khá nỗ lực trong việc hồi sinh tựa game Arcade một thời lừng danh của mình qua hai phiên bản Spy Hunter, nhưng có lẽ còn khá “non tay” nên trò chơi vẫn không tạo được ấn tượng mạnh cho phần lớn game thủ. Dù vậy, Nowhere to Run, “tít” mới của xê ri Spy Hunter lại ra đời với hy vọng “ăn theo” bộ phim cùng tên dự tính sẽ ra mắt cùng thời điểm của Universal Pictures. Kế hoạch trên nhanh chóng bị phá sản khi đạo diễn John Woo khước từ việc đảm nhận bộ phim. Vậy là song tấu phim-game giờ chỉ còn Midway diễn.

  Điểm đáng ghi nhận trong phiên bản mới này là ngoài những cuộc tham gia tranh tài cùng đối thủ máy trên chiếc “xế” hộp đa chức năng, đây cũng là lần đầu tiên trong xê ri, người chơi được rời khỏi phương tiện trên để chuyển sang quyền điều khiển nam nhân vật chính được đổ theo khuôn “The Rock”. Cũng như phần lớn các game hành động theo góc nhìn thức ba khác đang có trên thị trường, nhân vật chính của chúng ta được trang bị những đòn cận chiến cơ bản như đấm mạnh, chụp, ném có khả năng kết hợp với nhau để cho ra các đòn liên hoàn uy lực hơn. Tất nhiên, nếu không thích giải quyết bằng “tay chân”, bạn vẫn có thể chuyển qua sử dụng súng thu hồi được. Tất nhiên, đây chỉ là phần phụ họa để Midway khơi mào cho trò chơi, bởi trọng tâm của Nowhere to Run vẫn hướng đến việc điều khiển chiếc “xế” quen thuộc.

  Với khả năng chạy trên đa địa hình, cả dưới nước lẫn trên cạn nhờ vào bộ cảm biến có khả năng chuyển đổi cấu trúc xe trong nháy mắt, người chơi sẽ được dịp trổ tài “xử lý” đám quân địch bám đuôi, các ụ súng máy đặt hai bên đường chạy và cả những trực thăng cơ động đang trực trên không nhờ vào kho súng ống dồi dào. Ngoài ra, để việc cắt đuôi nhanh chóng và an toàn hơn, bạn có thể thử qua bộ đồ nghề gắn ở đuôi xe như bom khói, dầu trơn và cả những bánh mìn lợi hại. Độc đáo là trong phiên bản mới này người chơi sẽ bắt gặp chức năng “Salvo Fire”. Bằng cách kích hoạt Salvo Fire khi thanh này đầy, bạn có thể làm chậm nhịp game lại để cho ra những phát đạn chính xác. Một chức năng mà bạn sẽ phải sử dụng trong phần lớn trò chơi và cực kỳ hữu dụng !

  Mọi kết quả ở phần chơi chính sẽ được đo đếm và tưởng thưởng trong chế độ Bonus. Nơi đây bạn có thể nhận thêm các thử thách mới tại các màn chơi đã hoàn thành. Nếu là một tay cừ, bạn có thể mở khóa thêm phần Spy Hunter cho hệ arcade trước đây. Ngoài ra, những vũ khí mới, đoạn trailer... cùng những thứ khác liên quan đến game đều có mặt tại đây.

  Trong khi cách chơi có phần khá hơn so với hai phiên bản đầu, điều làm nhiều người chơi thất vọng nhất chính là chế độ đồ họa của game, chỉ tương đương những game phát triển cách đây khoảng 4-5 năm. Chưa kể chất lượng khung hình thấp gây rất nhiều khó chịu trong quá trình thưởng thức. Phần âm thanh cũng chịu chung số phận khi không tạo được dấu nhấn riêng nào. Nowhere To Run thực sự chỉ là trò chơi ở mức trung bình và nó khác xa những gì Midway đã công bố trước đó.

  Bình Minh

  ID: G0610_48