• Thứ Ba, 31/10/2006 10:24 (GMT+7)

  Ducati World Championship – Giải vô địch Ducati

  Người chơi có thể trổ tài lái xe qua 3 mục chính của DWC gồm: Sự nghiệp (Career), Giải vô địch (Championship) và thử thách (Capirex Challenge). Ban đầu, bạn chỉ nhận được chiếc Monters 620 khá thô sơ cùng với chứng chỉ C để bắt đầu “sự nghiệp” của một tay đua mới vào nghề. Để hoàn thành “sứ mạng” Career , nguời chơi phải vượt qua các vòng đua...

  Với kết cấu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả, Ducati World Championship (DWC) đã trình làng hầu như đầy đủ các loại xe trong bộ sưu tập của “đại gia” xe phân khối lớn bậc nhất thế giới - Ducati Motor. Nhiều đuờng đua phức tạp cùng với khả năng “độ” xe, cho người chơi cảm giác thoải mái hơn trong lúc “lướt gió” hay vào cua cùng với các chú “ngựa sắt” bất kham...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Atematica Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  9/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Cấu hình tối thiểu   Pentium 1,6GHz hoặc tuơng đương; RAM 256MB; VGA 32MB; HDD 3GB; Windows XP; 1 DVD.  
     

  Cấu hình đề nghị

   

  Pentium 2GHz hoặc tuơng đương; RAM 512MB; VGA 128MB.

   

  Người chơi có thể trổ tài lái xe qua 3 mục chính của DWC gồm: “Sự nghiệp” (Career), “Giải vô địch” (Championship) và “Thử thách” (Capirex Challenge). Ban đầu, bạn chỉ nhận được chiếc Monters 620 khá thô sơ cùng với chứng chỉ C để bắt đầu “sự nghiệp” của một tay đua mới vào nghề. Để hoàn thành “sứ mạng” Career, nguời chơi phải vượt qua các vòng đua theo mức độ từ dễ đến khó thì mới có cơ hội lên hàng chuyên nghiệp. Ban đầu, người chơi dễ dàng đạt thành tích cao vì các loại xe đua có tốc độ “tầm tầm” và điều khiển dễ dàng. Gian nan chỉ bắt đầu khi bạn đạt được giấy phép loại A và có cơ hội thưởng thức sức mạnh cũng như tốc độ chóng mặt của các “siêu xe” như Ducati 991, Ducati 999... Ngoài ra, trong mục “Career”, DCW còn cho phép người chơi tham dự các sự kiện lớn, rất hào hứng trong “Events mode”. Tất nhiên, bạn cần phải đạt được thành quả nhất định trong các kỳ “thăng cấp”.

  Qua Championship, bạn sẽ có dịp thử tài cùng sức mạnh khủng khiếp của các “siêu xe” với tốc độ tối đa hơn 330km/h, trải qua các giải đua nổi tiếng từ Úc đến Pháp... với các vòng đua được mô phỏng như thật và sự cạnh tranh khó chịu với máy (AI). Tuy AI không được thông minh nhưng cũng đủ gây khó khăn cho bạn tại các điểm mấu chốt như các khúc cua với khả năng nắm thời cơ thích hợp và dễ dàng cho bạn “hít khói”. Điểm đặc biệt nhất trong DWC phải kể đến chế độ “Capirex Challenge”: nguời chơi phải hoàn thành 12 thử thách khá cam go với từng loại xe riêng biệt, từ các vòng đua tính giờ cho đến chạy xe bằng một bánh sau hay một bánh truớc. Đơn giản vậy sao? Thực tế, bạn mất khá nhiều thời gian để đánh vật với các thao tác trên, ví dụ: đi xe bằng một bánh truớc, người chơi cần phối hợp nhịp nhàng giữa thắng trước, tốc độ để xe dựng đứng, ngoài ra bạn cần phải hạ thấp nguời hợp lý nếu không muốn “đầu chạm đất”. Việc hạ thấp hay nâng cao tư thế ngồi đóng vai trò rất quan trọng tại từng thời điểm, người chơi cần phải thực hiện hợp lý - hạ thấp người khi tăng tốc, vào cua hay nâng cao người lúc giảm tốc đều tùy thuộc vào mỗi loại đuờng đua cũng như phán đoán của người chơi.

  Ngoài 3 thể loại chính, DCW còn “tích hợp” mục đua nhanh (Quick Race) và Multiplayer. Đáng tiếc nhất có lẽ là mục Multiplayer, bạn chỉ có thể chia màn hình làm hai (split screen) để đối đầu với người chơi khác hoặc cả hai cùng đối chọi với máy. Do không có tính năng chơi qua LAN hay Internet, DCW không đem lại tính thử thách cao như các game khác.

  DCW yêu cầu về cấu hình khá thấp nên hình ảnh sẽ không làm hài lòng các game thủ đua xe chuyên nghiệp, các chi tiết xe chưa thể hiện hết các đường nét tinh tế đặc trưng của Ducati. Hơn nữa, phông nền không được chau chuốt nên dù bạn tinh chỉnh ở độ phân giải cao nhất thì hình ảnh cũng không được ấn tượng lắm! Bù lại, phần nhạc được thể hiện khá tốt với các bài Rock sôi động, luôn gây cảm giác phấn chấn cho các tay đua. Sau khi hoàn tất DCW, bạn nên ghé thăm thư viện tại mục “Extras” để được chiêm ngưỡng lại các video clip cùng với hình ảnh “hoành tráng” của Ducati.

  Tuy không thuộc thể loại “thứ dữ” để được đánh giá cao, nhưng DCW vẫn có chỗ đứng riêng cho mình bởi giới hâm mộ Ducati hay những game thủ có nhu cầu “giải trí nhanh” trong lúc rảnh rỗi.

  Hiếu Thu
   

  ID: G0611_35