• Thứ Ba, 31/10/2006 09:49 (GMT+7)

  Just Cause – Chính nghĩa

  Just Cause lấy bấy bối cảnh là hòn đảo phía Nam nước Mỹ mang tên “San Esperito”, dưới quyền tự trị của độc tài Salvador Mendoza. Dựa vào ảnh hưởng của mình Salvador muốn biến hòn đảo thành nơi sản xuất và mua bán các vũ khí hạt nhân phục vụ mục đích khủng bố. Sự việc trên không qua khỏi mắt cơ quan tình báo Mỹ CIA khi họ quyết định cử mật vụ lành nghề Rico Rodriguez...

  Kề từ khi loạt GTA của Rockstar đi tiên phong cho thể loại free-roaming và gặt hái được nhiều thành công, khá nhiều hãng phát triển cũng muốn thử sức thể loại mới này với hy vọng vượt cái bóng lớn của GTA. Eidos là ví dụ điển hình khi tấn công mạnh vào thị trường game hành động bằng những sản phẩm tạo nhiều ảnh hưởng trái ngược nhau trong dư luận. Có thể kể đến Just Cause, một trong những sản phẩm mới nhất của hãng khi hợp tác với studio còn khá trẻ Avalanche Studios đến từ Thụy Điển.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Avalanche Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Edios Interative

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  27/9/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  XBox 360, PS2, XBox, PC

   

  Just Cause lấy bối cảnh là hòn đảo phía nam nước Mỹ mang tên “San Esperito”, dưới quyền tự trị của độc tài Salvador Mendoza. Dựa vào ảnh hưởng của mình Salvador, muốn biến hòn đảo thành nơi sản xuất và mua bán các vũ khí hạt nhân phục vụ mục đích khủng bố. Sự việc trên không qua mắt được cơ quan tình báo Mỹ CIA và họ quyết định cử mật vụ lành nghề Rico Rodriguez đến đây ngăn chặn kế hoạch trên...

  Như đã đề cập, Just Cause nằm trong nhóm sản phẩm ăn theo thương hiệu GTA, nên nhìn tổng quan trò chơi không mấy khác biệt từ cách thức giao nhận nhiệm vụ đến khả năng tương tác rộng với môi trường trong game. Trước khi bắt tay vào các nhiệm vụ chính, bạn phải cùng Rico tạo được ảnh hưởng nhất định qua việc hoàn thành số lượng nhiệm vụ thêm. Kết cấu game rời rạc, lượng nhiệm vụ nhiều nhưng lặp lại, cùng chất lượng AI của máy kém khiến nhiều người chơi cảm thấy ngán và không còn mặn mà lắm với trò chơi.

  Điểm duy nhất an ủi người chơi chính là khả năng nhảy dù điêu luyện của Rico. Anh có thể thực hiện những cú bung dù từ trên chính các phương tiện giao thông như ô tô, mô tô. Chỉ cần lấy đà và sử dụng “stunt system” cùng kết hợp phím bấm đúng thời điểm là bạn có thể tự do tung hoành ngang dọc trên bầu trời San Esperito một cách dễ dàng. Ngoài ra, để ngắm nhìn và quan sát hòn đảo thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng móc sắt trang bị sẵn để bám vào các phương tiện đang di chuyển dưới mặt đất nhằm chủ động hơn trong việc điều chỉnh hướng thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào sức gió. Đây thực sự là thú tiêu khiển khá độc đáo mang thương hiệu riêng Just Cause.

  Với môi trường rộng, khả năng tương tác cùng việc kết hợp các hiệu ứng ánh sáng, cách bài trí cảnh quan đẹp mắt từ rừng già đến bãi biển gợn sóng... trò chơi vẫn chạy khá mượt trên Xbox. Đây được xem là nỗ lực đáng ghi nhận của Avalanche. Trái ngược hoàn toàn với đồ họa, chất lượng âm thanh mô phỏng nghèo nàn, thiếu thuyết phục lại là những điểm trừ đưa Just Cause ngang hàng những trò chơi bình thường khác. Hy vọng trong lần tái xuất, Avalanche sẽ không có những sai sót và cho ra đời những sản phẩm mới thuyết phục người chơi hơn.

  Đại Nghĩa

  Từ khóa: PC, PS2, XBox, Xbox360
  ID: G0611_45