• Thứ Năm, 02/11/2006 09:23 (GMT+7)

  Backyard Baseball 2007 – Bóng chày thiếu nhi

  Các chế độ trong game cũng phong phú như những game bóng chày chuyên nghiệp. Bạn có thi đấu theo mùa giải, thi đánh homerun, thi ném strike (sao cho người đánh bóng không đánh được), đạt đủ tiêu chuẩn để mở các sân đấu mới, nhân vật mới... Những cô cậu trong game có hẳn hồ sơ riêng, cá tính riêng, chỉ số đánh bóng riêng nhưng hẳn bạn sẽ chọn thú vui của game thể thao...

  Với Backyard Baseball 2007 (BB07), bạn sẽ được vui đùa cùng những cô cậu nhóc trong trò chơi bóng chày, môn thể thao còn quá xa lạ với người Việt Nam, nhưng lại thường xuất hiện trong các bộ truyện tranh Nhật Bản.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Humongous

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atari

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/9/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Cấu hình tối thiểu   PIII 733MHz; RAM 128MB; VGA 32MB; HDD 600MB; Windows 98/ME/2000/XP; 1 CD.  

  Đơn giản lắm! Người ném bóng sẽ có 4 lựa chọn là ném thẳng, ném cong, ném xoáy và ném vòng cung. Người đánh bóng sẽ có 4 lựa chọn là đánh mạnh thẳng, đánh bóng rơi sang bên phải, bên trái và đưa gậy ra đỡ. Một khung hình chữ nhật ở giữa chỉ rõ vùng bóng bay đến. Việc bạn cần làm là vung gậy, đúng thời điểm và một chút may mắn sẽ làm nên những cú ghi điểm tuyệt đối (homerun). Càng chơi hay, bạn càng làm đầy thanh power-up. Khi thanh đã đầy thì, chà, một quả bóng phóng tới toé lửa hay một cú vung gậy hỏa tiễn có thể tiễn bóng một chuyến du hành miễn phí ra khỏi sân. Rõ ràng đây là một game dễ chơi, phù hợp để giải trí.

  Các chế độ trong game cũng phong phú như những game bóng chày chuyên nghiệp. Bạn có thi đấu theo mùa giải, thi đánh homerun, thi ném strike (sao cho người đánh bóng không đánh được), đạt đủ tiêu chuẩn để mở các sân đấu mới, nhân vật mới... Những cô cậu trong game có hẳn hồ sơ riêng, cá tính riêng, chỉ số đánh bóng riêng nhưng hẳn bạn sẽ chọn thú vui của game thể thao là tự tạo nhân vật và đào tạo một “đệ tử” đẳng cấp cao. Các loại sân sẽ có vài đặc điểm riêng nhưng để nhận ra sự khác biệt này cần kỹ năng chơi tốt, bạn phải đánh bóng thật cao hoặc thật xa thì mới... làm vỡ kính nhà người ta hay bị chú chó gần nhà giận dữ chạy ra xua đuổi. Những người mới bắt đầu chơi bóng chày hẳn sẽ khó nhận ra đặc điểm này nên rất dễ đánh giá thấp.

  “Bóng chày thiếu nhi” ngoài ưu điểm là đơn giản, “quái quái” (có tuyệt chiêu và sân bóng kỳ quặc), còn lại là những khuyết điểm khó tha thứ về đồ họa và âm thanh. Mọi thứ được “nén” ở độ phân giải 640x480, khung cảnh thiếu sinh động, chi tiết, dù phối màu sắc rất nhiều. Game đã có “quái chiêu” nên tiếc là thiếu vài hiệu ứng đặc biệt khi đánh trúng bóng và ném bóng để gây ấn tượng hơn. Khi các bạn nhỏ có thể tiếp cận những LEGO Star Wars, Hugo... bắt mắt, liệu BB07 có cơ hội nào không?

  Góc quay camera cũng là vấn đề quan trọng trong một game bóng chày. Còn gì sung sướng hơn khi những pha chuồi chân chạm mốc nảy lửa, hay những pha bắt bóng từ trên cao rất chuẩn xác, được chiếu gần lại, quay chậm đi – đã thành “lệ” trong rất nhiều game bóng chày mấy năm nay, trừ BB07! Góc quay từ trên cao đã cắt giảm sự hứng thú của người chơi. Mặt khác, không có khán giả oà lên ngưỡng mộ, chỉ có tiếng bình luận viên thiếu ưu tú và vài lời thoại lặp đi lặp lại giữa các cô, cậu bé, tiếng đánh bóng khô khốc. Những bản nhạc cổ điển, đồng quê, rock, hip-hop thoáng xuất hiện cùng các cô cậu nhóc chào sân, chưa đủ để khuấy động không khí.

  Nhìn chung, nên chơi BB07 bằng góc nhìn thiếu nhi thích tìm hiểu bóng chày, chứ mang tâm lý người lớn, ừm, hơi bị... khó à!

  Đại Nhật

  ID: G0611_36