• Thứ Năm, 09/11/2006 08:46 (GMT+7)

  Dragon Ball Z : Bukodai Tenkaichi 2 – Thiên hạ vô địch 2

  Với con số kỷ lục hơn 120 nhân vật khác nhau, game thủ sẽ có cơ hội điểm lại các cựu binh quen thuộc như Goku, Vegeta, Trunks đến những tân binh Master Roshi, Kid Goku, Omega Shenron... Không chỉ khiến người chơi ngạc nhiên về số lượng, Bukodai Tenkaichi 2 còn cuốn hút người chơi bởi hệ thống tuyệt kỹ được sắp xếp khá phong phú và linh hoạt. Đại ma vương với sở trường...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Spike

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atari (Mỹ)/Bandai Games (Nhật)

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  5/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PS2, Wii

   

  Doanh số ổn định của các phiên bản Dragon Ball Z khiến Atari và Bandai khá bận rộn khi tiếp tục khai thác các sản phẩm ăn theo tựa manga nổi tiếng này. Dễ nhận thấy mật độ “phủ sóng” dày của các sản phẩm này từ Legacy of Goku, Supersonic Warriors cho hệ handheld đến hệ console như DBZ: Sagas, DBZ: Bukodai... Đầu tháng 10 qua, DBZ Bukodai Tenkaichi 2 (tên tiếng Nhật là DBZ Sparking! Neo), game đối kháng mới nhất khai thác đề tài này cũng có mặt trên thị trường.

  Ưu điểm có thể kể đến đầu tiên trong phiên bản này là việc quy tụ nhiều nhân vật nhất trong các phiên bản Dragon Ball. Với con số kỷ lục hơn 120 nhân vật, game thủ sẽ có cơ hội điểm lại các cựu binh quen thuộc như Goku, Vegeta, Trunks đến những tân binh Master Roshi, Kid Goku, Omega Shenron... Không chỉ gây ngạc nhiên về số lượng, BT 2 còn cuốn hút người chơi bởi hệ thống tuyệt kỹ được sắp xếp khá phong phú, linh hoạt. Đại ma vương với sở trường Kuchikarakikouha - sử dụng năng lượng phát ra từ miệng, có khả năng khắc chế đối phương trong chớp mắt. Kuririn khá linh hoạt nhờ món Kienzan, sát thương không nhiều nhưng có khả năng cắt đuôi đối thủ nhanh, hữu dụng trong các pha rượt đuổi.

  Điểm làm nhiều game thủ không hài lòng trong Tenkaichi đầu tiên là thiếu vắng khả năng biến hình của các nhân vật đã được các nhà phát triển khắc phục trong phiên bản mới. Với khả năng biến hình hữu dụng nên bạn có thể kiểm soát trận đấu dễ dàng hơn nhờ sức mạnh của nhân vật được cải thiện lên rất nhiều lần. Bạn còn có hợp thể (Fusion) các cặp nhân vật với nhau (các cặp này chỉ cố định giữa vài nhân vật) để tạo ra nhân vật mới có sức mạnh vượt trội gấp nhiều lần. Bạn có thể tận dụng tính năng Tag System nhằm phân phối thời gian dưỡng thương giữa các thành viên.

  Cũng như các DBZ trước đây, BT 2 có hẳn “Dragon Adventure” riêng để bạn khám phá toàn bộ diễn tiến truyện. Tuy nhiên, không chỉ cô gọn trong những trận thư hùng đỉnh cao, game thu hút được khá đông các fan nhờ những đặc điểm rất đặc trưng của game nhập vai. Điểm còn khá hạn chế là bất chấp kết quả trận đấu ra sao, bạn vẫn không thể lái câu chuyện theo hướng khác để tạo gu thưởng thức mới.

  Sau khi mài dũa tay nghề khá cứng, bạn có thể thử sức mình tại đại hội võ thuật Dragon Tournament nhằm tìm kiếm những giải thưởng giá trị, hay mã hóa các viên Z-Fusion quý giá; tìm hiểu thêm tiểu sử các nhân vật, nhạc nền yêu thích qua thư viện sống Dragon Ball Library.

  Vẫn trung thành với đồ họa 3D theo phong cách cel-shaded nhưng môi trường tương tác trong game được nới rộng ra rất nhiều. Ngoài các trận chiến trên không, trên bộ quen thuộc, giờ đây bạn có thể tranh tài cao thấp cả dưới lòng biển xanh sâu thẳm. Song song đó, danh sách những sàn đấu cũng kịp cập nhật, bổ sung mới như đảo rùa quen thuộc của Master Roshi (Quy lão tiên sinh) hay hành tinh Namek xa xôi.

  Nhiều thay đổi hấp dẫn cùng số lượng nhân vật đồ sộ, bạn phải chuẩn bị tinh thần, sức lực để bận rộn trong khoảng thời gian dài suốt những trận đối kháng Bukodai Tenkaichi 2.

  Minh Nhật

  Từ khóa: PS2, WII
  ID: G0611_42