• Thứ Năm, 09/11/2006 14:13 (GMT+7)

  Metal Slug 6 – Tứ chiến binh 6

  Tuy nhiên, thay vì mang nặng tính trang trí như trước đây mỗi nhân vật trong Metal Slug 6 sẽ có sở trường riêng nhất định phân chia theo tốc độ, sức mạnh,... để người chơi khai thác. Ví như hỏa lực mặc định được trang bị cho Marco bao giờ cũng mạnh gấp hai lần so với các đồng đội khác. Cô nàng Fio lại khá ưu thế khi lượng đạn dược cung cấp cho các vũ khí thâu lượm trên đường đi...
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SNK Playmore

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/9/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Ưu   Nhiều tuyến nhân vật với kỹ năng khác nhau để lựa chọn. Cách chơi vui nhộn. Hỗ trợ hai người chơi.  
     

  Khuyết

   

  Thời gian chơi ngắn. Không thay đổi nhiều so với các phiên bản trước.

   

  Phản ứng thiếu tích cực từ người hâm mộ với phiên bản 3D kỷ niệm 10 năm ra mắt thương hiệu Metal Slug khiến SNK quyết định đưa phiên bản mới trong xê-ri ăn khách của mình về thế giới 2D ra mắt trên PS2.

  Ngoài bộ tứ quen thuộc Marco, Tarma, Fio và Eri, người chơi sẽ gặp lại hai nhân vật thường xuyên xuất hiện trong loạt King of Fighters trước đây là Ralf và Clark. Tuy nhiên, thay vì mang nặng tính trang trí như trước đây, mỗi nhân vật trong Metal Slug 6 sẽ có sở trường riêng nhất định phân chia theo tốc độ, sức mạnh... để người chơi khai thác. Ví dụ hỏa lực của Marco bao giờ cũng mạnh gấp hai lần so với các đồng đội khác. Cô nàng Fio lại khá ưu thế về lượng đạn dược. Trong khi đó, những quả lựu đạn của Eri sẽ chính xác hơn nhờ khả năng chỉnh hướng qua cần analog.

  Bên cạnh việc phân bổ khả năng đặc trưng của từng nhân vật, trò chơi cho phép bạn thưởng thức những cỗ “chiến xa” không đụng hàng với các phiên bản trước như Donky Slug, Drill Slug song song với vũ khí mới mang tên Zangetsu Sword phát ra những sóng âm với cường độ cao dễ dàng vô hiệu vũ khí đối phương. Đặc biệt, bạn có thể dự trữ thêm vũ khí dự phòng cho nhân vật thay vì giới hạn.

  Game được phân thành hai cấp khác nhau để người chơi có thể thử sức. Với cấp độ dễ (Easy), ngay từ đầu, bạn sẽ có khẩu súng máy hạng nặng không bao giờ hết đạn. Tuy nhiên, lượng màn chơi mà bạn tham gia chỉ dừng ở số bốn khiêm tốn. Để khám phá những màn chơi sau, bạn phải tham gia thử thách tại mức Hard. Trong quá trình chiến đấu, một biểu kế sẽ ghi nhận lượng đối thủ bạn đụng độ trong suốt hành trình, khi thanh này đầy lên lượng điểm bạn nhận được sẽ nhảy vọt hơn mức thông thường. Đây cũng chính là chìa khóa để bạn khám phá được kho vũ khí mới hoặc những bí mật khác ẩn trong trò chơi.

  Chuyển tiếp từ Arcade sang console nhưng lại thể hiện trên nền 2D nên khó lòng đòi hỏi ở Metal Slug 6 cơ chế đồ họa sắc sảo so với những trò chơi 3D tiên tiến. Những thể hiện hiệu ứng cháy nổ, bom giật, cử động điệu bộ của nhân vật đều thực hiện rất vui mắt và sinh động. Không những vậy, trò chơi còn là kho tư liệu sáng giá khi cho phép bạn thưởng lãm những tấm “concept art” hay nghiền ngẫm những đoạn nhạc khó quên tập hợp từ phiên bản trước đến nay qua mục Art và Sound Gallery.

  Nếu đang kiếm một game giải trí nhẹ nhàng nhưng không kém phần gay cấn, hãy nghĩ ngay đến trò chơi này. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn kiếm được bạn chơi phối hợp ăn ý để yểm trợ khi cần thiết.

  Anh Tú

  ID: G0611_43