• Thứ Năm, 02/11/2006 10:10 (GMT+7)

  Mortal Kombat: Armageddon – Trận chiến cuối cùng

  Sự việc nghiêm trọng trên khiến Elder God, người trông coi thế giới Mortal Kombat quyết định trừng phạt những bang phái tham chiến bằng cách bao phủ khắp nơi bằng dung nham núi lửa. Nơi an toàn cuối cùng để mọi người trú thân chính là ngọn kim tự tháp được Blaze cai quản. Đây cũng chính là võ đài sinh tử được lập ra để quyết định người chủ thật sự của mảnh đất trên...

  Chiến tranh liên miên giữa các môn phái nhằm tranh giành quyền lực trên vùng đất Mortal Kombat. Sự việc nghiêm trọng trên khiến Elder God, người trông coi thế giới Mortal Kombat quyết định trừng phạt những bang phái tham chiến bằng cách bao phủ khắp nơi bằng dung nham núi lửa. Nơi an toàn cuối cùng để mọi người trú thân chính là ngọn kim tự tháp được Blaze cai quản. Đây cũng chính là võ đài sinh tử được lập ra để quyết định người chủ thật sự của mảnh đất trên...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Midway

   

   

   

  Phát hành:

   

  Midway

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  9/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

      Ưu   Bạn có thể tạo riêng nhân vật yêu thích. Nhiều phần chơi mới được đầu tư hấp dẫn.  
     

  Khuyết

   

  Phần đồ họa chưa có nhiều thay đổi lớn..

   

  Tránh lối mòn của phần lớn game đối kháng là dẫn truyện bằng việc sắp xếp người chơi giao đấu với các đối thủ máy xen kẽ những hoạt cảnh sống, Mortal Kombat: Armageddon có hẳn cuộc phiêu lưu lớn qua phần chơi “Konquest” để bạn phần nào hiểu rõ lai lịch từng nhân vật. Đây là phần chơi khá hấp dẫn và được làm tương tự như phiên bản Shaolin Monks trước đây. Chỉ khác một chút là nhân vật trung tâm sẽ là Taven. Ngoài việc khám phá trò chơi với cốt truyện liên hoàn được đầu tư hấp dẫn, qua Konquest mode bạn có thể tìm kiếm các bí mật để mã hóa vũ khí, trang phục mới,... của từng nhân vật để sử dụng trong phần chơi đối kháng.

  Một tính năng khác không kém phần hấp dẫn trong Armageddon chính là việc xuất hiện tính năng Kreate Fighter (tương tự Soul Calibur 3), cho phép bạn xây dựng nhân vật tùy biến cho riêng mình. Đặc biệt là việc tạo nhân vật không chỉ giới hạn về trang phục thi đấu, thể hình... mà bạn còn có thể can thiệp về chiêu thức thể hiện, giọng nói và độc đáo hơn cả là những chiêu sát thủ “Fatality” đặc trưng của dòng game này. Từ nhân vật tạo được bạn có thể thượng đài cùng máy, bạn bè qua mục Verus hay thử sức qua sàn đấu trực tuyến cùng cao thủ khắp thế giới.

  Cần đổi gió đôi chút sau khi luyện phím đến rã tay hay những lần thượng đài, bạn có thể tham dự giải đua đường trường trong “Motor Kombat”. Không chỉ tranh chấp về tốc độ, các chặng đua Motor Kombat khá gay cấn, hấp dẫn nhờ năng lực đặc biệt của các nhân vật. Raiden có thể làm đối thủ choáng váng bằng khả năng phóng điện. Trong khi đó, cô nàng Kitana có thể bất khả xâm phạm trong khoảng thời gian ngắn nhờ lớp bảo vệ bao quanh người khiến những ai chạm phải đều dội ra xa. Mặt khác, bạn có thể dựa vào các bẫy đặt ra trên đường đi để đưa đối phương vào tròng. Với khả năng hỗ trợ tối đa 8 tay đua cùng lúc qua tính năng online, đây chắc chắn sẽ là mục chơi thu hút được nhiều game thủ không kém phần chơi chính.

  Với khả năng tích hợp nhiều mục chơi mới sáng giá, song song với khả năng hỗ trợ tính năng mạng mạnh, Armageddon là game đối kháng đáng chú ý trong năm mà bạn khó lòng bỏ qua.

  Huy Tiến

  Từ khóa: ps2, WII, Xbox
  ID: G0611_44