• Thứ Ba, 05/12/2006 14:51 (GMT+7)

  Space Rangers 2: Rise of the Dominators – Chiến binh vũ trụ

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  1C / Elemental

   

   

   

  Phát hành:

   

  Cinemaware

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/3/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PII 450 MHz; RAM 128MB; VGA 64MB; HDD 1,4GB; Windows 2000/XP; 1 DVD.

   

  Hãy tưởng tượng: thế giới game rộng lớn như vũ trụ bao la, còn các tựa game là những hành tinh. Khi đó người chơi game là những phi hành gia, chu du trong không gian rộng lớn. Thử một lần ghé đến Space Rangers 2: Rise of the Dominators (SR2) – một cái tên rất xa lạ và hoàn toàn mới mẻ.

  SR2 là một game tổng hợp các thể loại nhập vai, chiến thuật và không gian. Trước tiên, hãy xem phần nhập vai. Khởi đầu game, SR2 cho phép bạn chọn 1 trong 5 tộc: Malogs, Pelengs, Humans, Faeyan, Gaalians cùng với các nghề: Fighter, Merchant, Mercenary, Cosair, Pirate. Mỗi tộc, mỗi nghề có đặc trưng riêng, lợi thế riêng mà sau này chúng sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn.

  SR2 mang đến một hệ thống nhiệm vụ đa dạng về chủng loại và đông đảo về số lượng. Từ những nhiệm vụ cấp thấp cho lính mới như giao hàng, buôn bán vận chuyển, cho đến những nhiệm vụ tầm trung như hộ tống, tấn công, chinh phục hành tinh bên cạnh các nhiệm vụ đẳng cấp “prồ” như tham gia các cuộc thi đòi hỏi trí tuệ cao và khả năng chiến đấu tốt.

  Khi thực hiện nhiệm vụ, người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến. Những pha bắn phi thuyền trong SR2 không được ngoạn mục như những pha lái chiến đấu cơ ở các game cùng đề tài vũ trụ. Nó được thể hiện dựa trên lối chơi theo lượt. Bạn chọn vũ khí, xác định mục tiêu và bắt đầu cuộc chiến. Tuy là đánh theo lượt, nhưng để đảm bảo tính hành động, thì game vẫn cho mọi thứ chuyển động đồng thời khi đánh nhau. Các hành tinh vẫn quay, phi thuyền vẫn di chuyển, mọi thứ đều động, và chỉ dừng lại khi đến lượt người chơi đưa ra quyết định.

  Đôi lúc bạn sẽ được yêu cầu tấn công đám Dominators ở trên một hành tinh nào đó. Lúc này, lối chơi chuyển về thể loại chiến thuật thời gian thực. Toàn bộ khung cảnh vũ trụ được thay bằng khung cảnh của một vùng đất trên hành tinh. Xen kẽ lúc điều binh, SR2 còn cho phép bạn chui vào buồng lái của 1 robot (phe ta) để điều khiển. Nghiễm nhiên, lúc này ta có 1 game shooter theo kiểu lái Merch. Tiếc là cả hai yếu tố này lại chưa hấp dẫn lắm, vì phần chiến thuật đơn giản bởi nhịp điệu của các trận đánh thời gian thực khá chậm, lượng quân ít, còn robot thì khó điều khiển và chết rất nhanh.

  Không dừng lại ở những thử thách ở phần nhập vai, chiến thuật, game còn lan sang cả thể loại phiêu lưu cổ điển – thường gọi là text adventure. Đó là khi bạn hành động phi pháp, cảnh sát vũ trụ sẽ đến “thăm hỏi” và giam vào nhà tù không gian. Mỗi ngày trong tù là một lần bạn phiêu lưu. Game sẽ đưa là 5, 6 lựa chọn để bạn thực hiện. Nếu lựa chọn không cẩn thận thì có khả năng bạn “tiêu” ngay chứ chẳng chơi.

  Phần gameplay xem chừng đồ sộ như thế, nhưng phần âm thanh thể hiện thì chưa được tương xứng lắm. Nhạc nền của game là thể loại nhạc điện tử rất sôi động, hay và đậm phong cách hiện đại. Tuy nhiên SR2 lại thiếu khâu lồng tiếng cho các nhân vật trong game. Ngoài bản nhạc nền và tiếng “chíu chíu” của phi thuyền bắn nhau ra, phần âm thanh, hầu như không có gì.

  Hệ thống gameplay tuy còn một số thiếu sót nhưng vô cùng đồ sộ của SR2 đã mang đến cho người chơi một vũ trụ bao la. Không phải vô cớ mà rất nhiều website về game đã cho SR2 điểm số rất cao và một fan của thể loại RPG đã ví von SR2 như là Baldur’s Gate trên vũ trụ. Space Rangers 2: Rise of the Dominators là một game hay, rất đáng để bạn bỏ thời gian chiêm nghiệm.

  Anh Tuấn
   

  ID: G0612_43