• Thứ Ba, 05/12/2006 15:02 (GMT+7)

  GTR 2 – Trường đua nóng bỏng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SimBin

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atari

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/9/2006

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đua xe/ mô phỏng

   

     

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1,3GHz; RAM 512MB; VGA 64MB + DirectX 9.0c; HDD 2,5GB; Windows 2000/XP; 3 CD.

   

     

  Cấu hình đề nghị:

   

  P4 2GHz; RAM 1024MB; VGA 256 MB + DirectX 9.0c.

   

  Nối tiếp thành công của GTR, nhà sản xuất SimBin đã không ngừng hoạt động để cho ra thêm sản phẩm GTR2 vào tháng 09/2006 vừa qua. Với nhiều cải tiến về âm thanh, đổ họa lẫn cách chơi, GTR2 đã đạt doanh số khá lạc quan cũng như được các nhà phê bình khen “nức nở”, vậy lý do nằm ở đâu? Nào, chúng ta hãy bắt đầu “khám phá” xem GTR2 có gì đặc biệt nhé!

  Không cần bàn nhiều các bạn cũng có thể đoán được muốn “phá băng” thì phải hoàn thành các vòng đua với vị trí cao nhất, cũng như để mở các vòng đua hay các siêu xe bị khóa. So với người tiền nhiệm GTR, kẻ đến sau này bổ sung nhiều chức năng rất hay cho người mới chơi lẫn các “tay đua” đã quá nhuần nhuyễn ở các loại như: GTR, TOCA3, hay Test Drive... Đầu tiên phải nói đến mục “drive school”, có thể xem như phần hướng dẫn chơi nhưng tích hợp thêm nhiều thử thách theo các cấp độ khác nhau. Các “bài học” ban đầu giúp bạn làm quen với việc tăng tốc, hãm phanh cho đến những cú vào cua gắt; các hướng dẫn xử lý tình huống trong các vòng đua chính thức cũng thể hiện khá tốt. Race weekend, Championship và 24hour race là những phần chính của GTR2. Người chơi có thể tham gia các cuộc đua nhanh tại Race weekend; Championship cho phép người chơi tham dự cả 2 mùa giải vô địch cua FIA GT 2003 và 2004; 24hour race chỉ vừa mới xuất hiện trên GTR2 nhưng hấp dẫn không kém, người chơi có thể tham dự nhiều vòng đua nổi tiếng và phải có sức “chịu đựng” cao, ít nhất cũng vài tiếng hoặc... 24 tiếng cho mỗi cuộc tranh tài. Ngoài ra, bạn có thể nhờ thêm phần lái tự động của máy, chế độ này tỏ ra khá hiệu quả để người chơi thư giãn vài phút hay tranh thủ nghe một “cuốc” điện thoại...

  Với hơn 100 mẫu xe được đưa vào cùng khả năng tinh chỉnh các thông số rất chi ly, đôi khi những tay “lành nghề’ cũng chưa chắc “đảm đương” được hết các thông số. Bạn nên đầu tư thời gian kha khá vào khoản này vì chỉ cần sai một thông số thì chuyện văng ra khỏi một khúc cua gắt là bình thường! GTR2 làm hài lòng bất cứ ai hâm mộ thể loại mô phỏng về khả năng thể hiện tính chân thực, từ cảm giác xe khác nhau cho đến độ bám mặt đường hay tiếng động cơ rền vang phát ra từ chiếc Lamborghini, vẻ đẹp uyển chuyển của chiếc TVR-T400R “kỳ quái”. Bạn có thể thay đổi tính năng của các tay đua máy (AI) để thêm phần hấp dẫn, chúng sẽ hiền lành khi ở mức “Clean” hay sẵn sàng “đâm sườn” cho đến khi bạn văng ra khỏi đường đua nếu chỉnh mức “Real”. Thật thiếu sót khi không ngồi vào buồng lái, các thông số thể hiện có thể làm hoa mắt những tay mới vào nghề từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể quan sát tất cả các thông số từ lượng xăng, áp suất lốp xe và vô vàn thông số khác.

  Đối với các fan thể thao, năm mới cũng là một cơ hội mới để họ có dịp cầu nguyện, cổ vũ cho các đội bóng, cầu thủ hay vận động viện yêu thích. Với các gamer, “công thức” trên hoàn toàn có thể áp dụng vào những khoảnh khắc mong chờ một game mới xuất hiện trên thị trường. Lần này, đến lượt các fan thể loại đua xe lại có dịp vui sướng khi được thưởng thức một game tuyệt vời như GTR2!

  Su Su
   

  ID: G0612_44