• Thứ Ba, 05/12/2006 15:08 (GMT+7)

  David Douillet Judo – Võ Sư Judo

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Bigben Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  10 Tacle Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/2006

   

   

   

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

     

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 1,2GHz; RAM 256MB; VGA 64MB + DirectX 8.x; HDD 350MB; Windows 2000/XP; 1 CD.

   

     

  Cấu hình đề nghị:

   

  PIII 1,8GHz; RAM 512MB; VGA 128 MB + DirectX 9.x.

   

  Cái tên David Douillet chắc không xa lạ gì trong làng Judo trong nước lẫn quốc tế. Ông đã đạt khá nhiều giải thưởng lớn, có thể kể vài danh hiệu như vô địch 2 kỳ Olympic tại Atlanta và Sydney, vô số giải thưởng từ Pháp cho đến châu Âu... Nhưng các giải thưởng trên chưa thể hiện rõ con người của ông - “người đàn ông có trái tim nhân hậu”. UNESCO vinh danh David Douillet vì đã có nhiều đóng góp lớn lao trong việc giáo dục và phát triển bộ môn Judo cho thiếu nhi trên thế giới.

  Nay giới thiệu đến bạn đọc một game - hay có thể nói đây là một cuốn sách dạy Judo khá lý thú do chính David Douillet hợp tác xây dựng. Game David Douillet Judo (DDJ) được dựng trên nền 3D khá hoàn chỉnh, thể hiện các đòn thế đẹp mắt cũng như mô phỏng động tác với độ chính xác cao.

  Người chơi có thể chọn mục Sự Nghiệp (Career) để bắt đầu cuộc “chinh phục đỉnh cao” của mình. Với 20 giải đấu, từ địa phương cho đến thế giới, việc hoàn tất xem ra có vẻ khó khăn và gian nan. Với cách chơi đòi hỏi tính nhạy bén cao, bạn cần ra đòn cũng như thi triển đòn thế thích hợp mới có thể tiến sâu vào các giải lớn. Nếu bạn từng chơi game online Audition, thì cách chơi của DDJ không khác gì mấy, bạn chỉ cần giữ đúng nhịp độ và... nhấn nút. Có 3 lựa chọn đòn thế khác nhau, cũng như mức độ được xếp từ dễ đến khó theo thứ tự từ trên xuống. Các đòn thế khó có tốc độ cao và khi bị “ăn” đòn, đối thủ hao tổn về sinh lực khá nhiều. Với hơn 50 đòn thế “chính quy”, bạn hoàn toàn có thể xây dựng riêng nhân vật cho mình, tăng cường sức khỏe, dẻo dai hay ý chí... sau khi thắng lợi trong các trận đấu. Các đòn thế tấn công, tránh đòn hay khóa đều được thể hiện chính xác, đôi khi người viết mải nhìn mà quên mất mình đã đo ván từ lúc nào! Các chiêu thức ngoài việc hiển thị bằng từ ngữ còn được thể hiện qua 3 biểu tượng chính: tay, đai và chân, tương ứng với các chiêu thức. Ra đòn đúng nhịp luôn tạo ưu thế trước các đối thủ, chẳng hạn bạn ra đòn được đánh giá “perfect” (hoàn hảo) thì dù đối thủ phản đòn ở mức “good” (tốt) thì cũng phải “khuất phục” trước bạn. Do game không có cấp độ khó dễ nên muốn tăng thêm kịch tính cho game, người chơi phải tăng tốc độ của trận đấu. Những ai mới quen có thể hạ “nhiệt” ở mức 50% hay 70%, với dân “pro” thì 100% và 120% mới thỏa mãn. Sau khi hoàn thành các giải đấu, nhân vật chính David mới xuất hiện cho chúng ta chọn lựa. Cùng với các chỉ số “khủng hoảng”, David dễ dàng hạ gục các đối thủ khác trong thời gian rất ngắn. Ngoài mục chơi chính, bạn còn có thể tham dự mục Championship. Đây cũng là một trong những phần hấp dẫn của DDJ. Bạn sẽ được chỉnh sửa các thông số theo ý thích, từ thời gian, nhanh chậm cho đến độ khó dễ của giải đấu. Mục này đối thủ tỏ ra khó xơi hơn vì chúng đưa ra các chiêu thức tấn công rất nhanh, cũng như hệ thống phòng thủ được “thiết lập” khá chặt chẽ.

  Nhìn chung hình ảnh của DDJ thể hiện khá tốt, các chiêu thức được tô vẽ hết sức cẩn thận, tư thế ra đòn cho đến khi “đo ván” đều như thật. Còn về nhạc cho game, ngoài nhạc nền trong menu chính thì game “tắt” luôn cho đến lúc giao đấu, bạn chỉ nghe được “bụp, bụp” khi quật ngã đối phương hay ngược lại. Nếu thực sự thích game thuộc thể loại đối kháng hay bộ môn Judo, thì đây là một trong những game hiếm hoi về Judo cho chúng ta chọn lựa.

  Thu Đồng
   

  ID: G0612_45