• Thứ Tư, 06/12/2006 09:18 (GMT+7)

  ParaWorld – Thế giới song hành

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  SEK

   

   

   

  Phát hành:

   

  Aspyr

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  27/9/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,6GHz; RAM 512MB; VGA 64MB; HDD 3,5GB; Windows 2000/XP; 5 CD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 3GHz; RAM 1024MB; VGA 128 MB.

   

  ParaWorld (PW) được SEK phát triển theo hình thái hoàn toàn mới lạ về nội dung cũng như giao diện. Với sự tham gia của loài bò sát cổ đại, các trận chiến như thêm phần sinh động, thú vị cho người chơi. Nội dung PW diễn ra vào thế kỷ 19, khi các nhà khoa học đã chế tạo được cỗ máy chuyển dịch không gian và đã đi đến một thế giới song hành - nơi mà loài người cổ xưa vẫn đang chung sống với khủng long!

  Đóng vai trò chính trong PW là 3 nhà thám hiểm đã bị kẹt lại và bạn sẽ là người dẫn đường đưa họ về nhà. Họ phải chống lại các bộ tộc để tìm các thiết bị cần thiết cũng như chiến đấu với các loại ác thú trên suốt hành trình. Với sự tham gia “diễn xuất” của hơn 50 loài khủng long cũng như các loài thú cổ đại, “bộ phim” PW được diễn đạt khá thành công ở mặt nội dung lẫn hình ảnh. Với sự kết hợp dựa theo từng loài, người chơi có thể huấn luyện các loại thú để trở thành “vũ khí” hủy diệt hay chỉ là những phương tiện chuyên chở như trong các game RTS khác. Chẳng hạn việc kết hợp giữa cung thủ, lính pháo binh với loài khủng long to lớn sẽ biến chúng thành những cỗ “xe tăng” với sức tàn phá khủng khiếp, với các loại khủng long nhỏ, chỉ cần trang bị vài khẩu súng là người chơi có thêm vài đơn vị chiến đấu hữu ích.

  Đóng vai trò chính trong PW là 3 loại người cùng với các kỹ năng riêng biệt: quân Norse chuyên về phòng thủ, với những “bức tường” vững chãi cùng với hệ thống phòng thủ mạnh, Norse luôn là thử thách cho các cuộc công kích từ bên ngoài; ngược lại, Dustridrers luôn là những đạo quân hiếu chiến, với sự đầu tư đúng đắn cho các tướng lĩnh, Dustridrers luôn tạo ra các cuộc đột kích thú vị; và cuối cùng là chuyên gia đặt bẫy - Dragon Clan.

  Hơn thế, SEK đã tạo ra một hướng đi mới trong cách chơi của PW, đó là hệ thống điều khiển quân đội (Army Controller). Với bố trí dọc trên theo màn hình, người chơi có thể dễ dàng điều khiển, hay quan sát xem các loại quân đang làm gì: thu thập tài nguyên hay chiến đấu... qua các biểu tượng trên các ô của hệ thống điều khiển. Do các loại quân có thể thăng cấp, nên các ô sẽ được chia ra nhiều phần tương ứng với cấp độ từng loại quân theo thứ bậc từ cao đến thấp.

  Với kết cấu như các game thuộc thể loại chiến thuật, PW cũng cần các loại tài nguyên để xây dựng căn cứ cũng như nâng cấp vũ khí, tuyển mộ lính tráng. Ngoài các tài nguyên chính: thịt (food), đá (rock) và gỗ (wood) thì PW còn cung cấp thêm đầu lâu (skull) để người chơi có thể nâng cấp quân lính cũng như căn cứ.

  Với hình ảnh thể hiện các sinh vật, vật thể khá đa dạng, PW như một nguồn cảm hứng mới đưa người chơi phiêu lưu vào một thế giới hoàn toàn khác. Âm nhạc thể hiện khá phù hợp với tiết tấu của game, các bản nhạc luôn làm người chơi say đắm, tuy nhiên cách lồng tiếng của nhân vật chưa thật “chuẩn”. PW là một game RTS hoàn toàn xứng đáng để người chơi vượt bức tường không gian, phiêu lưu “đổi gió” trong thế giới song hành.

  Hoài Thu
   

  ID: G0612_46