• Thứ Tư, 06/12/2006 09:24 (GMT+7)

  Garifield: Tale of Two Kitties – Chú mèo láu lỉnh

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Asobo Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  The game factory

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  Pentium 1,5GHz; RAM 256MB; VGA 64MB + DirectX 9.0c; HDD 600MB; Win 2000/XP; 1CD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  Pentium 2,4Ghz; RAM 1024MB; VGA 128MB + DirectX 9.0c..

   

  Garifield: tale of two kitties là game được sản xuất dựa theo nội dung của bộ phim cùng tên. Vai chính trong game là một chú mèo lông màu vàng đất, khỏe mạnh và đầy nam tính tên gọi Garifield. Hiện nay Garifield đang làm khách quý trong lâu đài Carlye, ở nơi đó, cậu ta được hậu đãi y như chính cậu ta là vị chủ nhân của lâu đài. Và trong những ngày loanh quanh khám phá lâu đài, tình cờ Garifield phát hiện ra lý do vì sao mình lại được đối xử đặc biệt như thế. Thì ra vị chủ nhân thật sự đã bị bắt cóc, cả lâu đài đang chịu sự đe dọa của chúa quỷ Dargis. Garifield sẽ làm thế nào để phá vỡ kế hoạch của tên Dargis, trả lại cho tòa lâu đài xinh đẹp không khí hiền hòa như xưa?

  Bản thân là game dạng Platform nên hoạt động chủ yếu của mèo Garifiled là chạy nhảy. Sau khi trải qua ba bài huấn luyện các kỹ năng với hai chú chó Winston và Odie, Garifield mới chính thức khởi động khám phá mọi điều kỳ lạ trong khu vườn rộng lớn của lâu đài.

  Phải gọi khu vườn ấy là một mê cung thì đúng hơn bởi nó có rất nhiều ngõ quẹo, nhiều cánh cửa lòng vòng qua lại mà nếu không nhớ đường thì chắc chắn sẽ tiêu tốn khối thời gian. Đặc biệt là bạn sẽ không tìm đâu ra mảnh bản đồ hướng dẫn đường đi mà chỉ có một cái ra đa định vị phía trên góc phải màn hình. Hầu như cái ra đa này không công dụng lắm vì cũng chẳng xác định được bạn đang ở đâu khi trên ra đa chỉ xuất hiện toàn chấm màu xanh là xanh.

  Bạn sẽ cùng chú mèo láu lỉnh chạy nhảy trong vườn làm nhiệm vụ và tham gia những trò chơi nhỏ yêu cầu sự nhanh nhẹn của đôi tay, như nhặt 150 cái đồng hồ với thời gian cho phép chỉ hơn một phút, hoặc thư giãn cùng những vũ điệu vui nhộn, giống hệt như đang thi đấu nhảy Audition. Vừa chơi những trò chơi nhỏ vừa “sục sạo” khắp mọi nơi để tìm đủ số lượng bánh kem mà nhiệm vụ yêu cầu, xem ra Garifield hẳn không phải là một con mèo lười biếng. Chưa hết đâu, mèo Garifield còn phải sử dụng những tuyệt chiêu của mình để chiến đấu với bọn tay sai của chúa quỷ, có mặt khắp lâu đài. Kinh nghiệm cho thấy, tốt nhất là mèo đừng để bọn chuột xấu xa đó đến gần, vì nó sẽ làm mèo mất máu và khi đó, mèo tìm được bánh kem thì phải dùng cho việc hồi phục máu, thay vì được tính vào số lượng bánh tích luỹ nên sẽ làm phí mất những cái bánh kem vốn quá hiếm hoi.

  Người chơi điều khiển mèo chạy nhảy, tấn công đối thủ bằng các phím mũi tên và phím chữ. Nhưng có một điều khá trái ngược là những phím A, S, W, D sẽ là phím xoay hướng camera, trong khi di chuyển bằng các phím mũi tên. Nói chung đây chỉ là game đòi hỏi sự linh hoạt khi sử dụng bàn phím, còn việc điều khiển không quá phức tạp.

  Đồ họa trong game dừng ở mức tạm được về màu sắc và hình dáng nhân vật. Tuy nhiên, chú mèo Garifield lại có những cử chỉ biểu cảm khá đáng yêu và tinh nghịch. Phần âm thanh tốt do vừa thể hiện được nhịp game sôi nổi điểm xuyết những nốt nhạc đệm khi trầm, khi bổng khá du dương tạo được cảm giác thoải mái khi chơi.

  Nếu bạn là người yêu thích hoạt động nhanh nhẹn thì mèo Garifield chính là gợi ý tốt nhất để giải trí.

  Thy Anh
   

  ID: G0612_48