• Thứ Tư, 06/12/2006 09:31 (GMT+7)

  Cabela’s Big Game Hunter 10th Anniversary Edition: Alaskan Adventure – Săn vùng băng tuyết

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Activision

   

   

   

  Phát hành:

   

  Magic Wand

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  19/09/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  PIII 866MHz; RAM 256MB; VGA 32MB; HDD 1,6GB; Windows 2000/XP; 1 CD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  P4 1,7GHz; RAM 512MB; VGA 64 MB.

   

  Từ xa xưa, có lẽ một trong những điểm mốc đánh dấu khởi đầu nghề săn bắt là truyền thuyết nhân mã của châu Âu. Một số dân tộc (đến nay vẫn còn) xem săn bắt là một dạng tín ngưỡng. Các thợ săn thờ cúng sinh vật thân người mình ngựa như vị thánh về săn bắt, để cầu cho chuyến đi săn được thuận lợi, cung cấp lương thực cho ngành nông nghiệp hay nguyên liệu cho ngành thủ công nghiệp. Với các vị vua chúa quý tộc, săn bắt còn là thú tiêu khiển. Ngày nay, theo các nhà sinh thái học, săn bắt là hoạt động cân bằng sinh thái cần thiết và qua đó, họ dễ dàng nghiên cứu đời sống động vật hơn. Với các “thợ săn” hiện đại, săn thú đã trở thành một môn thể thao với đầy đủ công nghệ và nhiều ngón nghề thú vị. Còn đối với các studio game, săn bắt là một đề tài hay để phát triển. Gần đây nhất, game thủ có dịp thưởng thức một chuyến hành trình vào xứ Alaskan lạnh lẽo để tham dự “trò chơi lớn”, qua Cabela’s Big Game Hunter 10th Anniversary Edition: Alaskan Adventure (AA)

  Nếu là một người có kiến thức về môn thể thao này, hẳn bạn sẽ hài lòng vì những gì trò chơi thể hiện bám sát thực tế. Săn bắt trong game thuộc loại “trò chơi lớn”, nghĩa là bạn sẽ săn bắt hoẵng đuôi trắng, nai sừng tấm, gấu,... (các phân loại săn bắt khác gồm các loài động vật khác, như “trò chơi nhỏ” thì bắt thỏ đuôi bông, sóc nâu,...). Các nhiệm vụ đa dạng, như bắt một cặp đực-cái, hoặc bắt gấu chỉ bằng khẩu shotgun cận chiến, nếu không làm theo luật nhiệm vụ yêu cầu, bạn sẽ phải nộp tiền phạt.

  Bắt đầu từ một thợ săn non tay nghề, bạn phải trải nghiệm săn bắt trên Alaskan giá rét để kiếm tiền, mua dụng cụ, thức ăn, tăng điểm kỹ năng. Dần dần, bạn mới có thể trở thành thợ săn “sát thú” bằng những kỹ năng của... dân trong nghề: đặt mồi, bẫy dụ thú, dùng âm thanh để thu hút hoặc đuổi thú đi, ngụy trang để không bị thú phát hiện, lần theo dấu chân con mồi,... Bạn sẽ có một radar định vị nên không quá khó để tìm ra mục tiêu. Khi tìm ra rồi hãy nâng vũ khí (súng trường, súng shotgun, cung), nhắm thật kĩ, canh hướng gió, nếu cần có thể nín thở để kích hoạt thời gian chậm, và... bắn. Lúc này camera sẽ “đuổi theo” đường đạn, đường tên cho đến khi nó “dính chặt” vào con mồi. Tiếc là các khẩu súng trong game không hề rung giật sau khi bắn nên cảm giác “đã” khi siết cò bị giảm đi nhiều.

  Nếu như ở ngoài đời, khi đi săn, bạn có thể đi theo nhóm đông vui, hoặc có một chú chó lùa mồi, đánh hơi kiếm mồi, thu hồi mồi cho mình, hay ít nhất dù cô độc nhưng bạn sẽ được bầu bạn với thiên nhiên đẹp tuyệt trần. Tiếc thay, những điều trên không có trong AA. Bạn sẽ cô độc mãi mãi trong khung nền trắng xoá tuyết của xứ sở Alaska, màu trắng bao phủ toàn bộ trông đến... phát ngán!

  Nếu đang săn lùng cái thú tìm kiếm mòn mỏi, tiếp cận lặng lẽ, săn đuổi đến cùng thì AA sẽ mang lại thú đi săn đích thực. Hoặc muốn “đổi đời” từ cái khắc nghiệt của game bắn súng sang cái kiên nhẫn, có phần thong thả của đi săn, Cabela’s Big Game Hunter 10th Anniversary Edition: Alaskan Adventure rất thích hợp.

  Trần Hữu Đại Nhật

  ID: G0612_49