• Thứ Tư, 06/12/2006 14:40 (GMT+7)

  Destroy All Humans! 2 – Nhiễm sắc thể Furon

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Pandemic

   

   

   

  Phát hành:

   

  HTQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Ưu:

   

  Chức năng co-op sáng giá; những vũ khí mới được bổ sung khá hấp dẫn.

   
     

  Khuyết:

   

  Crypto 138 không thể sử dụng phương tiện giao thông ở trái đất; chưa tạo được nhiều nét nổi bật so với phiên bản đầu.

   

  Không chỉ cập nhật những chi tiết mới để cuộc chơi thêm sinh động, mà thay đổi lớn nhất của DAH! 2 còn là việc giảm nhẹ các màn chơi theo phong cách ẩn nấp và nhấn mạnh đến yếu tố hành động...

  Sau khi Crypto 137 qua đời, “anh” Crypto 138 được nhân bản từ tế bào gốc Furon tiếp tục đảm nhận sứ mệnh còn dang dở ở Trái Đất dưới sự chỉ huy của Orthopox 13. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc xảy ra khi thuyền mẹ chở viên chỉ huy Orthopox phát nổ do trúng tên lửa của tổ chức bí ẩn KGB. Đây là tổ chức có trụ sở tại hòn đảo Takoshima, chuyên thực hiện các thí nghiệm biến đổi gen người, nhằm phục vụ cho mục đích thôn tính cả thế giới. Trước âm mưu xấu trên, đồng thời để trả món nợ cho cái chết của viên tổng chỉ huy, chuyến phiêu lưu của Crypto 138 được bắt đầu...

  Là nhân bản từ tế bào gốc Furon nên những đặc tính và khả năng của Crypto 138 hầu như không quá nhiều khác biệt với Crypto 137. Từ siêu năng lực “psychokinesis” nhấc bổng các đồ vật trong không trung, điều khiển ý nghĩ của các công dân hành tinh Xanh bằng Hypno Beam đến việc đọc trộm ý nghĩ của họ bằng khả năng Cortex Scan. Bên cạnh việc kế thừa những đặc trưng cơ bản đã nêu, Crypto 138 cũng được gia cố thêm vài khả năng đặc biệt mới khá hữu dụng. Điển hình như khiến mọi người phớt lờ đi sự có mặt của anh trên đường phố bằng Free Love. Hay mượn tạm thân xác các công dân hành tinh Xanh (Bodysnatch) để khai thác đầu mối về KGB.

  Không chỉ cập nhật những chi tiết mới để cuộc chơi thêm sinh động, mà thay đổi lớn nhất của DAH! 2 còn là việc giảm nhẹ các màn chơi theo phong cách ẩn nấp và nhấn mạnh đến yếu tố hành động nhiều hơn. Thể hiện rõ nhất là kho vũ khí giờ đây được bổ sung những món mới làm hài lòng người chơi hơn. Súng phóng dĩa làm bằng năng lượng Dislocator có khả năng gây rối đội hình địch. Meteor Strike đúng như tên gọi có thể đánh sập cả tòa nhà lớn nhờ những sao chổi bay định hướng. Burrow Beast tỏ ra nguy hiểm không kém khi có thể rút sạch cả chục mục tiêu sống trong nháy mắt nhờ khả năng phát tán đám sâu bọ ngoài hành tinh trong tích tắc.

  Để phát huy được hiệu quả công lực của từng loại vũ khí kể trên, bạn phải thu thập cho được các Furotech cells.Vấn đề đặt ra là các Furotech cells rất hạn chế và đòi hỏi người chơi phải lùng sục các ngõ ngách tại mỗi khu vực đặt chân đến hay năng động trong việc giải quyết các nhiệm vụ thêm đặt ra. Đáng mừng là các nhiệm vụ này đa dạng và hấp dẫn thay vì rập khuôn máy móc và thực hiện khá nhàm chán như trước đây.

  Phát triển trên thế hệ console hiện hành PS2 và Xbox đã khá lỗi thời nên đồ họa không phải là nét nhấn của DAH! 2, nhưng không vì thế mặt này bị nhà sản xuất xem nhẹ. Thể hiện rõ nhất là các hiệu ứng vật lý như cháy, nổ được tái hiện khá sinh động. Âm lồng tiếng tốt và các đoạn hội thoại hài hước cũng là những điểm mạnh của game.

  Chưa đầu tư độ sâu để làm bước đột phá mạnh nhưng vẫn giữ được sức hút riêng như lần xuất hiện đầu tiên, có thể nói về cơ bản Pandemic đã có thể hài lòng với thành công nho nhỏ của sản phẩm mới này.

  Minh Nhật
   

  ID: G0612_54