• Thứ Tư, 06/12/2006 14:49 (GMT+7)

  Justice League Heroes – Thực thi công lý

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Snowblind Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Warner Bros. IE

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/10/2006

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Ưu:

   

  Có thể hóa thân thành nhiều siêu anh hùng khác nhau; tích hợp chức năng co-op hấp dẫn.

   
     

  Khuyết:

   

  Đồ họa chưa được đầu tư đúng mức; cảm giác đánh chưa được đã tay.

   

  Một thực tế khó phủ nhận là hầu hết các siêu anh hùng trong truyện tranh lẫn phim ảnh đều không có duyên khi lấn sân sang hình thức giải trí ăn khách nhất hiện nay là video game. Chỉ đến khi liên kết cùng nhau, mà điển hình là qua các sản phẩm như X-Men Legends 1&2, Marvel Ultimate: Alliance, video game dựa trên các anh hùng siêu việt mới bắt đầu tạo được sức hút và hấp dẫn phần đông game thủ. Cũng theo xu hướng của các bạn đồng nghiệp từ lò Marvel, lực lượng Justice League Heroes (JLH) của cha đẻ Gardner Fox cũng đánh dấu sự có mặt của mình trên game giải trí bằng một sản phẩm cùng tên.

  Được phát triển bởi Snowblind Studios, cha đẻ của Champions of Norrath, Baldur’s Gate: Dark Alliance nên về cơ bản cách chơi của JLH hầu như khá quen thuộc với các fan hành động nhập vai nói chung. Khác biệt ở đây, thay vì hóa thân thành những hiệp sĩ, pháp sư thời trung cổ, người chơi sẽ “vào vai” những nhân vật nổi tiếng như Batman, Superman Martian, Green Arrow... với nhiệm vụ bảo vệ mạng sống cho người dân vô tội trước sự đe dọa của các thế lực đen như Killer Frost, Queen Bee, The Key.

  Cũng giống như các tựa game quy tụ nhiều lực lượng siêu nhiên khác, JLH hấp dẫn người chơi không chỉ dựa vào số lượng đồ sộ của các nhân vật chính mà chính là khả năng sử dụng khả năng đặc biệt của các nhân vật. Cô nàng Zantana có thể sử dụng khả năng phép thuật đặc biệt của mình để vô hiệu hóa đối phương bằng cách hô biến chúng thành những chú thỏ con ngoan ngoãn. Người hùng Superman ngoài khả năng nhấc bổng các đồ vật nặng bố trí trên đường làm vũ khí còn có thể dùng năng lượng từ cặp mắt của mình để khống chế đối phương. Trong khi đó, anh chàng The Flash có thể tận dụng thân pháp nhanh nhẹn để vượt qua các cánh quạt khổng lồ đang hoạt động nhằm mở cửa lối đi mới.

  Mang tính chất đặc trưng của game nhập vai, các nhân vật được điều khiển sẽ tự động thăng cấp dựa vào lượng đối thủ thù hạ gục được trên đường đi. Bằng cách này người chơi có thể học được những tuyệt kĩ mới hoặc hoàn thiện những năng lực có sẵn của nhân vật (qua các viên tăng lực gom nhặt được trên đường đi) để trở nên mạnh mẽ hơn.

  Đồ họa thực sự là bước lùi của Justice League Heroes so với các sản phẩm trước đây của Snowblind Studios. Mô hình nhân vật thô ráp, cử động thiếu uyển chuyển, gam màu sử dụng tái, và các đoạn phim dẫn truyện thực hiện nghèo nàn đã làm giảm phần nào tính hấp dẫn của game. Bên cạnh đó màn chơi thiết kế hẹp lại bố trí quá nhiều vật thể chen chúc nhau làm hạn chế tầm nhìn người chơi cũng là điểm đáng phàn nàn của game. Mặt khác, phần chơi co-op chỉ hỗ trợ tối đa hai người cùng thời điểm thay vì là bốn như đối thủ cùng thời điểm khác là Marvel: Ultimate Alliance làm giảm tính cạnh tranh của game.

  Dù còn vài điểm bất cập, nhưng JHL vẫn có sức hút từ nhiều phía, đặc biệt là những ai “quan tâm” các vị anh hùng trong các bộ phim điện ảnh ăn khách.

  Thanh Hà
   

  ID: G0612_55