• Thứ Sáu, 05/01/2007 09:44 (GMT+7)

  Age of Empires III: The WarChiefs – Cuộc chiến giữa các bộ tộc

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển

   

  Ensemble Studios

   

   

   

  Phát hành

   

  Microsoft

   

   

   

  Ngày phát hành

   

  20/10/2006

   

     

  Thể loại

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB

   

  Teen

   

      Hệ máy   PC  
     

  Cấu hình tối thiểu

   

  Pentium 1,4 GHz; RAM 256MB; VGA 64 MB; HDD 2 GB; Windows XP; 1 CD.

   
     

  Cấu hình hình dề nghị

   

  Pentium 2 GHz; RAM 512MB; VGA 128 MB.

   

  Age of Empires III: The WarChiefs là bản mở rộng mới nhất của dòng game đế chế vốn đã quá quen thuộc với giới yêu thích game chiến thuật và từng được chọn làm game thi đấu tại giải World Cyber Games. Age of Empires III còn là game chiến thuật bán chạy nhất (best-selling) trong năm 2005. The WarChiefs do Ensemble Studios phát triển và Microsoft Game phát hành. Age of Empires III đã thu hút được sự quan tâm của hầu hết game thủ thuộc mọi lứa tuổi, thỏa mãn khát vọng xây thành đắp lũy, chinh chiến và mở rộng đế chế của người chơi.

  Tham gia trò chơi, người chơi sẽ lãnh đạo một trong 3 bộ tộc của châu Mỹ là liên minh Iroquois, Sioux và Aztec. Bản mở rộng với phần chơi đơn (campaign) có cốt truyện hoàn toàn mới lạ, 15 màn chơi với 15 nhiệm vụ phức tạp khác nhau, đủ để người chơi đắm chìm trong các thế trận được sắp đặt hết sức công phu và ác liệt. Trong mỗi màn, người chơi không chỉ đơn thuần xây dựng quân đội rồi đi chinh chiến, vì game yêu cầu người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ cụ thể. Nếu không đáp ứng đúng yêu cầu của nhiệm vụ thì bạn chỉ có thể đánh đến cạn kiệt tài nguyên, nhưng cuối cùng cũng phải khuất phục đối thủ máy liên tục kéo quân đến không hề biết mệt mỏi.

  The WarChiefs vẫn tỏ ra ưu ái và dành nhiều ưu đãi cho người chơi khi cho các vị tướng của bạn chỉ có “xỉu” chứ không bao giờ chết, chính vì điều này nên tướng chỉ huy chiến trường của bạn rất dễ “nằm đường” bất cứ lúc nào. AI của game khá tốt và “nhanh trí”, thậm chí nhiều khi bạn ra lệnh cho quân lính cố thủ một vị trí nhất định nhưng vị tướng của bạn vẫn ngang nhiên dẫn quân xông ra khi có đối thủ đến gần khiến bạn lại mất công “kéo” hắn khỏi nơi chiến sự. Mục chơi Skirmish cho phép người chơi đấu với 3 đối thủ khác, các tính năng xây dựng đều được mở để người chơi tha hồ xây dựng và chiến đấu. Ngoài ra, người chơi còn có thể tự xây dựng các bản đồ riêng trong mục Custom Scenario.

  Mỗi bộ tộc đều có các đơn vị lính tinh nhuệ khác nhau và rất đa dạng. Tùy vào chiến thuật của từng người chơi mà chọn sử dụng các chủng quân cho hợp lý, tuy nhiên chiến thuật cung thủ và kỵ binh tỏ ra thích hợp nhất cho việc tấn công. Pháo binh, cung thủ và bộ binh giáp nặng giúp việc phòng thủ dễ thở hơn rất nhiều.

  Mục chơi mạng Multiplayer, với 2 dạng chơi trực tuyến qua mục ES Online (Ensemble Studios) và LAN đủ sức làm hài lòng các nhà chiến thuật muốn thi thố với nhau. Hình ảnh trong game chỉ ở mức khá, bù lại game load rất nhanh và chơi rất “mượt”. Tuy nhiên, âm thanh của game bị tình trạng đứt quãng, nhất là tiếng hò reo của quân lính, lúc có lúc không.

  Đặng Thanh
   

  ID: G0701_45